แถลงการณ์ด่วน '3 นิ้วทะลุวัง' จี้ 'โดมปฏิวัติ' ส่งใบรับรองแพทย์ 'นิวมธ.' แพ้ถุงยาง!

15 ก.พ.2565 - กลุ่มเคลื่อนไหว "ทะลุวัง- ThaluWang" แนวร่วมของกลุ่มราษฎรหรือม็อบ 3 นิ้ว ออกแถลงการณ์เรื่อง #แฉนิวมธ และข้อเรียกร้องของผู้เสียหายในนามองค์กรทะลุวัง

จากที่ ตะวัน อดีตสมาชิก ได้มีการเปิดเผยข้อมูลของผู้เสียหายในกรณี #แฉนิวมธ ว่าเป็นสมาชิกของกลุ่มทะลุวัง โดยไม่ได้รับการยินยอมจากผู้เสียหาย ซึ่งถือว่าเป็นการละเมิดความยินยอมและสิทธิส่วนบุคคลในการเปิดเผยข้อมูลและตัวตนของผู้เสียหายว่าเป็นสมาชิกในองค์กรทะลุวัง

สมาชิกในองค์กรทุกคนจึงเห็นตรงกันว่าองค์กรต้องการเรียกร้องความยุติธรรมคืนแก่ผู้เสียหาย โดยยึดถือตามหลักผู้ถูกกระทำเป็นศูนย์กลางตามที่ นายสิริชัย นาถึง ได้กล่าวอ้าง สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ผู้เสียหายได้มีการยื่นสารโดยตรงถึงพรรคโดมปฏิวัติแล้วตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือใดๆจากพรรคโดมปฏิวัติเลย

ด้วยเหตุนี้องค์กรทะลุวังจึงจำเป็นต้องการส่งสารเรียกร้องไปยังพรรคโดมปฏิวัติ ดังนี้

นายสิริชัย นาถึง ต้องยื่นใบรับรองแพทย์การตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์(STDs) และใบรับรองแพทย์ที่ยืนยันการแพ้ถุงยางของนายสิริชัย นาถึง ต่อองค์กรทะลุวัง ภายในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2565 ตามความประสงค์ของผู้เสียหาย

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าพรรคโดมปฏิวัติจะยืนเคียงข้างผู้เสียหายและมอบความเป็นธรรมให้แก่ผู้เสียหายให้ได้มากที่สุด เพื่อเป็นบรรทัดฐานในการดูแลผู้เสียหายที่เกิดจากความรุนแรงทางเพศต่อไป

กลุ่มทะลุวัง - ThaluWang
15 กุมภาพันธ์ 2565

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สภาเห็นชอบแก้กฎหมายอาญา เพิ่มนิยาม 'คุกคามทางเพศ'

“สภาฯเอกฉันท์” เห็นชอบแก้กฎหมายอาญา เพิ่มนิยาม “คุกคามทางเพศ” ครอบจักรวาล เอาผิดครอบคลุมทั้งการคุกคามทางวาจา การแสดงท่าทาง การเฝ้าติดตาม ทำให้อับอาย รวมทั้งคุกคามผ่านระบบคอมพิวเตอร์ โดนคุกตั้งแต่ 1-5 ปี พวกเจ้านายหัวงูฉวยโอกาสเคลมลูกน้องก็อยู่ในข่ายความผิด

‘ยิ่งลักษณ์’ ขอไทยเดินหน้าป้องกันความรุนแรงต่อสตรี หลังมีกม.สมรสเท่าเทียม

ดิฉันอยากเห็นทุกภาคส่วนสานต่อการเฝ้าระวัง  การดูแลป้องกัน เพื่อยุติความรุนแรงเหล่านี้ และเป็นพลังสำคัญให้กับทุกคนในการต่อสู้ต่อไปค่ะ

กสม.แนะแก้ระเบียบราชทัณฑ์ให้ ผู้มีความหลากหลายทางเพศ สวมเสื้อชั้นในได้

กสม. แนะแก้ระเบียบราชทัณฑ์ว่าด้วยการแต่งกายสำหรับผู้ต้องขัง ให้ผู้มีความหลากหลายทางเพศสามารถสวมเสื้อชั้นในหรือแต่งกายตามเพศสภาพได้ เพื่อป้องกันการถูกคุกคามทางเพศและขจัดการเลือกปฏิบัติในเรือนจำ

โพลชี้เกือบ 1 ใน 4 เคยพบ/เห็นการคุกคามทางเพศในที่ทำงานอีก 126 คน เจอกับตัว กอด-จูบ-ลูบ-คลำ มีครบ ม

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 2567 ที่อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สานพลัง ภาคีเครือข่าย ประกาศเจตนารมณ์การป้องกันการคุกคามทางเพศ โ