นายกฯอนุทิน เผยย้ายองค์นรสิงห์กลับตึกไทยคู่ฟ้า ครูบาอาจารย์แนะนำ ปัดมูหวังอยู่เกิน 4 เดือน บอกอย่าคิดมาก เพื่อความเป็นสิริมงคลประเทศ ประชาชน
26 กันยายน 2568 - เมื่อเวลา 14.35 น. ที่หน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบรัฐบาลเป็นวันแรก ถึงกรณีการย้ายรูปปั้นนรสิงห์จำลองกลับมาที่ตึกไทยคู่ฟ้าว่า เป็นสิ่งที่ครูบาอาจารย์แนะนำเพราะองค์นรสิงห์ประดิษฐานไว้ที่ไทยคู่ฟ้าอยู่แล้ว จึงไปเชิญท่านกลับมาในที่ที่เหมาะสมกับท่าน
เมื่อถามว่าหลายคนมองว่าการทำเช่นนี้เป็นการส่งสัญญาณว่าจะไม่ใช่แค่ 4 เดือน แต่จะเป็น 4 เดือนบวก 4 ปี นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่เกี่ยว อย่าไปคิดมากกัน คนละเรื่องกัน อะไรที่ทำแล้วสบายใจและมีความเป็นสิริมงคลกับประเทศ ประชาชน และตนเอง ทำไปก็ไม่ได้เสียหายอะไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตัดตอนโกงท้องถิ่น ‘อนุทิน’ยันทำเต็มที่จบแล้ว ‘ส้ม’แบะท่าคุย‘แดง-เขียว’
“อนุทิน” ไม่หวั่นถูกซักฟอกหลายปมร้อน ลั่นรัฐบาลไม่จำเป็นต้องแจงปม สว.
ลุ้นต่ออายุไทยช่วยไทยพลัส
"อนุทิน" รับหลังลงสำรวจพื้นที่ประชาชนอยากต่ออายุ "ไทยช่วยไทย พลัส"
นายกฯ เปิดฉากการเยือนอินโดนีเซียอย่างเป็นทางการในรอบ 15 ปี
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เข้าร่วมพิธีต้อนรับอย่างเป็นทางการ ในโอกาสเดินทางเยือนสาธารณรัฐอินโดนีเซียอย่างเป็นทางการ
'พีมูฟ' บุกทำเนียบฯ ค้านยุบธนาคารที่ดิน ขอรัฐบาลเร่งตั้งคณะศึกษากฎหมาย
‘พีมูฟ’ บุกทำเนียบ ค้านยุบธนาคารที่ดิน เร่ง ตั้งคณะศึกษากฎหมาย อุทยานฯ ลั่น รัฐต้องรักษาสัญญาประชาชน จับตา ‘ทรงศักดิ์’ เตรียมคุยบ่ายนี้
อนุทินโอ่ผลไทยช่วยไทย 21วินาทีออมพลัสเกลี้ยง
“อนุทิน” ชิลสำรวจตลาดแบบออร์แกนิก ฟุ้งแม่ค้าบอกไทยช่วยไทยพลัสทำสินค้าขายหมดเร็ว
อนุทินลั่นไม่ปรับคณะรัฐมนตรี
“อนุทิน” บอกให้โอกาส รมต.จัดทัพ ขรก. ยันหนักแน่นไม่มีปรับ

