เศร้า! ไทยสูญเสียทหารกล้าเพิ่มอีก 1 นาย เขมรยิง BM-21 ลงปราสาทคะนา

9 ธันวาคม 2568 - มีรายงานว่า หลังจากที่พลทหารเทิดศักดิ์ ศรีลาชัย ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากสะเก็ดระเบิดในพื้นที่ปราสาทคนา จ.สุรินทร์ ได้ถูกนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลพนมดงรัก ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้มีการแชร์ขอรับบริจาคเลือดเพื่อช่วยเหลือพลทหารเทิดศักดิ์ ซึ่งเป็นชาวภูสิงห์ ต.ตะเคียนราม อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ทำให้ล่าสุดไทยสูญเสียทหารกล้ารวมจำนวน 5 นาย

ก่อนหน้านี้ กองทัพบกเปิดเผยรายงานตัวเลขความสูญเสียของวันที่ 9 ธันวาคม โดยมีทหารเสียชีวิตรวม 4 นาย ภายในช่วงวันที่ 8–9 ธันวาคม จากเหตุปะทะและการยิงอาวุธวิถีโค้งในหลายพื้นที่ตามแนวชายแดนไทย–กัมพูชา

วันที่ 8 ธันวาคม 2568 จ.ส.อ.ศตวรรษ สุจริต สังกัดกองร้อยทหารม้าลาดตระเวนที่ 6 เสียชีวิตจากการถูกสะเก็ดระเบิด ขณะปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ฐานป้องไพร ช่องบก

วันที่ 9 ธันวาคม 2568 ทหารเสียชีวิตเพิ่มเติม 3 นาย ได้แก่

พลทหารวายุ ขวัญเสือ สังกัดกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 31 รักษาพระองค์ ถูกสะเก็ดระเบิดจากอาวุธวิถีโค้ง ในพื้นที่ฐานปฏิบัติการ 225 จังหวัดสุรินทร์

ส.อ.ชวกร เดชขุนทด สังกัดกองพันทหารม้าที่ 11 กรมทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ เสียชีวิตจากเหตุเครื่องยิงลูกระเบิด ในพื้นที่พระวิหาร

จ.ส.ท.จิระวัฒน์ มุ่งกลาง สังกัด ช.พัน.1 รอ. ประจำการที่ฐานฯ แดนไกล ช่องอานม้า ได้บาดเจ็บสาหัส หมดสติเพราะถูกสะเก็ดปืนไร้แรงสะท้อนถอยหลัง (ปรส.) บริเวณแผ่นหลัง แพทย์เสนารักษ์พยายามยื้อชีวิต แต่ จ.ส.ท.จิระวัฒน์ เสียเลือดมากทำให้เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองทัพบก ชี้คำพูด 'หวัง อี้' บอกกัมพูชาไม่อยากรบแล้ว ต้องใช้ข้อมูลการข่าวทหารเท่านั้น

พล.ต.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก แถลงข่าวผลการประชุมหน่วยขึ้นตรงของกองทัพบกพล.อ.พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผบ.ทบ. ได้กําชับติดตามสถานการณ์ชายแดนและเฝ้าระวัง ปฏิบัติภารกิจที่ดําเนินการอยู่ให้ต่อเนื่องไป เช่น ปรับปรุงที่มั่น ลาดตระเวน เก็บข้อมูลด้านการข่าวที่คิดว่ามีประโยชน์ในการดูแลรักษาพื้นที่ และได้เน้นย้ําในเรื่องความปลอดภัยของกําลังพล ให้ทุก ๆ หน่วยได้ให้ความสําคัญ

ประชุม RBC แค่ละคร! เขมรไม่สนใจข้อตกลงล่าสุดห้ามยั่วยุเข้าใกล้ฐานไทย

มีรายงานความเคลื่อนไหวสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ใกล้ช่องซำแต จ.ศรีสะเกษ โดยในคลิปปรากฏภาพเจ้าหน้าที่ทหารไทยตั้งแถวตรวจตราอย่างเข้มงวดบริเวณหน้าแนวพื้นที่รับผิดชอบ

จีนปูด ‘เขมร’ ไม่อยากรบ ‘หนู-กห.’ ชิ่งคุยเปิดด่าน!

“อนุทิน” ยันไม่มีการหารือ “หวัง อี้” เรื่องเลิกเอ็มโอยู 2544 บอกเป็นเรื่องไทย-กัมพูชา จีนเผยเขมรไม่อยากสู้รบแล้ว นายกฯ รับความสัมพันธ์รื้อฟื้นได้ แต่ไม่ใช่ชั่วข้ามคืน “รมว.กห.”

นายกฯ เผยจีนยินดีเป็นตัวกลางแก้ขัดแย้งชายแดน พร้อมแจ้งท่าทีกัมพูชาไม่อยากสู้รบแล้ว

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย แถลงถึงผลการหารือกับ นายหวัง อี้ สมาชิกกรมการเมือง ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกลางด้านกิจการต่างประเทศของพรรคคอมมิวนิสต์จีน

เปิด 7 ข้อสรุป ผลประชุมกองเลขาฯ RBC ที่ด่านช่องสะงำ ไทยเตือนกัมพูชาอย่าเข้าใกล้แนวลวดหนาม

ไทย-กัมพูชา ถกกองเลขาฯ RBC ที่ด่านช่องสะงำ ระบุ มีเรื่องต้องคุยกันกว่า 80 ครั้ง เผย 7 ข้อสรุป ไทยเตือนทหารเขมร อย่าขยับกำลัง-มาตั้งฐานฯ ใกล้แนวลวดหนาม