เรื่องปก

Thursday, 13 June, 2013 - 00:00

หมวยแจ้งตร. ถูกมอมยา

  หมวย แม็กซิม เข้าแจ้งความกองปราบฯ รับงานไปเป็นเพื่อนคุยวันเกิดหนุ่มนักธุรกิจที่ผับย่านหลังสวน จู่ๆ หมดสติคล้ายถูกวางยา รู้สึกตัวอีกทีก็เปลือยกายอยู่ในโรงแรมใกล้กัน จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่รู้ว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศหรือไม่ เกรงถูกแบล็กเมล์ภายหลัง
    ที่กองบังคับการปราบปราม บ่ายวันที่ 12 มิถุนายนนี้ น.ส.พิลาวรรณ อารีรอบ หรือ “หมวย-พิลาวรรณ” อายุ 30 ปี อดีตสาวแม็กซิม 2010 พร้อมนายอมร สังข์มาลา ทนายความ เข้าพบ พ.ต.อ.ประสพโชค พร้อมมูล รอง ผบก.ป. แจ้งความดำเนินคดีกับนายก็อต ไม่ทราบชื่อจริงและนามสกุล กับพวก ในความผิดฐานกระทำอนาจาร และกักขังหน่วงเหนี่ยว เหตุเกิดที่ห้องพักเลขที่ 539 โรงแรมลักซ์ ซอยหลังสวน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ต่อเนื่อง 8 มิถุนายนที่ผ่านมา
    น.ส.พิลาวรรณกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ เพื่อนนางแบบที่ชื่อจอยได้โทรศัพท์มาหา บอกว่ามีงานให้ทำ ได้รับเงินค่าจ้าง 50,000 บาท โดยขอให้ไปร่วมงานเลี้ยงวันเกิดนักธุรกิจหนุ่มรายหนึ่งที่ร้านไวน์บริดจ์เรสเตอรอง ซึ่งเป็นร้านอาหารกึ่งผับอยู่ในซอยหลังสวน ตรงข้ามกับโรงแรมดังกล่าว เพียงแค่ทำหน้าที่คอยถือเค้กวันเกิด และนั่งร่วมงานกับเจ้าของงานเท่านั้น เมื่อตกลงรับงานและไปร่วมงานเลี้ยงดังกล่าวเมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา พบกับเจ้าของงานและคนที่นั่งร่วมโต๊ะประมาณ 5-6 คน แต่ไม่เห็นมีเค้กวันเกิด จากนั้นก็นั่งคุยกันตามมารยาท โดยที่ตนดื่มสุราไปเพียงแก้วเดียว จนเริ่มไม่ค่อยสนุก เพราะไม่มีเพื่อนมาด้วย จึงขอตัวไปสูบบุหรี่
    หมวย แม็กซิม กล่าวว่า หลังจากนั้นได้กลับเข้าไปนั่งร่วมโต๊ะ ดื่มเหล้าที่เหลือจนหมดแล้วหมดสติไป จำอะไรไม่ได้ เชื่อว่าน่าจะถูกวางยาในเครื่องดื่ม มารู้สึกตัวอีกทีก็พบว่าถูกพาเข้าโรงแรมกับชายที่เป็นเจ้าของงาน ขณะที่ตัวเธอเองถูกถอดเสื้อผ้าออก เหลือเพียงกางเกงใน และมีเสื้อกั๊กสีเขียวซึ่งไม่ใช่ของตนเองสวมใส่ เมื่อตั้งสติได้ก็รีบโทรศัพท์ติดต่อหาเพื่อนชื่อแนน ขณะที่นายก็อตก็คว้ากระเป๋าเดินทางใบใหญ่จะออกจากห้อง ซึ่งตนไม่รู้ว่ามีอะไรอยู่ข้างใน เป็นจังหวะเดียวกับเพื่อนชื่อแนนเดินทางไปถึง และมีปากเสียงกับนายก็อต ขณะที่นายก็อตอ้างว่าหมวย แม็กซิม ยินยอมพร้อมใจเข้าโรงแรม ไม่ได้บังคับ แต่จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของโรงแรม พบว่าระหว่างเดินเข้าโรงแรมมีคนพยุงตัวหมวย แม็กซิม เข้ามา
    หมวยกล่าวว่า ครั้งแรกไม่คิดที่จะมาแจ้งความ เพราะเกรงว่าจะเสื่อมเสียชื่อเสียงและมีผลกระทบกับการทำงาน นอกจากนี้ก็ไม่มั่นใจว่าถูกกระทำล่วงเกินอะไรไปบ้าง เพราะช่วงที่เกิดเหตุไม่ได้สติ แต่หลังจากปรึกษากับทนายความแล้ว จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความที่กองปราบฯ เพราะไม่รู้ว่าในกระเป๋าเดินทางของนายก็อตมีอะไรอยู่ข้างใน อาจจะมีกล้องที่แอบถ่ายวิดีโอหรือภาพในขณะที่กำลังเปลือยกายอยู่ ซึ่งอาจถูกนำไปเผยแพร่ทำให้เกิดความเสียหายขึ้นได้
    หมวย-พิลาวรรณ เป็นอดีตผู้เข้าประกวดมิสแม็กซิม 2010 ซึ่งก่อนหน้านี้เคยตกเป็นข่าวอื้อฉาวกับนักร้องหนุ่ม “ฮาร์เวิร์ด หวัง” กรณีที่อ้างว่ามีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับนักร้องหนุ่มคนดังกล่าวจนตั้งท้องแล้วถูกบังคับให้ทำแท้ง นอกจากนี้ยังเคยเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.ลุมพินี กรณีอ้างว่าถูกฮาร์ดเวิร์ด หวัง ทำร้ายร่างกาย ก่อนที่เรื่องจะเงียบหายไป กระทั่งนักร้องหนุ่มรายนี้ต้องตกเป็นข่าวอีกครั้งกับนางแบบสาวอีกรายหนึ่งในเวลาต่อมา
    ด้าน พ.ต.อ.ประสพโชคกล่าวว่า ได้รับเรื่องและมอบหมายให้ พ.ต.ท.พงษ์ไสว แช่มลำเจียก พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ กก.1 บก.ป. สอบปากคำผู้ร้องไว้ในเบื้องต้น ก่อนรายงานผู้บังคับบัญชาเพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป.