‘เปเล่’ ได้รับบรรจุชื่อในพจนานุกรม

เปเล่ตำนานนักฟุตบอลที่ได้รับการยกย่องว่ามีฝีเท้ายอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ลูกหนัง กลายเป็นคำคุณศัพท์ที่ได้รับการบรรจุอยู่ในพจนานุกรมภาษาโปรตุเกสของบราซิล

เอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันพุธที่ผ่านมา คำว่า “เปเล่” ถูกเพิ่มเข้าไปในพจนานุกรมมิชาเอลิส ปอร์ตุกีส ซึ่งพิมพ์ในบราซิลที่มีคำมากกว่า 167,000 คำ สำหรับผู้ที่ใช้ภาษาโปรตุเกสที่มีอยู่ราว 265 ล้านคนทั่วโลก

มูลนิธิเปเล่กล่าวทางอินสตาแกรม ตอนนี้คำว่าเปเล่สามารถใช้เพื่อแสดงบางสิ่งหรือบางคนที่ไม่ธรรมดา ซึ่งเป็นความหมายที่ใช้อย่างไม่เป็นทางการในบราซิล

สำนวนที่ใช้เรียกคนที่เก่งที่สุดในสิ่งที่พวกเขาทำนั้นได้ถูกจารึกไว้ในหน้าพจนานุกรมแล้ว ภายใต้คำที่ได้รับการบรรจุเข้าไปใหม่คำนี้ ระบุว่าเป็นคำที่มีความหมายว่ายอดเยี่ยม หาที่เปรียบไม่ได้ มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฟนบอลบราซิลร่วมพิธีศพส่ง 'เปเล่' ครั้งสุดท้าย ที่สนามซานโตส

แฟนบอลชาวบราซิเลียนไม่ต่ำกว่าหมื่นชีวิต เดินทางร่วมไว้อาลัย เปเล่ ตำนานลูกหนังทีมชาติบราซิลที่เสียชีวิตจากโรคมะเร็งเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นครั้งสุดท้าย ในพิธีศพที่ถูกจัดขึ้น ณ เอสตาดิโอ อูร์บาโน คัลเดยรา หรือ วิลา เบลมิโร สเตเดียม รังเหย้าของสโมสรซานโตส เมื่อวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น

'เปเล่'​ ตำนานนักเตะชาวบราซิล เสียชีวิตในวัย 82 ปี จากโรคมะเร็ง​

เปเล่ อดีตดาวเตะทีมชาติบราซิลระดับตำนาน เจ้าของแชมป์ฟุตบอลโลก 3 สมัย เสียชีวิตอย่างสงบด้วยวัย 82 ปี เมื่อวันที่ 29 ธันวาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่นประเทศบราซิล

ครอบครัว 'เปเล่' รวมตัวที่รพ. ให้กำลังใจตำนานแข้งบราซิลสู้โรคร้าย

ครอบครัว นาสซิเมนโต รวมตัวกันที่โรงพยาบาล หลัง เปเล่ ตำนานลูกหนังบราซิเลียน อาการทรุดลง โดยลูกสาวขออยู่เคียงข้างกระทั่งลมหายใจสุดท้าย

'เปเล่' ไม่ตอบสนองเคมีบำบัด โลกลูกหนังร่วมส่งกำลังใจ

เปเล่ ตำนานดาวเตะทีมชาติบราซิล ถูกย้ายตัวไปอยู่ในแผนกผู้ป่วยระยะสุดท้าย เพื่อทำการรักษาแบบประคับประคอง หลังเจ้าตัวไม่ตอบสนองต่อการรักษาด้วยเคมีบำบัด หรือคีโม

'เปเล่' เข้าโรงพยาบาลด่วน ลูกสาวยืนยันไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง

เปเล่ ตำนานนักฟุตบอลชาวบราซิล เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ที่ตั้งอยู่ในเมืองเซาเปาโล เมื่อไม่กี่วันก่อน แต่ล่าสุด เคลี นาซิเมนโต ลูกสาวของ เปเล่ ออกมายืนยันว่าคุณพ่อแค่เข้ารับการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตามปกติ ไม่ได้มีโรคร้ายแต่อย่างใด