ลูกขุนตัดสิน‘ทรัมป์’ผิดล่วงละเมิดคอลัมนิสต์

คณะลูกขุนในนิวยอร์กตัดสินว่า โดนัลด์ ทรัมป์ มีความผิดเมื่อวันอังคาร ในคดีล่วงละเมิดทางเพศและหมิ่นประมาทต่ออดีตคอลัมนิสต์นิตยสารชาวอเมริกัน สั่งให้อดีตประธานาธิบดีจ่ายค่าเสียหายให้เธอ 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 135 ล้านบาท)

เอเอฟพีรายงานว่า คณะลูกขุนทั้ง 9 คนปฏิเสธข้อกล่าวหาของอี. จีน แคร์โรลล์ วัย 79 ปี ในข้อหากล่าวหาว่าทรัมป์ข่มขืนเธอ แต่มีมติเป็นเอกฉันท์สนับสนุนคำร้องอื่นๆ ของเธอในการพิจารณาคดีแพ่ง ภายหลังการพิจารณาคดีที่ใช้เวลาไม่ถึง 3 ชั่วโมง

นับเป็นครั้งแรกที่ทรัมป์ต้องเผชิญกับผลทางกฎหมายจากข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศที่ย้อนหลังไปหลายสิบปี  ขณะที่อดีตประธานาธิบดีสหรัฐไม่ยอมรับคำตัดสินบอกว่าคำตัดสินดังกล่าวเป็นความอัปยศอดสู แคร์โรลล์ฟ้องทรัมป์เมื่อปีที่แล้วกล่าวหาว่าเขาข่มขืนเธอในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าของห้างหรูชื่อแบร์กดอร์ฟ กูดแมน ซึ่งตั้งอยู่บนถนนฟิฟธ์อเวนิว เขตแมนฮัตตัน เมื่อปี 2539.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฤาตัดสินใจแบบไร้ทางเลือก

มีประเด็นถกเถียงกันเรื่องการเชิญวิทยากรไปบรรยายให้นักศึกษาสถาบัน ที่ชื่อของสถาบันเป็นพระนามของพระมหากษัตริย์ แต่พฤติกรรม ทัศนคติ และอุดมการณ์ทางการเมืองของคนที่ได้รับเชิญเป็นวิทยากรเป็นเช่นไรนั้น ชัดยิ่งกว่าชัด

'ความเป็นไทย'ที่มีอยู่ด้วยกัน 2 ด้าน

ครั้งที่ท่านองคมนตรี...อาจารย์ จิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา ยังคงดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ จำได้ว่า...ท่านเพียรพยายามออกเรี่ยว ออกแรง ลงทุน ลงแรง ทุ่มเทกับเรื่อง ความเป็นไทย

การบ้าน 'ผบ.คนใหม่'

"กรมปทุมวัน" ผลัดใบใหม่เริ่มต้นสู่ยุค บิ๊กต่อ-พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล กุมบังเหียนผู้นำสีกากี นั่งเก้าอี้ "ผบ.ตร." คนที่ 14 อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2566 ซึ่งโจทย์ใหญ่ที่สำคัญของ ผบ.ตร.คนใหม่

จับได้แล้ว พนักงานสายการบินอนาจารผู้โดยสารชายอายุ 15 ในห้องน้ำสนามบิน

จากกรณีพนักงานชายของสายการบินชื่อดังแห่งหนึ่งที่สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อเหตุลวงผู้โดยสารซึ่งเป็นเยาวชนชาย อายุ 15 ปี ไปกระทำอนาจารภายในห้องน้ำของสนามบิน ขณะที่ผู้โดยสารเยาวชนชายรายนี้กำลังรอขึ้นเครื่องบิน

แจ้งจับพนักงานสายการบินชื่อดัง ลวงเยาวชนชายอายุ 15 ทำอนาจารในห้องน้ำสนามบิน

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมีเหตุพนักงานชายของสายการบินชื่อดังแห่งหนึ่งที่สนามบินสุวรรณภูมิ ไปก่อเหตุลวงผู้โดยสารเยาวชนชาย อายุ 15 ปี ไปกระทำอนาจารภายในห้องน้ำของสนามบิน ขณะที่ผู้โดยสารเยาวชนชายรายนี้กำลังรอขึ้นเครื่องบิน

ผลของหนึ่งในตรีเทพ-พระราหูจร-ย้ายจากเมษเข้ามีนต่อคนทุกลัคนาราศี(ตอนที่5)

หลังจากตรีเทพอันได้แก่พระราหูจร(8) และพระเสาร์จร(7) และพฤหัสบดีจร(5) ร่วมมีผลต่อราศีเมษมาตั้งแต่ 19 เมษายน 2566 ช่วยกันสร้างความปั่นป่วน-ผันผวน-ผิดฝั่งผิดฝา-ว้าวุ่นทั้งด้านดี-ร้าย