อังคาร, 28 มิถุนายน 2565

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 35.5°C/27.6°C

ต่างประเทศ

ศรีลังการะงับการขายน้ำมันเชื้อเพลิง หลังน้ำมันเชื้อเพลิงสำรองลดลงแตะระดับต่ำสุด

ก๊าซพิษรั่วในจอร์แดน เสียชีวิตเบื้องต้น 10 ราย บาดเจ็บกว่า 200 คน

โจมตีห้างสรรพสินค้าในยูเครน เสียชีวิต 10 ราย บาดเจ็บกว่า 40 คน

ยูเครนวอนจี7ช่วยจบสงครามปีนี้

อัฒจันทร์สนามสู้วัวถล่มในโคลอมเบียดับ4

รมว.มหาดไทยเปรูลาออก แหกกฎคุมโควิดจัดปาร์ตี้ฮัลโลวีน

ลูอิส บาร์รันซูเอลา รัฐมนตรีมหาดไทยของเปรู ลาออกจากตำแหน่งเมื่อวันอังคาร หลังจากโดนสื่อเปิดโปงว่าจัดปาร์ตี้วันฮัลโลวีนที่บ้านโดยฝ่าฝืนกฎข้อบังคับควบคุมโควิด-19

ออสซี่โล่งอก พบ ดญ.วัย 4 ขวบโดนลักพาตัวนาน 18 วัน

ตำรวจเวสเทิร์นออสเตรเลียพบเด็กหญิงคลีโอ วัย 4 ปี ที่โดนอุ้มหายออกจากเต็นท์ ขณะครอบครัวตั้งแคมป์ในเขตชนบทห่างไกลเมื่อกลางเดือนที่แล้ว โดยตามเบาะแสถึงบ้านหลังหนึ่งเมื่อวันพุธและพบเด็กถูกขังอยู่ภายใน

บึ้มฆ่าตัวตายโจมตี รพ.ทหารในกรุงคาบูลดับ 19 ศพ

เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายและคนร้ายบุกเข้าไปกราดยิงภายในโรงพยาบาลทหารแห่งหนึ่งในกรุงคาบูลของอัฟกานิสถานเมื่อวันอังคาร มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 19 ราย และบาดเจ็บราว 50 คน

'ค็อป26' : ผู้นำกว่า 100 ประเทศลั่นหยุดการทำลายป่าภายในปี 73

ผู้นำมากกว่า 100 ประเทศร่วมกันให้คำมั่นระหว่างการประชุมโลกร้อน “ค็อป 26” ที่สกอตแลนด์วันอังคารว่าจะหยุดการตัดไม้ทำลายป่าภายในปี 2573

'ตองกา' ล็อกดาวน์หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดรายแรกในประเทศ

ราชอาณาจักรตองกาในมหาสมุทรแปซิฟิก เริ่มล็อกดาวน์เกาะหลักเป็นเวลา 1 สัปดาห์เมื่อวันอังคาร หลังจากพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายแรกของประเทศเมื่อไม่กี่วันก่อน

'ไบเดน-วิโดโด' เรียกร้องเมียนมาปล่อยนักโทษการเมือง

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ และประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ของอินโดนีเซีย ประสานเสียงเรียกร้องให้รัฐบาลทหารเมียนมาปล่อยตัวนักโทษการเมือง อีกด้านอดีตทูตสหรัฐนักเจรจาไกล่เกลี่ยปล่อยตัวประกันเยือนเมียนมา

ทัพสหรัฐแจง เรือดำน้ำนิวเคลียร์ชนภูเขาใต้ทะเลจีนใต้

ผลสอบของกองทัพเรือสหรัฐได้ข้อสรุปแล้วว่า เรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์ของสหรัฐได้รับความเสียหายหนักระหว่างปฏิบัติการใต้น้ำในทะเลจีนใต้เมื่อต้นเดือนที่แล้วเป็นเพราะชนภูเขาใต้น้ำที่ไม่ปรากฏในแผนที่

ประชุม 'ค็อป26' เลขาธิการยูเอ็นวอนผู้นำโลก 'ช่วยมนุษยชาติ'

อันโตนีโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ เรียกร้องผู้นำประเทศต่างๆ ทั่วโลกที่ร่วมการประชุมโลกร้อน “ค็อป 26” เมื่อวันจันทร์ ว่าต้องรีบดำเนินการเพื่อ “ช่วยมนุษยชาติ” พร้อมเตือนว่าตอนนี้ “เรากำลังขุดหลุมฝังศพเราเองอยู่”

พบติดเชื้อไวรัส 1 ราย จีนสั่งปิดดิสนีย์แลนด์เซี่ยงไฮ้

ทางการจีนยึดมั่นยุทธศาสตร์โควิดเป็นศูนย์ก่อนถึงโอลิมปิกฤดูหนาว สั่งปิดดิสนีย์แลนด์เซี่ยงไฮ้อย่างน้อย 2 วันตั้งแต่วันจันทร์ ภายหลังตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 1 รายหลังกลับจากเที่ยวสวนสนุกแห่งนี้

โฆษกทำเนียบขาวติดโควิด ส่วน 'ไบเดน' ตรวจแล้วไม่พบเชื้อ

ทำเนียบขาวเผย ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ตรวจสอบเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ ไม่พบการติดเชื้อ หลังจาก “เจน ซากี” โฆษกทำเนียบขาวประกาศว่าเธอติดเชื้อโควิด-19 เมื่อสุดสัปดาห์