อาทิตย์, 22 พฤษภาคม 2565

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 30.1°C/27°C

ต่างประเทศ

แอนโธนี อัลบานีส โค่นสกอตต์ มอร์ริสัน คว้าเก้าอี้นายกฯออสเตรเลียคนใหม่

แคนาดาแบน Huawei และ ZTE จากการให้บริการเครือข่าย 5G

ญี่ปุ่นประท้วงจีน เหตุก่อสร้างในทะเลจีนตะวันออก

รัสเซียเร่งถล่มแหลกภูมิภาค‘ดอนบาส’

อิตาลี-สวีเดน ยืนยันพบผู้ป่วย "ฝีดาษลิง" รายแรก

รัสเซียยิงทดสอบมิสไซล์ไฮเปอร์โซนิกจากเรือดำน้ำนิวเคลียร์

กองทัพรัสเซียประกาศความสำเร็จในการยิงทดสอบมิสไซล์ครูซไฮเปอร์โซนิกรุ่นใหม่จากเรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์เมื่อวันจันทร์ ตอกย้ำความสำเร็จของการพัฒนาอาวุธที่ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน เคยคุยว่า “ไร้เทียมทาน”

ตอกอเมริกาหน้าหงาย จีนส่งบินรบป่วนไต้หวันวันเดียว52ลำ

ไต้หวันเผยเมื่อวันจันทร์ว่า กองทัพจีนส่งเครื่องบินรบ รวมถึงเครื่องบินทิ้งระเบิด รุกล้ำเขตป้องกันภัยทางอากาศของไต้หวันถึง 52 ลำในวันเดียว เป็นสถิติใหม่ที่เกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจากรัฐบาลสหรัฐแสดงความวิตกต่อกิจกรรมทางทหารที่ “ยั่วยุ” ของจีน

สองนักวิจัยระบบรับรู้อุณหภูมิและการสัมผัสคว้าโนเบลการแพทย์

เดวิด จูเลียส และอาร์เดม ปาตาปูเตียน สองนักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกัน คว้าโนเบลสาขาสรีรวิทยาหรือการแพทย์ประจำปีนี้ จากผลงานการค้นพบการรับรู้อุณหภูมิและการสัมผัสที่ช่วยให้มนุษย์ปรับตัวเข้ากับโลกได้

สภาญี่ปุ่นเลือก 'ฟูมิโอะ คิชิดะ' เป็นนายกฯคนที่100

ฟูมิโอะ คิชิดะ ได้รับการลงมติจากสภาผู้แทนราษฎรเป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่และคนที่ 100 ของญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการเมื่อวันจันทร์ พร้อมเปิดตัวคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ทันที รัฐมนตรีต่างประเทศและกลาโหมยังคนเดิม

'แพนโดราเปเปอร์ส'เปิดโปงประมุข-ผู้นำ-คนดังซุกทรัพย์สินต่างแดนเพียบ

ไอซีไอเจเผยรายงานเปิดโปงบุคคลระดับผู้นำประเทศทั้งในอดีตและปัจจุบัน 35 คน และนักการเมือง-เจ้าหน้าที่รัฐหลายร้อยคนทั่วโลกซุกซ่อนทรัพย์สินนับพันล้านดอลลาร์ในต่างแดน มีตั้งแต่กษัตริย์จอร์แดน, นายกฯเช็ก และชู้รักของประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน

สหภาพแรงงานหนุนปชต.ใหญ่สุดของฮ่องกงลงมติยุบตัว

สมาพันธ์สหภาพแรงงานของฮ่องกงลงมติยุบสมาพันธ์แล้วเมื่อวันอาทิตย์ อ้างแกนนำเผชิญภัยคุกคามหลังจากทางการจีนออกกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติมาบังคับใช้กับฮ่องกงเมื่อปีที่แล้ว

'ดูเตร์เต'ประกาศวางมือ หนุนลูกสาวชิงเก้าอี้ปธน.ฟิลิปปินส์

ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เต ประกาศวางมือทางการเมือง ส่งสัญญาณไม่ลงชิงชัยเก้าอี้รองประธานาธิบดีในการเลือกตั้งปีหน้าตามที่เคยคุยไว้ แต่เปรยว่า ลูกสาวของเขาจะลงสนามเลือกตั้งประธานาธิบดี คู่กับคน สนิทของเขาที่ลงสมัครในตำแหน่งรองประธานาธิบดี

ไต้หวันโวยจีนส่งบินรบ 39 ลำป่วนเขตป้องกันภัยในวันเดียว

กระทรวงกลาโหมไต้หวันแถลงยืนยันเมื่อเช้ามืดวันอาทิตย์ว่า กองทัพอากาศจีนส่งเครื่องบินทหารรุกล้ำเข้าเขตป้องกันภัยทางอากาศของไต้หวัน 2 รอบ รวม 39 ลำ เมื่อวันเสาร์ เป็นจำนวนมากที่สุดเป็นประวัติการณ์

จีนฉลองวันชาติ ส่งเครื่องบินรบ25ลำเข้าเขตป้องกันภัยของไต้หวัน

กองทัพจีนส่งเครื่องบินทหาร 25 ลำ รวมถึงเครื่องบินทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ 2 ลำ เข้าสู่เขตป้องกันภัยทางอากาศของไต้หวันเมื่อวันศุกร์ ซึ่งตรงกับวันชาติจีนและเป็นการส่งเครื่องบินรุกล้ำจำนวนมากที่สุดในรอบหลายเดือน

ออสเตรเลียเตรียมเปิดพรมแดนครั้งแรกในรอบ18เดือน

ออสเตรเลียจะกลับมาเปิดพรมแดนอีกครั้งในเดือนพฤศจิกายน เป็นครั้งแรกในรอบ 18 เดือนนับแต่เกิดการระบาดของโควิด-19 ที่พลเมืองจะสามารถเดินทางออกนอกประเทศได้หากฉีดวัคซีนแล้ว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า