ต่างประเทศ

WHOค้านห้ามเดินทางแบบเหวี่ยงแห ญี่ปุ่นตื่นไวรัสระงับจองเที่ยวบิน

'เทลอาวีฟ' คว้าแชมป์เมืองค่าครองชีพแพงสุดในโลก

นร.อเมริกันวัย 15 กราดยิงในโรงเรียน ดับ 3 เจ็บ 8

เมียนมาเลื่อนวันพิพากษา 'ซูจี' ตั้งข้อหาคอร์รัปชันเพิ่มอีก

สหรัฐห้าวก่อนประชุมนาโต ฮึ่มรัสเซียรุกรานยูเครนเจอดี

WHOค้านห้ามเดินทางแบบเหวี่ยงแห ญี่ปุ่นตื่นไวรัสระงับจองเที่ยวบิน

องค์การอนามัยโลกคัดค้านการออกมาตรการห้ามการเดินทางแบบเหวี่ยงแห ด้านญี่ปุ่นสั่งระงับการจองตั๋วเครื่องบินเข้าประเทศตั้งแต่วันพุธ ซาอุดีอาระเบีย-บราซิล-ไนจีเรียพบผู้ติดเชื้อโอไมครอนรายแรก

'เทลอาวีฟ' คว้าแชมป์เมืองค่าครองชีพแพงสุดในโลก

ดัชนีค่าครองชีพทั่วโลกประจำปี 2564 ของอีไอยู ระบุว่ากรุงเทลอาวีฟของอิสราเอลเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพแพงที่สุดในโลก ส่วนกรุงปารีสแชมป์เก่าครองอันดับสองร่วมกับสิงคโปร์

นร.อเมริกันวัย 15 กราดยิงในโรงเรียน ดับ 3 เจ็บ 8

นักเรียนชายวัย 15 ปีกราดยิงในโรงเรียนมัธยมปลายที่รัฐมิชิแกน เมื่อวันอังคาร ฆ่าเพื่อนนักเรียน 3 ศพ และทำให้บาดเจ็บ 8 คน ตำรวจระงับเหตุในเวลา 5 นาที มือปืนมอบตัวโดยดีแต่ยังไม่เผยมูลเหตุจูงใจ

เมียนมาเลื่อนวันพิพากษา 'ซูจี' ตั้งข้อหาคอร์รัปชันเพิ่มอีก

ศาลเมียนมาเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดีของนางอองซาน ซูจี ในวันอังคาร ออกไปเป็นวันจันทร์หน้า ขณะรัฐบาลทหารประกาศตั้งข้อหาคอร์รัปชันกับนางซูจีเพิ่มกรณีจัดซื้อเฮลิคอปเตอร์

สหรัฐห้าวก่อนประชุมนาโต ฮึ่มรัสเซียรุกรานยูเครนเจอดี

รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเตือนรัสเซีย จะเจอกับผลลัพธ์ร้ายแรงหากรุกรานยูเครนอีก ขณะนาโตเตรียมประชุมที่ลัตเวีย ถกเจตนาของรัสเซียที่สร้างเสริมกำลังและอาวุธตามชายแดนยูเครน

ซีอีโอโมเดอร์นาทำวิตก เตือนวัคซีนได้ผลน้อยกับโอไมครอน

สเตฟาน บ็องเซล ซีอีโอของบริษัท โมเดอร์นา ทำตลาดทุนทั่วโลกผวาเมื่อวันอังคาร หลังจากเตือนว่าวัคซีนโควิด-19 ที่มีอยู่อาจจะมีประสิทธิภาพลดลงในการต่อต้านสายพันธุ์โอไมครอน

บาร์เบโดสฉลองเปลี่ยนเป็น 'สาธารณรัฐ' ถอดควีนอังกฤษพ้นประมุข

บาร์เบโดสฉลองการเปลี่ยนเป็นสาธารณรัฐน้องใหม่ของโลกเมื่อวันอังคาร ถอดสมเด็จพระราชินีแห่งอังกฤษพ้นตำแหน่งประมุขของประเทศ พร้อมกับสาบานตนรับตำแหน่งของประธานาธิบดีคนแรก

ญี่ปุ่นยืนยันพบผู้ติดเชื้อโอไมครอนรายแรกของประเทศ

รัฐบาลญี่ปุ่นยืนยันเมื่อวันอังคารว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนรายแรกในประเทศ เป็นชายชาวนามิเบียที่เดินทางมาถึงเมื่อวันอาทิตย์

'สี จิ้นผิง'มัดใจแอฟริกา สัญญามอบวัคซีนโควิด 1,000 ล้านโดส

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ให้คำมั่นระหว่างการประชุมทางไกล จีน-แอฟริกาซัมมิต เมื่อวันจันทร์ว่า จีนจะมอบวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประเทศในทวีปแอฟริกา 1,000 ล้านโดส

สภาสวีเดนเลือก 'แอนเดอร์สัน' กลับมาเป็นนายกฯอีกรอบ

สภาสวีเดนเลือก “มักดาลีนา แอนเดอร์สัน” กลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้ง หลังจากการดำรงตำแหน่งเมื่อ 5 วันก่อน ที่ทำให้เธอสร้างประวัติศาสตร์เป็นนายกฯ หญิงคนแรกของประเทศ จบลงในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

รัสเซียโวยิงทดสอบมิสไซล์ไฮเปอร์โซนิก 'เซอร์คอน' สำเร็จ

กระทรวงกลาโหมรัสเซียประกาศความสำเร็จในการยิงทดสอบมิสไซล์ไฮเปอร์โซนิก “เซอร์คอน” ครั้งล่าสุด โดยมิสไซล์จากเรือรบยิงโดนเป้าหมายในทะเลไกลกว่า 400 กม.

WHOชี้โอไมครอนเสี่ยงสูงระบาดทั่วโลก ญี่ปุ่นกลัวหนักสั่งปิดประเทศ

องค์การอนามัยโลกเตือน “โอไมครอน” มีโอกาสแพร่กระจายระหว่างประเทศ ก่อความเสี่ยง “สูงมาก” ที่จำนวนผู้ติดเชื้อจะพุ่งขึ้นทั่วโลก ญี่ปุ่นกลัวหนักปิดประเทศห้ามชาวต่างชาติเข้าตามอย่างอิสราเอล

สิงคโปร์-มาเลเซียเปิดสัญจรข้ามแดน ฉีดวัคซีนแล้วไม่ต้องกักตัว

รัฐบาลสิงคโปร์และมาเลเซียเริ่มเปิดช่องทางเดินทางข้ามแดนทั้งทางบกและทางอากาศสำหรับผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้วโดยไม่ต้องกักตัวเมื่อวันจันทร์ หลังจากปิดพรมแดนมานานร่วม 2 ปี