อังคาร, 17 พฤษภาคม 2565

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 33.7°C/26.9°C

ต่างประเทศ

ทหารยูเครนตอบโต้กลับ เคลื่อนถึงชายแดนรัสเซีย

รถบัสท่องเที่ยวอินโดฯประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิต 14 ราย

อิรักช้ำ พายุทรายกระหน่ำอีกระลอก

เซี่ยงไฮ้ตั้งเป้า 1 มิ.ย. กลับสู่ภาวะปกติ หลังล็อกดาวน์โควิดกระทบเศรษฐกิจ

กราดยิงในโบสถ์แคลิฟอร์เนีย เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 4 คน

นองเลือดแล้ว ตำรวจคาซัคดับชีพผู้ก่อความไม่สงบหลายสิบศพ

ฝ่ายความมั่นคงคาซัคสถานสังหารผู้ประท้วงหลายสิบคนที่ก่อความไม่สงบพยายามบุกโจมตีที่ทำการของรัฐบาลหลายแห่งในเมืองอัลมาตีเมื่อคืนวันพุธ กองกำลังพันธมิตรอดีตโซเวียตตกลงส่งทหารช่วยต่อสู้กับ “กลุ่มก่อการร้าย”

เกาหลีเหนือโวทดสอบ 'มิสไซล์ไฮเปอร์โซนิก' โดนเป้าหมายแม่นยำ

สื่อทางการเปียงยางประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่า มิสไซล์ที่เกาหลีเหนือยิงทดสอบเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเป็นมิสไซล์ไฮเปอร์โซนิกที่สามารถหลบหลีกและโจมตีเป้าหมายได้อย่างแม่นยำที่ระยะ 700 กม.

'แลสซี' ในชีวิตจริง สุนัขแสนรู้ตาม ตร.ช่วยชีวิตเจ้านายรถคว่ำ

สุนัขตัวหนึ่งในสหรัฐถูกเปรียบเทียบว่าเป็นสุนัขแสนรู้ “แลสซี” ในโลกแห่งความเป็นจริง หลังจากมันนำทางตำรวจไปช่วยชีวิตเจ้านายที่ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำยับเยินและกำลังมีภาวะตัวเย็นเกิน

ตอลิบันสั่งตัดหัว 'หุ่นโชว์' อ้างละเมิดหลักศาสนา

ระบอบตอลิบันมีคำสั่งให้เจ้าของร้านค้าในเมืองเฮรัตทางภาคตะวันตกของประเทศ ตัดหัวหุ่นโชว์ออกให้หมด โดยอ้างว่าศีรษะหุ่นโชว์เป็นรูปร่างแทนมนุษย์ซึ่งละเมิดกฎหมายอิสลาม

กัมพูชาตีปี๊บ เมียนมาพร้อมเกิดสงครามกลางเมือง 'ฮุน เซน' เตรียมเยือนกู้วิกฤติ

รัฐมนตรีต่างประเทศกัมพูชากล่าวเตือนว่า เมียนมามีส่วนผสมพร้อมพรักสำหรับสงครามกลางเมือง ขณะนายกฯ ฮุน เซน เตรียมเยือนพบผู้นำรัฐบาลทหารเมียนมาวันศุกร์-เสาร์นี้ หวังช่วยหาทางออกวิกฤติการเมืองของเมียนมา แต่ฝ่ายต่อต้านไม่เล่นด้วย

จีนตรวจไวรัสทั้งเมือง 12 ล้านคน ฮ่องกงระงับเที่ยวบิน 8 ชาติ

การระบาดของโอมิครอนยังส่งผลให้หลายประเทศมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากเป็นสถิติใหม่ เมืองเจิ้งโจวของจีนสั่งตรวจเชื้อทั้งเมือง 12 ล้านคนหลังพบผู้ติดเชื้อ 11 ราย ส่วนฮ่องกงห้ามเที่ยวบินจาก 8 ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก

คาซัคเดือด ม็อบประท้วงไล่รัฐบาล ปธน.ประกาศภาวะฉุกเฉิน

ชาวคาซัคสถานประท้วงรัฐบาลขึ้นราคาแก๊สแอลพีจี ชุมนุมประท้วงในหลายเมือง ปะทะกับตำรวจ และบุกยึดที่ว่าการเมืองอัลมาตีในวันพุธ นายกฯ นำรัฐบาลยื่นลาออก ประธานาธิบดีประกาศภาวะฉุกเฉินและเคอร์ฟิวใน 3 เมืองใหญ่

เกาหลีเหนือยิงทดสอบขีปนาวุธลูกแรกรับปีใหม่

เกาหลีใต้และญี่ปุ่นตรวจพบว่า เกาหลีเหนือยิงโพรเจ็กไทล์ที่เชื่อว่าเป็นขีปนาวุธ มาตกในทะเลญี่ปุ่นเมื่อวันพุธ เป็นการยิงทดสอบอาวุธครั้งแรกของปีนี้ หลังจากคิม จองอึน ยืนยันในสารวันปีใหม่ว่าจะเสริมสร้างขีดความสามารถทางทหารต่อไป

คู่แฝดหน้าแปลกคนดังของฝรั่งเศสสังเวยโควิดห่างกัน 6 วัน

คู่แฝด “บ็อกดานอฟฟ์” ดาราทีวีฝรั่งเศสจากรายการด้านวิทยาศาสตร์ที่ต่อมาโด่งดังเพราะศัลยกรรมจนหน้าแปลกประหลาด เสียชีวิตเพราะโควิด-19 ในเวลาห่างกัน 6 วัน ทั้งคู่ไม่ได้ฉีดวัคซีน

5 ชาติให้คำมั่นเลี่ยงสงครามนิวเคลียร์ จีนตั้งแง่สหรัฐ-รัสเซียลดหัวรบก่อน

สมาชิกถาวรคณะมนตรีความมั่นคง 5 ชาติให้คำมั่นร่วมกันอีกครั้งว่าจะไม่แพร่ขยายอาวุธนิวเคลียร์และหลีกเลี่ยงสงครามนิวเคลียร์ ขณะจีนยืนยันเดินหน้าปรับปรุงคลังแสงนิวเคลียร์ให้ทันสมัย พร้อมเรียกร้องสหรัฐและรัสเซียลดจำนวนหัวรบนิวเคลียร์ที่มีก่อน

1...535455...99

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า