8 มิ.ย.2565 - นักศึกษาหลักสูตรผู้นำยุคใหม่ในระบอบประชาธิปไตย รุ่น 11 (ปนป.11) สถาบันพระปกเกล้า นำโดยนายภัทรพงษ์พันธ์ แม้นเจริญ ประธานรุ่น ปนป.11 และคณะไปร่วมทำกิจกรรมที่ “มูลนิธิบ้านพระพร” บ้านแห่งโอกาส ช่วยดูแลผู้พ้นโทษ-เยาวชนผู้ก้าวพลาด หวังปรับจิตใจให้กลับมาเป็นคนดีคืนสู่สังคม มอบเงินทุนให้การสร้างอาชีพให้แก่ผู้พ้นโทษรวมไปถึงเป็นทุนการศึกษา จำนวน 100,000 บาท และเลี้ยงอาหารกลางวันเด็กและเยาวชนพร้อมจัดกิจกรรมสันทนาการ
มูลนิธิบ้านพระพร เป็นสถานที่ช่วยเหลือผู้พ้นโทษที่ไม่มีที่อยู่และไม่มีอาชีพ โดยจัดโปรแกรมการอบรมและรวมถึงการช่วยหางานให้ทำพร้อมติดตามดูแลการกลับสู่สังคม เช่น การเลี้ยงจิ้งหรีด การตัดผม การทำกีต้า การทำเกษตร เป็นต้น ทั้งผู้ใหญ่และเด็กเยาวชน รวมไปถึงการให้ความช่วยเหลือลูกนักโทษ อุปการะแก่เด็กที่เกิดจากแม่ที่อยู่ในเรือนจำ และลูกนักโทษที่พ่อแม่อยู่ในเรือนจำและไม่สามารถดูแลได้
สำหรับหลักสูตรผู้นำยุคใหม่ในระบอบประชาธิปไตย เป็นหลักสูตรหนึ่งของวิทยาลัยการเมืองการปกครอง สถาบันพระปกเกล้า ซึ่งมุ่งพัฒนา "ผู้นำรุ่นใหม่" ที่มาจากทุกภาคส่วน ทั้งภาคการเมือง ภาคราชการ ภาคประชาสังคม ภาคเอกชน และสื่อมวลชน ที่มุ่งมั่นทำงานเพื่อประโยชน์ส่วนรวม มีความสามารถรอบด้าน ยืดหยุ่น ทันการเปลี่ยนแปลง ภายใต้วิถีประชาธิปไตยเพื่อเป็นผู้นำแห่งอนาคต พร้อมทั้งมุ่งเน้นผลักดันการทำความดีคืนสู่สังคม
“เราไม่ได้เรียนเพื่อตัวเองเท่านั้น แต่เราทำเพื่อสังคม เพื่อคนไทย”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'KPI Poll' ชี้ปชช. ขอรัฐบาลใหม่ทำทันที 'แก้ปากท้อง-ปราบโกง'
'สถาบันพระปกเกล้า' เผยผลสำรวจเรื่องเร่งด่วนที่อยากให้รัฐบาลใหม่ทำหลังเลือกตั้ง 'แก้ปากท้อง-ปราบคอร์รัปชัน'
โพลสถาบันพระปกเกล้า 'ภูมิใจไทย' เข้าวิน 151 'ประชาชน' ตามมา 143 'เพื่อไทย' 115 ที่นั่ง
สถาบันพระปกเกล้า เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง เลือกตั้ง 69...ใครเหมาะสมเป็นนายกคนใหม่ (สำรวจครั้งที่ 3) ทิศทางการเลือกตั้งและการลงประชามติรัฐธรรมนูญ
ปนป.15 สถาบันพระปกเกล้า จับมือเครือข่ายภาครัฐ-วิศวะ ม.ศรีปทุม ต่อยอดนวัตกรรมสิ่งแวดล้อม ลดปัญหาขยะชายฝั่งสมุทรสงคราม
กลุ่มไก่ฟ้า หลักสูตรประกาศนียบัตร ผู้นำยุคใหม่ในระบอบประชาธิปไตย (ปนป.) รุ่นที่ 15 สถาบันพระปกเกล้า พร้อมด้วย รศ.ดร.บุญธิดา เอื้อพิพัฒนากูล ที่ปรึกษากลุ่มไก่ฟ้า ปนป.15 ผศ.ดร.ไพจิตร ผาวัน คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.ศรีปทุม ผศ.ดร.วริสรา เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองคณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.ศรีปทุม เข้าหารือผู้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยงานภาครัฐ จ.สมุทรสงคราม
โพลสถาบันพระปกเกล้า ‘อนุทิน’ ขยับแซง ’เท้ง‘ เหมาะเป็นนายกรัฐมนตรี
โพลสถาบันพระปกเกล้า เปิดผลสำรวจล่าสุดพบคะแนนความเหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรีมีการสลับอันดับ “อนุทิน” ขยับขึ้นแซง “ณัฐพงศ์” ขณะที่กลุ่มประชาชนที่ยังไม่เห็นบุค
'อดีต กกต.' ชำแหละ! 'โพลอาชีพ' กับ 'โพลรับจ้าง'
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อ่านโพลจาก methodology
โพลชี้หนูหายใจรดต้นคอเท้ง
“โพลสถาบันพระปกเกล้า” พบประชาชนยังหาคนเหมาะสมนั่งนายกฯ ไม่ได้ คนให้ความสำคัญนโยบายเศรษฐกิจมากสุด วัยรุ่นเน้นปราบสแกมเมอร์

