ผุดโครงการ 'ทำงานเที่ยวได้ รวมใจช่วยชาติ' ปลุกตลาดท่องเที่ยว ยกระดับธุรกิจที่พัก

ททท. กระตุ้นตลาดท่องเที่ยว พร้อมยกระดับธุรกิจที่พัก กับโครงการ Workation Thailand “ทำงานเที่ยวได้ รวมใจช่วยชาติ : Work from Everywhere”

9 ธ.ค.2564 - กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดย ททท. ได้ดำเนินการจัดทำโครงการ Workation Thailand “ทำงานเที่ยวได้ รวมใจช่วยชาติ : Work from Everywhere” เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางในประเทศให้มากขึ้น โดยเป็นการปรับเปลี่ยน หรือเพิ่มเติมธุรกิจในภาคของการบริการที่พัก เพื่อรองรับรูปแบบการทำงานที่เป็นอิสระ เนื่องจากปัจจุบันทุกคนไม่จำเป็นต้องทำงานในที่ทำงานเสมอไป แต่สามารถเปลี่ยนทุกที่ให้เป็นที่ทำงาน การจัดกิจกรรม การประชุม เจรจาธุรกิจ หรือการพบปะสังสรรค์ โดยสามารถเลือกสถานที่ทำงานได้ตามต้องการ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และผ่อนคลายด้วยบรรยากาศที่แตกต่างไปจากเดิม

โดย ททท. ได้สร้างช่องทางการนำเสนอสินค้าท่องเที่ยวในกลุ่ม Workation ผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อความสะดวกในการเข้าถึงสินค้าของคนทำงานยุคใหม่ ซึ่งจะช่วยสร้างรายได้เข้าสู่อุตสาหกรรมท่องเที่ยว ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวสามารถปรับและเปลี่ยน จากธุรกิจที่พักแบบเดิมมาสู่มิติใหม่ของการบริการ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในปัจจุบัน คือการทำงานและท่องเที่ยวในเวลาเดียวกันได้ ซึ่งการนำเสนอสินค้าและบริการในกลุ่ม Workation จะช่วยเพิ่มโอกาส และยกระดับธุรกิจท่องเที่ยวของประเทศไทยให้สามารถเดินหน้าได้อย่างยั่งยืน

โครงการ Workation Thailand “ทำงานเที่ยวได้ รวมใจช่วยชาติ : Work from Everywhere” จัดทำขึ้นเพื่อเป็นการเปิดโอกาสใหม่ๆ ทางธุรกิจ เป็นการกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวของไทยภายใต้สถานการณ์โควิด-19 รวมถึงเป็นการตอบสนองความต้องการของคนยุคใหม่ที่กำลังเปลี่ยนแปลง กิจกรรมนี้ได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ในการสร้างสินค้าและพัฒนาการท่องเที่ยวในรูปแบบวิถีใหม่ หรือ New Normal โดยจัดทำเป็นแพ็คเกจ ที่เหมาะสำหรับการออกเดินทางไปทำงานได้อย่างอิสระ แบ่งเป็น 6 ประเภท คือ

1. Homestay / Home lodge / Resort & Hotel อาทิ ฟาร์มสเตย์เพชรบูรณ์, คลองลุโฮมสเตย์, คุหยงโฮมสเตย์, ชายเลโฮมสเตย์, ชาเทรียม เรสซิเดนซ์ สาทร กรุงเทพฯ, บ้านชมจันทร์, บ้าน ภูริวัจน์ คีรีวง, บ้านพักรับรองเขื่อนศรีนครินทร์ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เป็นต้น

2. CSR Outing อาทิ แพ็กเกจ 2 วัน 1 คืน เที่ยววิถีชุมชนเมืองตราด พร้อมกิจกรรมปล่อยปูคืนสู่ธรรมชาติ, แพ็กเกจ 2 วัน 1 คืน โปรแกรม CSR จังหวัดระยอง, แพ็กเกจ 5 วัน 4 คืน ล่องแพตาก-ลำปาง-เชียงใหม่, แพ็กเกจ 5 วัน 4 คืน เกาะช้าง-จันทบุรี เป็นต้น

3. Special Interest อาทิ วันเดย์ทริป กิจกรรมดำน้ำลึก ทริปดำน้ำลึก ทะเลตรัง, วันเดย์ทริป ชวนคนมีใจไปอุทัย อย่าเดี๋ยว เที่ยวเลย, วันเดย์ทริป อุทัยธานี ดีต่อใจ, ส่วนลดสำหรับโปรแกรมเรียนดำน้ำเพื่อสุขภาพที่ดี, แพ็กเกจ 3 วัน 2 คืน กระบี่ สวรรค์แดนใต้ เป็นต้น

4. Luxury อาทิ คีรีมายา เขาใหญ่, ดุสิตธานี กระบี่บีช รีสอร์ท, มุตติ มายา ฟอร์เรส พูลวิลล่า รีสอร์ท, เมอเวนพิค รีสอร์ท เขาใหญ่, โรงแรม เคปดารา รีสอร์ท พัทยา, โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ, โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน เป็นต้น

5. Gastronomy อาทิ 248 คาเฟ่ แอนด์ บาร์-โรงแรมนอร์ธเกต รัชโยธิน, ครัวสวนคุณยาย เขาใหญ่, ควีนออฟเบเกอรี่ แอท เขาใหญ่, ซี ซอลท์ เลาจน์ แอนด์ กริลล์, มอร์นิ่ง กลอรี่ เดอะ เบเกอรี่ เฮ้าส์, ร้านอาหารฝรั่งเศส เลอ คริสตัล, ร้านอาหารฟ้าไทยฟาร์ม เป็นต้น

6. Staycation อาทิ นาน่า รีสอร์ท แก่งกระจาน, ภูเก็ต แมริออท รีสอร์ทแอนด์สปา เมอร์ลินบีช, เซ็นทาราแกรนด์ และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์, เลอ เมอริเดียน เขาหลัก รีสอร์ทแอนด์สปา, โรงแรม เดอะวิจิตร รีสอร์ท ภูเก็ต, โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ มิราจ บีช รีสอร์ท พัทยา เป็นต้น

สำหรับผู้ที่สนใจซื้อแพ็กเกจ สามารถเลือกใช้บริการและศึกษารายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.workationthailand.com หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Official Line : @workationthailand

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

SCB ปรับเพิ่มประมาณการเศรษฐกิจไทย 66 โต 3.9%

SCB EIC ปรับเพิ่มประมาณการเศรษฐกิจไทยปี 2566 เป็น 3.9% จากแรงหนุนภาคการท่องเที่ยวและการบริโภคเอกชน รวมถึงเศรษฐกิจโลกที่ขยายตัวดีกว่าคาด อย่างไรก็ดีความเสี่ยงใหม่จากวิกฤตเสถียรภาพระบบการเงินโลกถือเป็นเรื่องใหม่ที่ต้องติดตามใกล้ชิด

เปิด 10 พื้นที่จังหวัด จัดงาน 'หมอลำเสียงอีสาน' ชวนเที่ยวอีสานแบบม่วนซื่น

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ให้เกียรติเป็นประธานในการกล่าวเปิดงาน “Concert หมอลำเสียงอีสาน X ISAN IN LOVE” เชิญชวนคนไทยออกเดินทางไปสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ ร่วมสนุกกับ Concert หมอลำเสียงอีสาน

'คิงเพาเวอร์' ปรับทัพครั้งใหญ่รอบ 3 ทศวรรษพลิกโฉมค้าปลีกและท่องเที่ยวผุด 2 โปรเจกต์ยักษ์รับเปิดประเทศ

เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานับเป็นอีกก้าวสำคัญในรอบ 3 ทศวรรษของกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์โดยนายอัยยวัฒน์ศรีวัฒนประภาประธานเจ้าหน้าที่บริหารจัดงานแถลงนโยบายและแผนการดำเนินธุรกิจประจำปี 2566 ชูแนวคิด ‘THE POWER OF POSSIBILITIES’

เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 ร้อนฉ่า! วันเดียวแห่จองหองพัก 2.79 แสนสิทธิ์

ฮอตจริงๆ! เราเที่ยวด้วยกัน เฟส5 วันเดียวแห่จองห้องพักแล้ว 2.79 แสนสิทธิ์ นายกฯ มั่นใจมาตรการจะช่วยหนุนความต่อเนื่องการฟื้นตัวภาคท่องเที่ยว

คนไทยขานรับ 'เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5' หนุนมีต่อรัฐบาลหน้า

กรุงเทพโพลล์ โดยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้สำรวจความเห็นของประชาชนเรื่อง “คนไทยกับการเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5” ซึ่งโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 5

รองโฆษกรัฐบาล แจงปมร้อนคำเตือนต่างชาติ เที่ยวไทยระวังอาหารผสมกัญชา!

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตามที่มีรายงานข่าวระบุถึงกรณีทางการของต่างประเทศได้มีคำเตือนประชาชนที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทยให้ระมัดระวัง