ลัคนาสถิตพิจิกกับเค้าโครงชีวิตปี 2566

                     ภาคอดีตอันใกล้และสิ่งที่เพิ่งและกำลังพานพบ -พวกท่านเพิ่งผ่านเจ็ดปีของปรากฏการณ์สุขภาพทรุดโทรม ลูกน้องหรือผู้ใต้บังคับบัญชาหรือคนใช้ก่อกวนให้เกิดปัญหาหรือเป็นหน้าใหม่ของบรรดาคนเหล่านี้ในชีวิตพวกท่าน อีกทั้งมีหนี้แปลกๆที่เป็นได้ทั้งเจ้าหน้า-ลูกหนี้ไปเมื่อกรกฎาคม2565 หลังจากนั้นเข้าสู่ปรากฏการณ์ใหม่คือเจ็ดปีของความผันผวนปฏิวัติใหญ่เกี่ยวกับคู่ครอง หรือหุ้นส่วนหรือผู้มีส่วนได้เสียในชีวิตทั้งหลาย หรือเป็นศัตรูกับผู้ใหญ่ หรืออาจมีคดีความ แต่ด้านดีคือมีโอกาสได้ได้โชคลาภยศเงินทองที่เป็นมาตั้งแต่มีนาคม2563 อีกทั้งประมาณเมษายน2565 เป็นต้นมายิ่งสู้ยิ่งได้และมีพละกำลังในการต่อสู้มาก แถมส่วนใหญ่โชคดีเรื่องลูกหรือความรักหรือได้อะไรใหม่ที่โยงถึงโชคแดนไกลและเงิน

                    กล่าวโดยสรุปปี2565ที่ผ่านมาพวกท่านส่วนใหญ่ได้เกณฑ์ดีๆทางโหรมากกว่าไม่ดี

                      เค้าโครงชีวิตกว้างๆปี2566ในบรรดาเรื่องดี-ร้ายที่สามารถเกิดในชีวิตได้ตลอดเวลานั้นเรื่องสำคัญที่มีลางจะเกิดกับพวกท่านคาดว่าเรื่องเคยดีๆทั้งหลายเริ่มค่อยๆออกแนวร้าย โดยลีลาจะเป็นดังนี้

                    1.ตลอดทั้งปี2566 เข้าสู่ปีที่สองของความผันผวนที่อาจจะกระทบเรื่องคู่ครอง-แต่งงานหรือหย่าร้าง หรือได้หรือแตกแยกกับบรรดาหุ้นส่วนชีวิต หรือเป็นศัตรูกับผู้ใหญ่(มฤตยูจร0เดินในราศีพฤษภ-ภพที่เจ็ด-เล็งลัคนา)

                    ปรากฏการณ์เหล่านี้ไม่จำเป็นต้องเกิดครบทุกอย่าง แต่หากจะเกิดสามารถสังเกตได้ว่าจะมีการสะสมพลังของการเปลี่ยนแปลงก่อน เมื่อได้ที่แล้วจะระเบิดออกมาเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์ด้านเหล่านี้ของชีวิตไปเลย  โดยมีปรากฏการณ์ที่ขอยกเป็นตัวอย่างสองเหตุการณ์คือ

                     พอเริ่มเข้าสู่ปรากฏการณ์นี้ คู่ชีวิตจากไปด้วยเหตุผลว่าหมดรักแล้ว เมื่อเจ้าชะตาพบรักใหม่ กำลังจะแต่งงาน คู่ชีวิตคนเก่ากลับมา

                     หรือชีวิตคู่ยังดีอยู่ แต่บริษัทที่ทำงานอยู่(หุ้นส่วนชีวิต)ได้เจ้าของใหม่ กระทบกับสถานะของเจ้าชะตามากมาย

                     อีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่จะเป็นลูกหลงเกี่ยวโยงและจะเปลี่ยนยุคไปพร้อมกับปรากฏการณ์นี้ภายในเจ็ดปีคือเรื่องบ้าน-ที่ดิน-รถเก่ง-การเรียน-พ่อหรือแม่ เช่นไม่มีพ่อหรือแม่อยู่ในบ้านแล้ว(พวกท่านจากเป็น-จากตาย)หรือกับคู่ชีวิตทำหรือซ่อมบ้านใหม่ หรือเจ้าชะตาเรียนจบ หรือเด็กๆในบ้านเรียนจบเป็นต้น

รูปลัคนาสถิตราศีพิจิก-เรื่องราวต่างๆของชีวิตและดาวจรที่สำคัญปี2566
มฤตยูจร(0)เดินอยู่ในพฤษภ(รอบที่สอง)เริ่ม8มี.ค.66-สิ้นปี(มีเดินผิดปกติ)
พระเสาร์จร(7)ย้ายจากมังกรเข้ากุมภ์เริ่ม1มี.ค.66-สิ้นปี(มีเดินผิดปกติ)
พฤหัสบดีจร(5)ย้ายจากมีนเข้าเมษเริ่ม19เม.ย.66-สิ้นปี
พระราหูจร(8)ย้ายจากเมษเข้ามีนเริ่ม18ต.ค.66-สิ้นปี

                       2.เกณฑ์โชคดีครั้งใหญ่ชนิดสามสิบปีมีหนึ่งครั้ง ที่เป็นมาตั้งแต่ประมาณมีนาคม 2563 แล้วข้ามหลายปีมาถึง1มีนาคม 2566ตามโฉลก…ท่านทายหมาย ได้เพริดพราย ยศเงินทอง..(พระเสาร์จร7เข้าไปเดินในราศีมังกร ภพที่สาม สหัชชะ)

                         ปรากฏการณ์นี้ทางโหรคือตั้งแต่มีนาคม 2563เป็นต้นมาพวกท่านได้โชคใหญ่มากจากพระเสาร์จรหัวหน้าดาวร้าย เพียงแต่กว่าจะได้ต้องผ่านความเหนื่อยยากก่อน(อาการของบาปเคราะห์)เช่นเคยทำโครงการล้านบาท กลายเป็นได้เซ็นสัญญาหลักสิบล้าน แต่มีบางท่านมีเรื่องร้ายแทรกเข้ามาในบางช่วงอาจจะเกิดแบบทุกขลาภ-ลาภทุกข์เช่นธุรกิจกำลังไปได้ดีเจอโควิด19ธุรกิจฟุบไป พอโรคจางไปกิจการเริ่มค่อยๆฟื้น

                          ปรากฏการณ์นี้ยังเชื่อมโยงไปถึงลูกหรือแฟน หรือได้อะไรใหม่ๆเข้ามาในทางชีวิตหรือในบ้านเป็นโชคช่วยค่าใช้จ่าย เช่นได้ค้ำประกันทุนให้เด็กในดูแลเรียนต่อ หรือได้แฟนประเภทเครียดๆไม่ค่อยพูดแต่ถนัดทำหรืออายุแตกต่างกันหรือเจอแฟนประเภทญาติแนะนำให้หรือเจอจากการต้องติดต่อสื่อสาร และการเดินทางเป็นต้น

                          หลังจากผ่านมาประมาณสองปีครึ่งเกณฑ์นี้ จะจบลง1มีนาคม 2566 หากพวกท่านจะได้อีกรอบก็อีกประมาณสามสิบปีข้างหน้า

                       3.แม้จะมีความผันผวน-เปลี่ยนแปลงมากแทรกแต่ก็มีปรากฏการณ์หัวหน้าดาวดีร่วมให้คุณเพราะความเก่งของพวกท่าน-รวมทั้งเด็กๆในดูแล-มีความหวัง-หรือได้สิ่งใหม่จากความเสี่ยงที่มีเหตุผลหรือโชคเงินจากแดนไกล เพิ่มเข้าตั้งแต่กลางเมษายน2565-ข้ามปีถึง19เมษายน 2566ตามโฉลก…เพราะปรีชาได้ลาภาโดยสบาย..(พฤหัสบดีจร5เดินในราศีมีนภพที่ห้า-ปุตตะ-ถูกเกณฑ์พระเสาร์จร7ที่ราศีมังกรส่งแสงถึง)เช่น

                      ลูกๆหรือเด็กในดูแลเปลี่ยนแปลงมากในด้านใดด้านหนึ่งชนิดสั่นสะเทือนชีวิตส่วนใหญ่ไปในทางที่ดีขึ้น เช่นหางานได้ดี-เรียนได้ดีขึ้นกว่าเดิม หรือ พวกท่านเสี่ยงซื้อหุ้นขณะราคาตกพลิกกลับเป็นดี หรือได้โครงการใหญ่ต่างประเทศเพิ่มสองเท่า หรือพาลูกไปตั้งหลักแหล่งที่ต่างประเทศเป็นต้น

                       มีส่วนน้อยที่หากออกแนวร้ายจากปรากฏการณ์นี้(ช่วงพฤหัสบดีเป็นกาลกิณีจร)อาจเกิดเรื่องร้ายทางระเบียบหรือกฎหมายกับเด็กๆในดูแลของพวกท่านหรือตัวพวกท่านเอง เช่นตกเป็นเป็นจำเลยร่วมในคดี หรือเด็กๆในดูแลเกิดปัญหากับผู้ใหญ่จนกระทบกระเทือนจิตใจอารมณ์ไปด้วยเป็นต้น

                      4.ปรากฏการณ์ยิ่งสู้ปัญหาสุขภาพหรือหนี้สินหรือลูกน้องก็ยิ่งได้เพิ่มเข้ามาให้อีกบนเงื่อนไขที่ว่าจะต้องไม่มีเรื่องหรือขัดใจกับใครหรือคิดในทางอกุศลจิตที่เป็นมาตั้งแต่ประมาณเมษายน 2565-18ตุลาคม 2566 ตามโฉลก…จะได้ลาภ อย่าคิดบาปผิดใจเขา…(พระราหูจร8เดินในราศีเมษภพที่หก-อริ) เช่น

                          มุมานะสอบจนติด หรือประมูลได้งานใหญ่ หรือเป็นลูกจ้างเหนื่อยลองมาทำกิจการของตัวเองหรือ หรือเกษียณแล้วยังถูกตามไปแก้ไขปัญหาที่หน่วยงานเดิม หรือได้ลูกน้องออกแนวนักเลง หรือพยายามจะลดหรือหมดหนี้ แต่บางท่านก็สร้างหนี้แบบไม่มีเหตุผล(มัวเมา-อาการของราหู)เอาบ้านค้ำเงินกู้เพื่อซื้อรถเป็นต้น

                        5.เริ่มหมดโปรโมชั่นใหญ่จากหัวหน้าดาวร้ายที่ได้มานานสองปีครึ่ง แล้ว1มีนาคม 2566เป็นต้นไปเข้าสู่ปรากฏการณ์ใหม่คือ จะมีทุกข์เรื่องบ้านหรือที่ดินหรือรถเก่งหรือเรื่องเรียนกระทบชิ่งถึงเรื่องงานหรือนายหรือเชื่อเสียงเกียรติยศในระดับคนอื่นได้ตามองตาปริบๆช่วยอะไรมักไม่ค่อยได้ตามโฉลก…จะมีทุกข์ เพื่อนฝูงปลุกให้หม่นหมอง…(พระเสาร์จร7เข้าไปเดินในราศีกุมภ์ภพที่สี่-พันธุ)

                          เกณฑ์นี้เคยเจอร้ายแรงมากถึงกับล้มละลายชนิดที่ใครๆก็ช่วยไม่ได้ถึงขนาดป่วยใจ หรือพ่อ-แม่ของเจ้าชะตาหรือของคู่ครองป่วย-จากไป หรือรับภาระหนักในการสร้างอาณาจักรเช่นเริ่มผ่อนบ้าน-ซื้อที่ดิน-ซื้อรถหรือซ่อม-สร้างบ้านก็มีปัญหายืดยาวหรือพยายามเปลี่ยนพื้นฐานชีวิตใหม่จากงานเก่าไปงานใหม่ด้วยความยากลำบากหรือพลาดหาที่อยู่ที่เรียนหรือเรียนหนักมากจนบางคนถอดใจเป็นต้น

                          อาการของปรากฏการณ์นี้จะไม่เกิดกะทันหัน แต่จะค่อยๆคืบคลานเข้ามาในชีวิตของพวกท่าน โดยจะเป็นไปถึงปลายปี2566 ข่าวร้ายคือจะยาวไปถึง14กุมภาพันธ์ 2569 แต่จะมีบางท่านที่มีดาวดีรองรับหรือบางช่วงชีวิตโชคดี(พระเสาร์เป็นศรีจร)ก็จะออกแนวทุกขลาภ คือทุกข์แล้วได้หรือลาภทุกข์ คือได้แล้วเสีย

                         6.เริ่มหมดโปรโมชั่นจากหัวหน้าดาวดีตั้งแต่19เมษายน 2566 เป็นต้นไป เข้าสู่ปรากฏการณ์ใหม่ถึงสิ้นปีคือระวังถูกใส่ร้ายป้ายสี หรือลูกหลาน คนรักมีปัญหา หรือมีหนี้ ตามโฉลก..หญิงมารยาใส่โทษาให้วุ่นวาย…(พฤหัสบดีจร5เดินในราศีเมษาภพที่หก-อริ)แต่ด้านดีจะสุขภาพแข็งแรงสู้กับเรื่องร้ายต่างๆได้

                         เช่นถูกใส่ความจนนายหมางใจ หรือเลิกกับแฟนแล้วมีหนี้ตามมา หรือลูกๆต้องเป็นหนี้เป็นต้น

                         อย่างไรก็ตามเกณฑ์นี้ยังมีด้านดีตำราบอกเป็นระยะที่พวกท่านมีโอกาสได้ลูกน้อง-ผู้ใต้บังคับบัญชา-คนใช้ที่ถูกใจ อีกทั้งเป็นระยะที่สุขภาพจะแข็งแรงไม่ค่อยเจ็บไข้ได้ป่วย เพื่อจะมีแรงต่อสู้แข่งขัน หรือประมูลหรือจัดการปัญหาของชีวิตหรือหนี้สิน ซึ่งสู้-ทำแล้วน่าจะได้มากด้วย(พฤหัสบดีที่เมษ-ราชาโชค)เช่นเจรจากับสถาบันการเงินได้ลดต้น-ดอก หรือสอบแข่งขันแล้วได้ เป็นต้น

                       7.หมดโปรโมชั่นจากพระราหูจอมลุ่มหลงมัวเมาตั้งแต่18ตุลาคม 2566เป็นต้นไปเข้าสู่ปรากฏการณ์ใหม่-สิ้นปีคือระวังถูกถูกแย่งของรัก-เสียของรัก ตามโฉลก …เพื่อนปองของ เราขัดข้องก็จะเอา…(พระราหูจร8เดินในราศีมีน-ภพที่ห้า ปุตตะ)เพียงแต่จะแย่งได้หรือไม่เท่านั้น

                         เช่นถูกแย่งตำแหน่ง หรือแย่งแฟน หรือแย่งมรดก หรือแย่งลูกหลานหรือบางท่านเกษียณจากงานที่รักทำใจไม่ค่อยได้หรือ ถูกบูลลี่จากพวกอันธพาลกระทบอารมณ์มากเป็นต้น

                           อีกหนึ่งกลุ่มอาการที่อาจจะออกมาให้เห็นจากปรากฏการณ์นี้คือมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆเกี่ยวกับบ้านหรือที่ดินหรือรถเก่งหรือการเรียนของพวกท่าน บนเงื่อนไขต้องระวังว่าจะเป็นไปเพราะอารมณ์มากกว่าเหตุผล(พระราหูเป็นตัวแทนพันธุ-บ้านของพวกท่านโดยพื้นฐาน)เช่นสร้างบ้านใหม่ หาทำเล-จังหวัดหรือประเทศใหม่-หาที่เรียนใหม่หรือ เช่นเดียวกับออกแนวเปลี่ยนแฟนโดยใช้อารมณ์ หรือเก็งกำไรอุตลุด พอเกณฑ์นี้หมด(พระราหูจรย้ายราศี)พวกท่านอาจจะตาสว่างว่า-ไม่ใช่แล้ว-

                       กล่าวโดยสรุป ตลอดปี2566 ให้เฝ้าดูว่าปรากฏการณ์ด้านคู่ครอง หรือหุ้นส่วนชีวิตทั้งหลายของพวกท่านจะเปลี่ยนแปลงใหญ่หรือไม่พร้อมกับระวังคดีความหรือ แตกแยกกับหุ้นส่วนหรือเป็นศัตรูกับผู้ใหญ่ ครั้นตั้งแต่มีนาคม2566เป็นต้นไปถึงสิ้นปีจะมีทุกข์ในการสร้างอาณาจักร-ฐานชีวิตหรือในบ้านจะมีคนป่วยซึ่งภาระหนักจะตกไปที่พวกท่านโดยตรง แต่อย่างน้อยตั้งแต่กลางเมษายน2566เป็นต้นไปถึงสิ้นปีสุขภาพน่าจะแข็งแรง ได้ลูกน้อง-ผู้ใต้บังคับบัญชาถูกใจมาเสริมให้ต่อสู้ปัญหาอุปสรรคหรือหนี้สินหรือการประมูลหรือแข่งขันและตั้งแต่ประมาณกลางตุลาคม2566ถึงสิ้นปีมีโอกาสถูกแย่งของรักหรือเสียอารมณ์เกี่ยวกับลูกหรือคนรักหรือการเสี่ยงหรือบ้านที่ดินรถเก่งหรือการเรียน

                        หวังว่าความเป็นนักทำของท่านที่ลัคนาสถิตพิจิกจะพาผ่านพ้นชีวิตช่วงนี้ไปได้ด้วยดี เพราะคนอย่างพวกท่านเปรียบได้ประมาณว่าแม้จะถูกสาปให้อยู่ในความมืด ก็จะเพียรพยายามหาทางออกจากความมืดจนได้ และในที่สุดก็จะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในการหาทางออกจากความมืดในที่สุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ธรรมะแห่งองค์พระมหากษัตริย์

เห็นข่าวเรื่อง เจ้าชายวิลเลียม มกุฎราชกุมารอังกฤษ ได้ออกคำแถลงเรียกร้องให้มีการ หยุดยิง ในสงครามความขัดแย้งระหว่างพวกนักรบฮามาสแห่งปาเลสไตน์กับกองทัพอิสราเอล

กากีฝีแตก!

“ใครเจ๋งก็ต้องเก็บไว้ ของแท้ต้องออกมาพูดหรือ นักเลงเขาไม่พูดกัน ตอบโต้กันองค์กรมันเสียหาย หากพนักงานสอบสวนมีข้อมูลก็ใช้ข้อมูล ไม่ต้องมาโชว์” เนื้อๆ เน้นๆ จาก

ประชาชนหมดปัญญา ถึงเวลาของพรรคก้าวไกล

ไม่ว่าประชาชนจะมีความเคลือบแคลงระแวงสงสัยอะไรกับการจัดการกับนักโทษเทวดาที่อยู่ในห้อง VVIP ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจเป็นเวลา 180 วัน และเมื่อครบ 180

เกมพลิก-ดาวประจำชีพ+ตรีเทพให้คุณดวงเมือง 1 ปี

อันที่จริงเกณฑ์โหรที่บ่งบอกถึงอาการเกมจะพลิกในเมืองนี้ผู้เขียนได้บอกไว้หมดแล้วตั้งแต่ปลายปี2566ในการเขียนทำนายดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์ปี2567ในไทยโพสต์ และในรายการ-ฟังหูไว้หู-ของคุณวีระ ธีรภัทร กับน้องนุ่นชุติมา พึ่งความสุข ทางช่อง9เอ็มคอตเอชดีและพีพีทีวี. ที่สามารถย้อนไปหาอ่าน -ชมฟังได้

การต่อสู้ระหว่าง'ฝ่ายอนุรักษ์'กับ'ฝ่ายก้าวหน้า'

ดูเหมือนว่า...การปะทะกันระหว่างแรงผลักอันเนื่องมาจาก ความเสื่อม กับแรงต้านอันเนื่องความปรารถนาและต้องการที่จะนำไปสู่ ความเจริญ

บิดเบือนแค่ไหน...ใจก็ยังรัก

เมื่อคนที่อ้างตนเป็นนักข่าวอิสระไปถ่ายภาพคนทำผิดกฎหมายมาตรา 112 แล้วก็ทำผิดกฎหมายเองอีก ด้วยการนำภาพที่ผิดกฎหมาย ทั้งเนื้อหา และการทำลายกำแพงวังไปเผยแพร่