
คนฝั่งธนฯ ตื่นเต้นกันพอสมควรทีเดียว กับป้ายรถเมล์ติดแอร์เย็นฉ่ำ ให้กับชาวบ้านบริเวณถนนหน้าซีคอนบางแค
ถือเป็นการอำนวยประโยชน์ให้คนสัญจรบริเวณนั้น ไม่ต้องตากแดด ตากลม ตากฝน และสูดดมมลภาวะทางอากาศที่นับวันจะรุนแรงขึ้นทุกทีจากปัญหาฝุ่น PM 2.5
ถ้าถามใจคนใช้รถเมล์ล่ะก็ หากเลือกได้ คงไม่อยากจะไปอยู่ในป้ายรถเมล์ติดแอร์นานๆ ร่วมกับคนมากหน้าหลายตาที่ไม่รู้จัก แต่ขอเลือกให้รถเมล์มาเร็วๆ หรือไม่ก็มีกำหนดเวลาที่แน่นอนดีกว่านะ เพราะเมื่อรถเมล์สามารถบริการจัดการเวลาตามที่ระบุไว้ในแต่ละป้าย แบบเดียวกับรถไฟฟ้าที่แต่ละขบวนจะรอไม่นานเกิน 3-5 นาที ชีวิตมันก็คงจะง่าย โดยไม่จำเป็นต้องร้อนอกร้อนใจ แล้วพึ่งพาแอร์คอนดิชั่นหรอก..จริงไหม
แทนที่ กทม.จะไปสรรหาอะไรที่ไม่ตรงกับความต้องการของชาวบ้านผู้เดินดินกินข้าวแกง ผู้ใช้รถใช้ถนน ควรอย่างยิ่งที่จะประสานหารือกับ ขสมก. อีกทั้งสำนักจราจรของตำรวจดีกว่าไหมว่า จะหาทางออกอย่างไร ให้การจราจรบนท้องถนนสำหรับรถประจำทางหรือรถเมล์นั้น เป็นไปตามกรอบเวลาที่พึงปรารถนา
มนุษย์ป้าคิดแทนแบบตรงไปตรงมา เพราะขึ้นรถเมล์มาตั้งแต่เด็ก จนถึงอายุปูนนี้ก็ยังใช้บริการอยู่บ้างเป็นครั้งคราวนะคะ ไม่ใช่สักแต่จะวิพากษ์วิจารณ์ แล้วไม่เคยสัมผัสของจริง
ลองตรองดูสิ ต่อไปในป้ายรถเมล์จะมีคนไร้บ้านมาจับจองที่นั่งที่นอน คุณจะทำอย่างไร และเอาเข้าจริงๆ ผู้โดยสารแต่ละคน เดินมาเหงื่อเต็มตัว กว่าจะถึงป้ายรถเมล์ แล้วไปรวมกันอยู่ในป้ายที่ปิดมิดชิด เพราะเกรงว่าแอร์จะหลุดลอดออกมา กลิ่นคงประหลาดนะคะ
ช่วยบริการจัดการรถเมล์ให้มีคุณภาพจะดีกว่าไหม เพราะใครๆ ก็คงอยากจะไปถึงที่หมายโดยไว มากกว่าจะนั่งเย็นสบายอยู่ที่ป้ายรถเมล์ แล้วต้องกังวลว่า เมื่อไหร่รถเมล์จะมา..จริงๆ นะ.
"ป้าเอง"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หมวก..มีความหมายมากกว่าที่คุณคิด
หมวกเป็นของใช้ธรรมดาที่หลายคนมีติดบ้าน บางใบถูกแขวนไว้เฉยๆ บางใบใส่เวลาแดดแรง หรือวันที่ไม่อยากจัดทรงผม บางใบก็เอาไว้ใส่อวดโฉมเช็กอินตามสถานที่ต่างๆ ให้ดูชิกๆ โดยเฉพาะในวันที่อายุมากขึ้น เส้นผมก็มักจะบางลงไปตามกาลเวลา
กูรู้!!ที่กลายเป็นกูรู?!?
โลกโซเชียลเหมือนเวทีเปิดกว้างสุดๆ ที่ใครมีสมาร์ทโฟนดีๆ กล้องสวยๆ แล้วพูดเก่งหน่อย ก็กลายเป็น "กูรู" ได้ในช่วงข้ามคืนก็มี
ห่วง..หวงประเทศไทย
ยิ่งใกล้วันหย่อนบัตรเลือกตั้ง ไม่เพียงสนามการเมืองเรื่องหาเสียงจะเข้มข้น ดุเดือด คึกคักมากยิ่งขึ้นเป็นเงาตามตัวเท่านั้น แม้แต่ในโลกสังคมโซเชียลก็มีการแชร์การโพสต์และการคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันอุตลุด
สังคมเร่งรีบทำให้คนเห็นแก่ตัว!?!
นานๆ ที..ที่จะเดินเข้าห้างกลางใจเมืองย่านสยามสแควร์ ตื่นตาตื่นใจกับความแปลกใหม่ของสถานที่ ถือเป็นเรื่องปกติวิสัยของคนวัยเกษียณ แต่ที่รู้สึกมากกว่า คือ แปลกใจที่คนรุ่นใหม่ ทำไมไม่ใส่ใจที่จะแสดงความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ให้กับคนที่่อ่อนแอ หรือมีปัญหาด้านสุขภาพ ช่วยตัวเองได้ค่อนข้างลำบาก
มีแต่ "สุขภาพ" เท่านั้นที่เป็นของเรา
ข้อคิดจากมหาเศรษฐีของจีน "แจ็ก หม่า" ที่น่าคิดที่สุด นั่นคือ • หากชีวิตเรา ถือเงินทองเป็นจุดมุ่งหมาย ชีวิตนั้นมีแต่ความยากลำบาก
เรื่องนี้...ต้องขยาย
เป็นเรื่องราวจากเฟซบุ๊กที่ถอดความโดย Ramet Tanawangsre ซึ่งระบุว่า กรณีหายากในโลกทุกวันนี้!? ..เริ่มกันเลย

