
3 ก.ค.2565- สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี รายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันรายใหม่ RT-PCR จำนวน 144 ราย ผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ATK 2,658 ราย
มาตรการควบคุมป้องกันโรคโควิด-19 ตั้งอยู่บนพื้นฐานความสมดุลระหว่าง เศรษฐกิจ สังคม และสุขภาพ โดยมีมาตรการสอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน วัคซีนเป็นหลัก รู้จักป้องกัน รู้ทันโรคประจำถิ่น 1. วัคซีนเป็นหลัก วัคซีนเป็นปัจจัยสำคัญในการเข้าสู่โรคประจำถิ่น เพราะช่วยการลดความรุนแรงของโรค ลดอัตราการเสียชีวิต ซึ่งขณะนี้ผู้ที่อาศัยในจังหวัดชลบุรี ยังมีผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีนโควิด-19 เข็มกระตุ้นจำนวนมาก โดยมีข้อมูลผู้ติดเชื้อในจังหวัดชลบุรีที่ได้วัคซีนไม่ครบมีอัตราเสียชีวิตมากกว่าผู้ที่ฉีดวัคซีนครบประมาณ 10 เท่า 2. รู้จักป้องกัน ในสถานการณ์ปัจจุบันมีการผ่อนคลายมาตรการเนื่องจากโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนลดความรุนแรงลง แต่ยังคงมีการระบาด จึงแนะนำให้ยังคงเคร่งครัดในมาตรการส่วนบุคคล อยู่ห่างกัน หมั่นล้างมือ แมสก์ใส่ตามความสมัครใจโดยการแนะนำของสาธารณสุข
ตามประกาศในราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ข้อกําหนดออกตามความในมาตรา ๙ แห่งพระราชกําหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. ๒๕๔๘ (ฉบับที่ ๔๖) ลงวันที่ 23 มิ.ย. 2565 ข้อ ๓ การผ่อนคลายข้อปฏิบัติในการสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทั่วราชอาณาจักร เพื่อให้ประชาชนสามารถดําเนินชีวิตได้ใกล้เคียงกับสภาวะปกติยิ่งขึ้น
จังหวัดชลบุรี แนะนําให้ประชาชนทั่วไปสวมหน้ากากอนามัยอย่างถูกวิธีตลอดเวลาเมื่ออยู่ร่วมกับผู้อื่น กรณีดังนี้ 1) เมื่ออยู่ร่วมกับบุคคลอื่นในสถานที่หรือในพื้นที่แออัด มีการรวมกลุ่มคนจํานวนมาก ไม่สามารถเว้นระยะห่างได้ หรืออากาศระบายถ่ายเทไม่ดีเพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อหรือรับเชื้อ 2) กรณีเป็นผู้เข้าข่ายเสี่ยงที่เมื่อติดเชื้อโควิด-19 จะมีอาการรุนแรงหรือความเสี่ยงสูงต่อการ เสียชีวิต ผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัว เพื่อลดโอกาสเสี่ยงต่อการรับเชื้อ 3) ผู้ติดเชื้อโควิด-19 หรือผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจากเชื้อโควิด-19 หรือติดเชื้อทางเดินหายใจอื่นๆ เพื่อลดโอกาสในการแพร่เชื้อ
3. รู้ทันโรคประจำถิ่น ตรวจ ATK เฉพาะผู้ที่มีอาการ และยังคงเฝ้าระวังควบคุมการระบาดเป็นกลุ่มก้อน สถานประกอบการ โรงเรียน สถานบริการ ยังคงมาตรการในการควบคุมป้องกันการระบาดเป็นกลุ่มก้อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สุดยิ่งใหญ่ สวนนงนุชพัทยา นำ 9 คู่รัก จดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง วันวาเลนไทน์
นายนริศ นิรามัยวงศ์ ผู้ว่าฯชลบุรี เป็นประธานเปิดงาน จดทะเบียน 9 คู่รัก บนหลังช้างแสนรู้ 9 เชือก ในวันแห่งความรัก 14 กุมภา วันวาเลนไทน์ ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก
กกต.มีมติไม่นับคะแนนใหม่ เลือกตั้ง สส. เขต 1 ชลบุรี
กกต. แถลงหลังประชุมเกือบ 5 ชั่วโมง ชี้คำร้องเขต 1 ชลบุรีมีแต่ข้อกล่าวอ้าง ไม่พบหลักฐานบ่งชี้นับคะแนนผิดพลาด สั่งนับใหม่ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ย้ำใช้เวลาไต่สวน 2 วัน กฎหมายให้ 60 วันรับรอง ส.ส. ไม่ได้ล่าช้า พร้อมยืนหยัดทำตามหลัก
รวบหนุ่มเปิดบ้านฝังมุก-ฉีดเพิ่มขนาด ผ่านติ๊กต๊อก
ปคบ.บุกจับชายวัย 38 ปี ลอบเปิดบ้านพักในศรีราชารับฝังมุก ผ่าเบนซ์ และฉีดเพิ่มขนาดอวัยวะเพศ ผ่านบัญชี “ช่างบิว โมดิฟาย” เจ้าตัวรับไม่มีใบอนุญาต ได้ความรู้จากในเรือนจำ ทำมาแล้ว 2 ปี รายได้เดือนละกว่า 4-5 หมื่นบาท
‘สุชาติ’ เขต 1 ชลบุรี โชว์สปิริตยินดีและเต็มใจให้นับคะแนนใหม่ภายใต้กฎหมาย
นายสุชาติ ชมกลิ่น ผู้สมัคร สส. เขต 1 จังหวัดชลบุรี พรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า เรียน พี่น้องประชาชนที่เคารพทุกท่าน
‘ช่อ’ ปลุกด้อมส้มอย่ายอม! ต้องกดดัน กกต.สั่งนับใหม่
นางสาวพรรณิการ์ วานิช ผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กว่า กกต. แถลง ไม่ #นับใ
แพ้แล้วนับใหม่! ประชาธิปไตยในแบบที่ตัวเองต้องชนะ
การเลือกตั้งไทยไม่ได้เป็นระบบที่สมบูรณ์แบบ และไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าหน่วยงานกำกับดูแลอย่าง คณะกรรมการการเลือกตั้ง ยังมีเรื่องต้องแก้ไขจริง ทั้งการจัดการหน่วยเลือกตั้ง การสื่อสารข้อมูลระหว่างกระบว

