'นพ.นิธิ' กระทุ้งรัฐเร่งฉีดวัคซีนให้ทั่วถึง

'หมอนิธิ' กระทุ้งเร่งฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ ทุกประชากร เพราะจะได้มีภูมิคุ้มกัน

25 พ.ย.2564 - ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์เฟซบุ๊กพร้อมแนบลิงก์ข่าวเดอะการ์เดียนที่รายงานเกี่ยวกับโควิดสายพันธุ์ใหม่ที่มีการกลายพันธุ์สูงในหัวข้อ “มันจะหยุดไหมนะ” ว่าข่าวข้างล่างยืนยันให้เราเข้าใจได้ว่า ทั้งโลกใบนี้ ไม่มีใครเอาตัวรอดคนเดียวได้ จากเจ้าโควิด

สำหรับประเทศไทย…….การกระจายวัคซีนต้องทั่วถึงและรวดเร็ว ครอบคลุมทุกตารางนิ้ว ให้ทุกคนมีระดับภูมิในตัวที่พอดีทั้งประเทศ (ทุกประเทศ) ไม่เช่นนั้นมันก็จะแอบไปกลายพันธุ์อยู่ในกลุ่มประชากรที่ไม่มีภูมิคุ้มกัน

ประเทศไทยขณะนี้วัคซีนมีเยอะ(แต่อายุใช้งานสั้น) รีบๆฉีดให้หมดในคนที่ ภูมิคุ้มกันลดลงแล้วหรือไม่เคยมี กระจายให้ทั่วถึง ให้เท่าเทียมกัน ทุกพื้นที่ ทุกกลุ่มประชากร…….เร่งมือกันหน่อย รีบคิดรีบตัดสินใจสิ่งที่ควรทำกันครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอยง' ลั่นไม่เดินย้อนหลัง มั่นใจได้ฉลองปีใหม่ แม้โควิดเพิ่มสูงขึ้น

มีคำถามเข้ามามากว่าการติดเชื้อเพิ่มขึ้นมาก เราจะได้เฉลิมฉลองปีใหม่หรือไม่ ตอบได้เลยว่าเราจะไม่เดินย้อนหลัง ได้เฉลิมฉลองแน่นอน แต่ทุกอย่างจะต้องทำด้วยความตระหนัก ลดการแพร่กระจายของโรค

ชลบุรีโควิดรายสัปดาห์ ATK ทะลุหลักหมื่น เสียชีวิต 6 ราย

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี รายงานสถานการณ์โควิด-19 ประจำสัปดาห์ จังหวัดชลบุรี มีผู้ติดเชื้อโควิดยืนยันรายใหม่

‘หมอเจษฎ์’ ขอผู้ปกครองพาเด็กฉีดวัคซีน หลังพบ 6 ขวบเสียชีวิตจากโควิด

ต้องยอมรับว่าผู้ปกครองนำบัตรหลานมาฉีดวัคซีนกันน้อยมาก โดยเด็ก 6 เดือน – 4 ปีเราพยายามเร่งการฉีดเฉลี่ยมีการฉีดสัปดาห์ละ 300-400 คน