'ดร.เสรี'วอนอย่าเพิ่งด่ารัฐบาลว่าจัดการ 'โอไมครอน' ไม่ได้ ยันยังเอาอยู่

เศรษฐกิจเรากำลังจะฟื้น หลายฝ่ายพอใจกับการใช้การท่องเที่ยวฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ ธุรกิจต่างๆกำลังฟื้นตัว อย่าฟังข่าวลือข่างปล่อยที่โหมความรุนแรงของ Omicron จนเกิดอาการวิตก

7 ธ.ค.2564- ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย บรรณาธิการบริหาร เพื่อวางกลยุทธ์สื่อสาร ศบค. โพสต์เฟซบุ๊กว่าอย่าตื่นตระหนกกับการพบคนติดเชื้อ Omicron รายแรก 1 รายในประเทศไทย เพราะทางการแพทย์ของเรามีความพร้อมที่จะรับมือและควบคุมการแพร่ระบาดได้

ข้อมูลที่รับรู้ขณะนี้คือ 1) ติดง่าย 2) ยังไม่มีคนที่มีอาการรุนแรง และ ยังไม่มีรายงานคนเสียชีวิตเพราะ Omicron 3) ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าวัคซีนที่มีอยู่ควบคุมสายพันธุ์นี้ได้หรือไม่ กำลังมีการศึกษา

ในขณะที่คณะแพทย์ประเทศต่างๆกำลังศึกษาประสิทธิภาพในการจัดการกับ Omicton ของวัคซีนที่มีอยู่ในปัจจุบัน ผู้ผลิตก็กำลังพัฒนาวัคซีนversion ใหม่เพื่อรับมือกับ Omicron

ต่อไป COVID 19 จะเปลี่ยนจาก Pandemic ที่เกิดทั่วโลกพร้อมๆกัน เป็น Endemic ที่เกิดในบางประเทศในบางฤดูเหมือนไข้หวัดใหญ่ ที่การแพทย์จะสามารถบริหารจัดการได้

ขอให้เราทั้งหลายฉีดวัคซีนที่รัฐบาลจัดหาให้จนครบ 3 เข็ม และใช้ชีวิตแบบ new normal ตามที่ ศบค. แนะนำ เราก็จะรอดจากการติดเชื้อCOVID 19ได้ ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ไหน

ด้วยความร่วมมือของพวกเราทุกฝ่ายทั้งรัฐบาล บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และประชาชนทุกภาคส่วน เราสามารถทำให้การแพร่ระบาดของ COVID 19 ลดลงอย่างต่อเนื่อง

ตัวเลขผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 4,000 ตัวเลขผู้ที่ยังรักษาอยู่ก็ต่ำกว่า 70,000 แล้ว ผู้เสียชีวิตก็ลดลงอยู่ที่ 20 กว่า การฉีดวัคซีนก็ได้มากกว่า 95 ล้านเข็มแล้ว คงถึง 100 ล้านเข็มได้ก่อนสิ้นปีนี้

อย่าวิตกกับสายพันธุ์ Omicron เกินเหตุ อย่าเพิ่งด่ารัฐบาลว่าจัดการกับ Omicron ไม่ได้ เรายังบริหารจัดการได้อยู่ อย่าเพิ่งกดดันให้รัฐบาลปิดประเทศหยุดรับนักท่องเที่ยว

เศรษฐกิจเรากำลังจะฟื้น หลายฝ่ายพอใจกับการใช้การท่องเที่ยวฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศ ธุรกิจต่างๆกำลังฟื้นตัว อย่าฟังข่าวลือข่าวปล่อยที่โหมความรุนแรงของ Omicron จนเกิดอาการวิตกนะคะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำไมต้องด้อยค่าลุงตู่

ตลอด 8 ปีที่ลุงตู่ทำหน้าที่เป็นนายกรัฐมนตรี ฝ่ายตรงกันข้ามลุงตู่ก็สร้างวาทกรรมด้อยค่าลุงตู่มาตลอด

4 พรรคเขาจะรวมกันตั้งรัฐบาลโดยไม่มีรวมไทยสร้างชาติ?

แปลว่าเขาจะเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อยในสภาผู้แทนกระนั้นหรือ สว. อาจจะช่วยทำให้เป็นรัฐบาลได้ แต่จะไม่ช่วยหลายๆเรื่องที่เป็นกิจการของ สส. นะคะ

ไม่ต้องลังเล! 'ดร.เสรี' เชียร์ กา 2 ใบ 'ลุงตู่อยู่รวมไทยสร้างชาติ' เลือกตั้งเพื่อเลือกนายกฯ

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กมีข้อความดังนี้ ลุงตู่อยู่รวมไทยสร้างชาติ

ยอมรับความจริง...พูดความจริงเป็นกันไหม

เวลานี้พรรคการเมืองต่างๆ ออกมาพูดจาปราศรัยหาเสียงกันครึกโครม มีทั้งพูดความจริง มีทั้งสร้างวาทกรรมบิดเบือนความจริง กล่าวคำเท็จ และขายฝันแตกต่างกันไป

กองหนุนลุงตู่ ปรบมือเกรียว 'นักการเมืองสีเทา' กลับคอกเก่าแล้ว!

ตอนนี้ชัดแล้วว่าพวกเขาไม่ได้มารวมไทยสร้างชาติ ปรบมือสิคะ ฉลองได้ฉลองสิคะ รวมไทยสร้างชาติจะได้สดใสไร้นักการเมืองสีเทาที่ไร้อุดมการณ์