ศบค. เห็นชอบปรับพื้นที่ ยกเลิกสีแดง พร้อมเพิ่ม 'ชลบุรี' เข้านำร่องท่องเที่ยว

13 ธ.ค.2564 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) แถลงภายหลังการประชุมศบค.ชุดใหญ่ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะผอ.ศบค. เป็นประธานการประชุมว่า ที่ประชุมมีมติการปรับระดับพื้นที่โดยขณะนี้เราเหลือเพียง 2 กลุ่มสีคือ พื้นที่ควบคุม (สีส้ม) จาก 23 จังหวัด ปรับเป็น 39 จังหวัด และพื้นที่เฝ้าระวังสูง (สีเหลือง) จาก 24 จังหวัด ปรับเป็น 30 จังหวัด

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่นำร่องเที่ยวเที่ยว (สีฟ้า) จาก 7 จังหวัด ปรับเป็น 8 จังหวัด โดยเพิ่ม ชลบุรี เข้ามา จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่นำร่องท่องเที่ยวพยายามรักษาความดีไว้ที่สามารถคุมตัวเลขได้อย่างดี ส่วนพื้นที่ควบคุมสูงสุด (สีแดง) จากเดิมมี 23 จังหวัด ปรับเป็นศูนย์

ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 16 ธ.ค.นี้ นอกจากนี้ในวันที่ 1 ม.ค.จะเพิ่มจังหวัดพื้นที่นำร่องท่องเที่ยวในระยะที่ 3  ได้แก่ จ.บึงกาฬและนครพนม นำร่องทั้งจังหวัด และบางที่เป็นเฉพาะบางอำเภอ ได้แก่ จ.ตราด อ.คลองใหญ่ จ.สระแก้ว อ.เมืองและอ.อรัญประเทศ  จ.มุกดาหาร อ.เมือง และ จ.อุบลราชธานี อ.เมืองและอ.สิรินธร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผู้ว่า สตง.' ลุยตรวจโครงการลำตะคอง พบสะดุดโควิดงบล่าช้า

นายมณเฑียร เจริญผล ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน พร้อมคณะสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ส่วนกลาง และจังหวัดฯ ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้าของโครงการพัฒนาและปรับปรุงภูมิทัศน์ลำตะคอง

วาทกรรมเตะตัดขา 'หมอฮีโร่' คำถามที่พรรคส้มไม่กล้าตอบ

กรณีของ นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ เริ่มต้นจากเรื่องวินัยราชการ ไม่ใช่เรื่องความคิดเห็น ไม่ใช่เรื่องอุดมการณ์ และไม่ใช่เรื่องเลือกข้างทางการเมือง หากแต่เป็นการตรวจส

นายกฯ ยันไทยยังปลอดผู้ติดเชื้อนิปาห์ ยึดต้นแบบเฝ้าระวังสมัยโควิด

นายกฯ ยันไทยยังไม่พบผู้ติดเชื้อนิปาห์  ขอให้ยึดโมเดลเฝ้าระวังสมัยโควิด คัดกรอง นทท.จากประเทศเสี่ยง แนะเลี่ยงสัมผัสมือ กินร้อน-ช้อนกลาง-ล้างมือ สั่งสธ. แถลงหวั่นปชช.วิตก ชี้ติดต่อจากสารคัดหลั่งไม่ฟุ้งในอากาศ

ดักคอ 'ทักษิณ' อย่างัดมุกติดโควิด เบี้ยวขึ้นศาล 13 มิ.ย.

นายสมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา (สว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยังอ้ำอึ้งเรื่องไปศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง