‘หมอตี๋’ เชื่ออีกไม่กี่เดือนเราจะกลับมาใช้ชีวิตแบบปรกติได้

23 ม.ค.2565-นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “หมอตี๋ สาธิต ปิตุเตชะ” ระบุว่า อีกไม่กี่เดือน ผมเชื่อว่า เราจะกลับมาใช้ชีวิตแบบปรกติได้ ด้วยข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การฉีดวัคซีน ของประเทศไทย การฉีดวัคซีนของคนทั้งโลก พัฒนาการ และการกลายพันธุ์ของ ไวรัส โควิด 19 ที่มีมาหลายสายพันธุ์ โดยเฉพาะสายพันธุ์ โอไมครอน ที่ครอบคลุม ผู้ติดเชื้อ เกือบทั้งหมดแล้ว

“ในอนาคตก็อาจจะมีสายพันธุ์อื่นๆ เพิ่มเข้ามาอีก เนื่องจากไวรัสมีความสามารถในการกลายพันธุ์ และหลบเลี่ยงภูมิคุ้มกันได้ ทั้งภูมิคุ้มกันจากวัคซีนและภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติ ได้ ผมเห็นว่าพฤติกรรมของสังคมโลก จะต้องปรับตัวเองให้อยู่กับโควิด 19 โดย ป้องกันตัวเองครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอยง' ชี้โควิดระบาดเพิ่มตามคาด 'novid' รอดยากขึ้น

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า โควิด 19

ซีซั่นนี้ไม่รอด 'กอล์ฟ เบญจพล' ติดเชื้อโควิด

รอดมาทุกซีซั่น แต่ล่าสุดที่โควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้ง นักแสดงหนุ่ม กอล์ฟ-เบญจพล เชยอรุณ ก็ไม่รอดซะแล้ว โดนเจ้าตัวได้ออกมาแจ้งผ่านทางอินสตาแกรมว่า

เสียชีวิตพุ่ง 64 ราย! โควิดใหม่รอบสัปดาห์ 2,632 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รายสัปดาห์ว่า ระหว่างวันที่ 14 – 20 พ.ค. 2566 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ รักษาในโรงพยาบาล