'ปอ-โรเบิร์ต' ใส่ชุดขาวรายงานตัว ปิดปากเงียบ ตร.ยังไม่ออกหมายจับคนบนเรือเพิ่ม

23 มี.ค.2565 - ที่ สภ.เมืองนนทบุรี .เมืองนนทบุรี นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือไฮโซปอ และนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต ที่บวชพราหมอยู่ได้เดินทางเข้ารายงานตัวกับพนักงานสอบสวน ตามกำหนดเงื่อนไขการประกันตัวหลังครบกำหนด โดยเงื่อนไขการประกันตัว 1.ต้องมารายงานตัวทุก 5 วัน 2.ห้ามเดินออกนอกประเทศ 3.ต้องแจ้งที่อยู่เป็นหลักแหล่ง หลังตกเป็นผู้ต้องหา “ฝ่าฝืนใช้เรือที่มิได้รับอนุญาต, ใช้เรือหรือที่ใบอนุญาตใช้เรือสิ้นอายุแล้ว หรือผิดไปจากเขตหรือตำบล, กระทำการโดยประมาทและการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” ที่ร่องเรือสปีดโบ๊ตไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นเหตุให้ดาราสาวแตงโม นิดา พัชระวีรพงษ์ เสียชีวิตกลางดึกวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา

โดยการเดินทางมาวันนี้ของทั้ง ไฮโซปอ และโรเบิร์ต เดินทางมาด้วยรถกระบะของวัดท่าไม้ เมื่อมาถึงได้เข้าพบพนักงานอสบสวนโดยทันที โดยสวมชุดสีขาวทั้งชุด ยังไม่ยอมให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก่อนจะเดินทางกลับโดยมีรถยนต์ส่วนตัวมารับ

ส่วนความคืบหน้าทางคดี พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1) เปิดเผยว่า สอบปากคำไปแล้ว 115 ปาก โดยเมื่อวานนี้ (22 มี.ค.) ได้จำลองเหตุการณ์โดยนำเรือลำจริงมาแล่นด้วยความเร็วที่ 8 น็อต เพื่อประกอบในสำนวนคดี คำนวนจากความเร็ว การเอียงของหัวเรือ จำนวนคน ตำแหน่งคนยืน ให้ใกล้เคียงกับวันเกิดเหตุ ดูการทำงานของใบพัด และจำลองเรื่องบาดแผลของแตงโม ซึ่งได้ข้อมูลมาพอสมควร แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ จากการจำลองเหตุการณ์ ทำให้เจ้าหน้าที่เชื่อว่า แตงโม หายไประหว่างเรือกำลังแล่น

ขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับผู้ร่วมกระทำความผิดเพิ่มเติม เพราะอยู่ในระหว่างการสอบสวน และรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยคาดว่า 1-2 สัปดาห์ จะเข้าสู่กระบวนการสรุปสำนวนคดี ส่วนกรณีที่แม่ของแตงโม อยากให้กระติก แซน จ๊อบ เข้าเครื่องจับเท็จ อยู่ระหว่างการหารือซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมคำถามสำหรับเข้าเครื่องจับเท็จไว้แล้ว สำหรับประเด็นผ้าคลุมสีขาวยืนยันว่า ยังไม่พบตั้งแต่วันเกิดเหตุ เชื่อว่าหายไประหว่างตกน้ำ และไม่มีผลต่อรูปคดี เนื่องจากว่าพยานหลักฐานอื่นก็มีครบเพียงพอ

ขณะที่นายมงคลกิตติ์ หรือ สส.เต้ หลังนำหลักฐานมอบให้กับตำรวจออกมาเปิดเผยว่า คนที่อ้างว่าเป็นคนหาปลาเข้าพบกับตำรวจเมื่อช่วงเช้านั้น จากรูปร่างอัตลักษณ์บุคคลแล้วเป็นคนละคนกับกับคนในคลิปโดยเฉพาะทรงผม เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะพิสูจน์เอง พร้อมกันนี้ สส.มงคลกิตติ์ ยังกล่าวถึง นายสิระ เจนจาคะ อดีต สส.พรรคพลังประชารัฐยื่นมือจะช่วยนายวินิต ตรีปัญญา หรือลุงนิด อายุ 53 ปี คนหาปลาหลังถูกพาดพิงถ้าเป็นแตงโมจริงทำไมไม่ช่วยจนถูกสังคมโจมตีว่า ไม่เกี่ยวกับผมพร้อมกับเหน็บว่าให้ไปจ่ายเงินที่ กกต.ดีกว่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพจสรยุทธ เปิดวิวาทะเดือด 'แซน' ฉะ 'ษิทรา' ลอกเพื่อนถึงได้จบทนาย!

เพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว โพสต์ข้อความว่า วิวาทะ...นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค “ความยุติธรรมถูกพรากไปเพราะเงิน 9.2 ล้าน คนนอกอย่างพวกเราก็ได้แต่เบ้ปาก

'ทนายตั้ม' เคลื่อนไหวทันควัน ฟาดคนทิ้งเพื่อนไว้กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ยังกล้าแซะคนอื่น

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า คนทิ้งเพื่อนไว้กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ยังกล้าแซะคนอื่นว่าอายหมา แบบคุณน่ะ เปรียบเทียบกับหมายังสงสารหมา

จบข่าว 'แม่แตงโม' พอใจก๊วนสปีดโบ๊ท วางเงินเยียวยา 2 ล้าน สัญญาให้เดือนละ 3 หมื่น 20 ปี

นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือปอ ,นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต , นายนิทัศน์ หรือ จ๊อบ , นางสาวอิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก , นายวิศาพัชร มโนมัยรัตน์ หรือ แซน และนายภีม หรือ เอ็ม เดินทางมาศาลตามกำหนดนัดสอบคำให้การจำเลย คดีการเสียชีวิตของ นางสาวภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม

ฟ้องกันนัวเนีย! 'แซน' เข้ารับทราบ 3 ข้อหา พร้อมฟ้องกลับสามี 'หนิง ปณิตา'

นาย​วิศาพัช​ มโนมัยรัตน์​ หรือ​ “แซน วิศาพัช” สาวข้ามเพศ พร้อมด้วย นายพรศักดิ์ สังข์สังวาลย์ ทนายความ ได้เดินเข้าพบพนักงานสอบสวน​ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา​ หลังนายจรินทร์ ธรรมวัฒนะ หรือ "จิน" สามีของนางสาว​ ปณิตา ธรรมวัฒนะ​

เปิดผลสอบชุดคลี่คลายคดีแตงโม ฟัน 3 บิ๊กตำรวจ ประมาทเลินเล่อ ผิดวินัยไม่ร้ายแรง

พล.ต.อ.มนตรี ยิ้มแย้ม ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนรองจเรตำรวจแห่งชาติ (สบ 9) ปฏิบัติราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แจ้งผลการร้องเรียนไปยังนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ผู้ร้องเรียน ตามหนังสือที่ ตช 0001(ที่ปรึกษาพิเศษ 2) 235 ลงวันที่ 8 สิงหาคม 2565 ใจความว่า