ไม่กลัวโดนฟ้อง! 'เต้' หอบรังนก โร่ขอโทษ 'ลุงนิด' คนหาปลา

28 มี.ค. 2565 – ที่ สภ.เมืองนนทบุรี นายมงคลกิตติ์ หรือเต้ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทางมาเพื่อพบกับนายวินิต ตรีปัญญา หรือ “ลุงนิด” คนหาปลา หลังเผยแพร่คลิปเจ้าตัวไม่ยอมให้การช่วยเหลือแตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ขณะลอยคอในแม่น้ำเจ้าพระยา จนได้รับความเสียหายถูกสังคมตราหน้าเป็นคนไม่ดี กระทั่งถูกแจ้งความดำเนินคดี

นายมงคลกิตติ์ เปิดเผยว่า ถ้าลุงนิดเสียหายถูกพาดพิงไปโดยไม่ตั้งใจก็ขอโทษกันได้ ตัวผมเองไม่มีสิทธิ์ไปทะเลาะกับประชาชน ยิ่งเป็น ส.ส.ที่ประชาชนเลือกมา เราจะไปทะเลาะกับประชาชนเพื่ออะไร ถ้าไปทะเลาะกับ นายกฯ หรือรองนายกฯค่อยสมน้ำสมเนื้อกันหน่อย ซึ่งลุงนิดไปบอกว่าถ้าอยากขอโทษต้องมาเจอกัน ขอโทษต่อหน้าประชาชนผมก็มา โดยมีกระเช้ารังนกมาด้วย ส่วนขอโทษแล้วเขาจะถอนฟ้องหรือไม่นั้นไม่ทราบแล้วแต่ลุงเขา

ส่วนกรณีที่แม่แตงโมยื่นเรื่องไม่ให้คณะกรรมาธิการเข้ามายุ่งเกี่ยวกับคดีแตงโมนั้น มองว่าหลายหน่วยงานมาช่วยกันเป็นการตรวจสอบถ่วงดุลกัน การทำงานเพียงหน่วยงานเดียวโดยไม่มีใครตรวจสอบก็สรุปเองได้เรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนรวมน่าจะแดกว้างในการทำคดีให้เกิดความยุติธรรม คดีนี้ขอมาอยู่เบื้องหลังมีการตั้งทีมทนายมารับผิดชอบงาน จนถึงวันนี้ยังยืนยันว่ามีอะไรเกาะที่ขอนไม้แล้วผลักออกก่อนที่คนหาปลาจะกลับไปตรงนั้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่มาขอโทษลุงคนหาปลาเพราะกลัวถูกฟ้องหรือไม่ เขาตอบว่า “ผมถูกรัฐมนตรี รองนายกฯ ฟ้องตั้งเยอะตั้งแต่ทำงานก่อนเป็น ส.ส.ไม่น่าจะน้อยกว่า 200-300 คดี คดีไม่น่ากลัวหรอก ถูกขู่ฆ่าถูกตามยิงยังเคยเลย คนอย่างผมมันเลยจุดกลัวไปแล้ว เพียงแต่ว่าเราไม่มีสิทธิ์ไม่ต่อล้อต่อเถียงประชาชน เราคือ ส.ส.ที่ประชาชนเลือกมาเพราะเขาคือผู้เสียภาษี”

เมื่อถามต่อว่า จะชดเชยความเสียหายให้กับลุงคนหาปลาหรือไม่ ส.ส.เต้ กล่าวว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยเรื่องตัวเงิน ตนไม่ใช่คนรวย ถามอีกว่าการมาขอโทษวันนี้คือการยอมรับว่าไปกล่าวหาเขา เขาตอบว่าไม่มีบางกรณีที่พาดพิงไปเขาเสียหายจึงมาแสดงตน ถ้าไม่แสดงตนก็ไม่มีใครรู้ เมื่อแสดงตนความเสียหายก็มาจากคอมเมนต์ แต่ความเสียหายส่วนหนึ่งมาจากเรา เราต้องขอโทษ ส่วนเรื่องในสำนวนคดีไม่เกี่ยวกัน

ต่อมา นายวินิต หรือลุงคนหาปลา ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมเปิดเผยว่า วันนี้เป็นการมาเจรจากันเพื่อให้ขอโทษและให้ ส.ส.เต้ ยืนยันว่าสิ่งที่ปรากฏในคลิปคือขอนไม้ พร้อมยอมรับว่าเคยพูดคุยกันผ่านโทรศัพท์ แต่ไม่ขอรับคำขอโทษผ่านทางโทรศัพท์ ด้านครอบครัวอยากให้จบเรื่องนี้ ไม่อยากให้ยืดเยื้อ ส่วนที่คนมองว่าอาจจะกลายเป็นเครื่องมีทางการเมืองระหว่างนายสิระ เจนจาคะ และ ส.ส.เต้ นั้น ส่วนตัวไม่ได้สนใจ สนใจแต่เรื่องของตัวเอง ให้มาเคลียร์กันให้จบ

เมื่อทั้งสองฝ่ายมาพบกัน ส.ส.เต้ ได้ยกมือไหว้ลุงนิด พร้อมกับนำกระเช้ารังนกมามอบให้เพื่อเป็นการขอโทษ ก่อนที่ทั้งสองคนจะจับมือกัน โดยลุงนิดเอ่ยปากให้อภัย ส.ส.เต้ แล้ว แต่จะถอนแจ้งความหรือไม่นั้น ต้องรอปรึกษาผู้ใหญ่ นายสิระเสียก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกันช่วงเช้า นายตนุภัทธ เลิศทวีวิทย์ หรือ ไฮโซปอ และนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต ได้เดินทางมารายงานตัวตามเงื่อนไขที่ขอยื่นประกันตัวเป็นครั้งที่ 2 มาในชุดนุ่งขาวห่มขาวใช้เวลาในการรายงานตัวประมาณครึ่งชั่วโมงก่อนจะเดินทางกลับไปปฏิบัติธรรมต่อที่พุทธสถานวิโมกสิวาลัย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ทันทีเพื่อหลบหลีกเลี่ยงสื่อมวลชน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผบ.ตร.'ขอโทษดาราสาวไต้หวัน ยันไม่ปลด 'ผบช.น.' สบช่องของบฯซื้อกล้องติดหมวกเพื่อความโปร่งใส

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงผลการสอบสวนตำรวจ สน.ห้วยขวาง

ระทึก! เครื่องบิน 'บิ๊กตู่' ขัดข้อง ลงพื้นที่นครสวรรค์

'บิ๊กตู่' ขอโทษคนนครสวรรค์ มาสายครึ่ง ชม. เหตุเครื่องบินขัดข้อง ปลื้มบริหารจัดการน้ำแผนสี่แควโมเดล ยันวางแผนยุทธศาสตร์เอง รับเหนื่อยแล้วเรื่องความขัดแย้ง ขอให้รักกัน

‘ส.ส.เต้’ ตีฆ้อง! พรุ่งนี้ ครม.ถอนเรื่องขายที่ดินให้ต่างชาติ

มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า สำเร็จแล้ว!!! พรุ่งนี้ ครม.ขอถอน

‘ส.ส.เต้’ ยื่นผู้ตรวจฯ ส่งศาล รธน. วินิจฉัย มติครม. ให้ต่างชาติซื้อที่ดิน ขัดกม.

‘มงคลกิตติ์’ บุกยื่นหนังสือถึง ผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย มติ ครม.ขายชาติ เปิดโอกาสให้ต่างด้างซื้อที่ดินในประเทศไทย เชื่อขัด รธน.มาตรา 1

'ท่านทูตพี่นิค' ชี้คำขอโทษของ 'มิลลิ' สายไปเสียแล้ว แนะสปอนเซอร์หาพรีเซ็นเตอร์คนใหม่เถอะ

นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Fuangrabil Narisroj ระบุ