13 มิ.ย.2565 - จากกรณีเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 2 โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่มีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจยย. 2 คัน บริเวณอุโมงค์บางบัว ใกล้เคียงกับ ราบ 11 เส้นทางมุ่งหน้าถนนลาดปลาเค้า และมีการขว้างปาวัตถุคล้ายระเบิดจำนวน 2 ครั้ง โดยในคลิปดังกล่าวมีการแปะสติกเกอร์ใช้คำว่า ลองหน่อย 100 ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นคลิปที่มาจาก สตอรี่ของ Facebook ชื่อ "ความตายไม่เคยเตือนใคร" สำหรับจุดเกิดเหตุดังกล่าวพบเป็นถนนเลียบค่ายทหารราบ 11 ใกล้เคียงกับวัดบางบัว ทั้งนี้ไม่เหลือร่องรอย เศษวัตถุระเบิดหลงเหลือแล้ว
ล่าสุด พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ รอง ผบก.น.2 รักษาการ ผกก สน.บางเขน เผยว่า ทางตำรวจทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และเมื่อคืนที่ผ่านมาได้ให้ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ลงพื้นที่ไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุแล้ว เบื้องต้นยังไม่พบภาพจากกล้องวงจรปิด หลังจากที่มีการไล่ภาพช่วงวันที่ 11-12 มิ.ย. ที่ผ่านมา ยังไม่พบภาพกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว จึงทำให้ยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่ามีการก่อเหตุตั้งแต่ช่วงวันใด แต่คาดว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ เพราะจุดดังกล่าว มีทางออกหลายเส้นทางทั้ง ทางออกไปถนนลาดปลาเค้า ทางออกไปถนน ประเสริฐมนูกิจ และทางออกบริเวณหลังวัดบางบัว ที่สามารถออกไปยังถนนพหลโยธินได้ และถนนดังกล่าวเป็นถนนที่ในช่วงเวลากลางคืนไม่ค่อยมีคนใช้ จะมีแต่คนพื้นที่ใช้สัญจรเท่านั้น ส่วนสาเหตุของการก่อเหตุคาดว่าจะมาจากความคึกคะนอง ไม่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวทางการเมืองต่อมาพล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 พร้อม พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ รอง ผบก.น.2 รรท.ผกก.สน.บางเขน พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี รอง ผกก.(สอบสวน) สน.บางเขน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุบริเวณก่อนลงอุโมงค์บางบัว ถนนผลาสินธุ์ ข้างกองพันทหารราบที่ 2 กองพลทหาราบที่ 11 รักษาพระองค์จากการตรวจสอบพบเศษชิ้นส่วน เป็นพลาสติกสีขาว พันด้วยเทปพันหนังยาง และเทปพันสายไฟสีดำ ลักษณะคล้ายกับวัตถุต้องสงสัย จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นคาดว่าเป็นส่วนหนึ่งของระเบิดปิงปอง หรือ ประทัดยักษ์พล.ต.ต.อรรถพล เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้นคาดว่าเป็นชิ้นส่วนของ ระเบิดปิงปอง หรือ ประทัดยักษ์ เนื่องจากไม่มีสะเก็ดจากการเผาไหม้ที่บริเวณโดยรอบ อย่างไรก็ตามได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ EOD เข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อระบุชนิดของวัตถุดังกล่าว ส่วนตัวผู้ก่อเหตุขณะนี้ตำรวจมีเบาะแสแล้ว และอยู่ระหว่างการติดตามตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นักวิเคราะห์ ชี้คนอายุ 21-30 ปี เป้าหมายอันดับ 1 มิจฉาชีพยุค AI สูญเงินล้านมากกว่าผู้สูงอายุ
หลายคนมักคิดว่าผู้สูงอายุ คือกลุ่มที่เปราะบางและตกเป็นเหยื่อกลโกงออนไลน์ได้ง่ายที่สุดในสังคม แต่จากชุดข้อมูลและสถิติล่าสุดจากศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ (ACSC) กลับสะท้อนความจริงที่สวนทาง
ชาวบ้านผวาหนัก! โจ๋นับสิบไล่แทงกัน ปาระเบิดปิงปองกลางดึก
เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นยกพวกก่อเหตุทะเลาะวิวาท ใช้อาวุธมีดดาบไล่ทำร้ายคู่อริ พร้อมปาระเบิดปิงปองและใช้อาวุธปืนยิงท้าทายกันกลางดึก
สงกรานต์พระประแดงเดือด! โจ๋เมายิงสามีดับ เมียเจ็บ
พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.พระประแดง รับรายงานมีเหตุทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธปืน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย
โจ๋วัย 15 เจอไล่ยิง แค่ขี่ จยย. สวนกัน ตร.เร่งล่าตัวคนร้าย
เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. บางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุวัยรุ่นยิงกัน เหตุเกิดบนสะพานข้ามคลองจรเข้ใหญ่ ถนนบางนาตราด ขาเข้า กม 22
รวบ 3 โจ๋ ไล่ฟัน-ปล้นทรัพย์คู่อริ ตำรวจแจ้ง 5 ข้อหาหนัก
พ.ต.อ.ปิยะวัฒน์ พัชชรนิตยธรรม ผกก.สภ.สำโรงใต้ พร้อมด้วย พ.ต.ท.อดุลย์ มงคลเจริญ รอง ผกก.สส. และชุดสืบสวน สภ.สำโรงใต้ ร่วมกันจับกุมวัยรุ่น 3 ราย

