สิ้นท่า ! รวบยกแก๊งวัยรุ่นไทย ลอบขนต่างด้าวชาวเมียนมา

ทหาร ตำรวจ บุกรวบ 4 คนไทย ลักลอบขนต่างด้าว 29 คน รับสารภาพได้หัวละ 3 พันบาท ส่วนนายหน้าต่างชาติรับหัวละ 2 หมื่น

10 ก.ค.2565 – พ.อ.พสิษฐ์ ชาญเลขา รอง ผบ.มทบ.44 /รอง ผอ.รมน.จังหวัด ชพ.(ท.) เปิดเผยว่าได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ ชรต.403(ช.พ.) บูรณาการกำลังร่วมกับกำลังทหาร ฉก.ร.25 ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ชพ. ร่วมกันจับกุมชาวไทยจำนวน 4 คน พร้อมแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา จำนวน 29 คน ที่บริเวณบ้านทรายอ่อน หมู่ 17 ตำรับร่อ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร หลังจากที่ได้รับรายงานจากสายข่าวว่าจะมีขบวนการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวเข้าประเทศ บริเวณดังกล่าว

โดยจับกุมผู้นำพาชาวไทย 4 คน คือ 1.นายอนุรักษ์ รัศมี อายุ 40 ปี 2.น.ส.อรวรรณ จันทร์เจริญ อายุ 19 ปี ที่ 3. นายพงษ์ศักดิ์ คุ้มเสน อายุ 37 ปี ที่ 4.นายปิยะ จิตรไพรีวรรณ์ อายุ 24 ปี ที่ เจ้าหน้าที่ ได้กล่าวหาว่าร่วมกัน ช่วยเหลือ ซ่อนเร้น นำพา หรือช่วยด้วยประการใด ๆ ให้คนต่างด้าวที่เข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย รอดพ้นจากการจับกุมส่วนแรงงานต่างด้าวจำนวน 29 คน แยกเป็นหญิง 10 คน เป็นชายอีก 19 คน โดยกล่าวหาว่าเป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต

จากการสอบสวนเบื้องต้นกลุ่มแรงงานดังกล่าวได้เดินทางมาจากเมืองยางกุ้ง,ทวาย,บอระเม็ง,เกาะสอง จะเดินทางไปทำงานในพื้นที่ จ.ชุมพร จ.สุราษฏร์ธานี จ.ภูเก็ต โดยจ่ายค่าเดินทางให้นายหน้าชาวเมียนมาคนละ 20,000 บาท ด้านผู้นำพาชาวไทย ให้ข้อมูลว่าได้รับการติดต่อจากชาวเมียนมาว่าจ้างบรรทุกแรงงานจำนวน 29 คน โดยใช้รถยนต์ 3 คัน รับจากพื้นที่ อ.กระบุรี จ.ระนอง ไปส่งยัง จ.ชุมพร ได้ค่าจ้างหัวละ 3,000 บาท เจ้าหน้าที่ได้ทำบันทึกจับกุมนำตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าแซะ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ก้าวไกล' ตั้งเป้าได้เป็นรัฐบาล ชูนโยบายทลายทุนทหาร ยกเลิกศาลทหาร-เกณฑ์ทหาร

นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล แถลงข่าวประจำสัปดาห์ของพรรคก้าวไกลในหลายประเด็น เริ่มที่กรณีภัยพิบัติทางธรรมชาติในจังหวัดเชียงใหม่ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ทีมงานพรรคก้าวไกล จ.เชียงใหม่

พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ 'โผทหาร' กลางปี 249 นาย

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้นายทหารรับราชการ โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับสนองพระบรมราชโองการจำนวน 249 นาย ส่วนใหญ่เป็น

ไทยเห็นชอบแผน 5 ปีกรอบความร่วมมือ 'แม่โขง-ล้านช้าง'

ครม.เห็นชอบร่างแผนพัฒนาระยะ 5 ปี สาขาความร่วมมือเศรษฐกิจข้ามพรมแดน กรอบความร่วมมือแม่โขง – ล้านช้าง ร่วมขับเคลื่อน 9 ภารกิจสำคัญ

ล่าตัวหนุ่มเมียนมาหัวร้อน เพื่อนพูดจาไม่เข้าหู แบกขวานจามหัวกลางโต๊ะสนุ๊กเกอร์

หนุ่มชาวเมียนมาไม่สบอารมณ์ เพื่อนพูดจาไม่เข้าหู แบกขวานจามหัว – กลางหลัง กลางโต๊ะสนุ๊กเกอร์ ก่อนหลบหนีไป ขณะที่ตำรวจเร่งหาตัวพร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ

ระอุ! กองกำลังไม่ทราบฝ่ายบุกโจมตีสถานีตำรวจพญาตองซู ฝั่งไทยเฝ้าระวังเข้ม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.30 น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุยิงปะทะกันขึ้นระหว่างทหารเมียนมากับกองกำลังติดอาวุธไม่ทราบฝ่าย โดยกองกำลังติดอา

กองทัพ รับมือเหตุชนกลุ่มน้อยปะทะกองทัพเมียนมา ดูแลผู้อพยพ 115 คน

พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า จากกรณีเหตุการณ์ความรุนแรงจากปะทะระหว่างชนกลุ่มน้อยกับกองทัพเมียนมา ที่มีความรุนแรงและการใช้อาวุธมากขึ้น บริเวณตรงข้าม ท่าเจ้าจอก ต.ปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง