ตำรวจปิดปั้มน้ำมันรวบ 17 วัยรุ่นพร้อมรถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง

31 กรกฎาคม 2565 พ.ต.ท.สิทธิโชค สิทธิโสภณ รอง ผกก.ป.สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ นำกำลังตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบและอาสาสมัครกว่า 30 นายเข้าทำการปิดล้อมจับกุมกลุ่มวัยรุ่นพร้อมรถจักรยานยนต์และรถยนต์แต่งซิ่ง ที่เข้าไปจอดอยู่ภายในปั้มน้ำมันบางจาก ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนบางนา-ตราด ขาเข้า ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังจากถูกกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนกดดันจนต้องแยกย้ายการหลบหนีการรวมตัวเตรียมแข่งขันในทางบนถนนเทพารักษ์ และถูกไล่ต้อนเข้าไปรวมตัวกันอยู่ในปั้มน้ำดังกล่าว ก่อนที่กำลังเจ้าหน้าที่ทั้งหมดจะทำการปิดทางเข้าออกของปั้มน้ำมันดังกล่าว เข้าจับกุมกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดที่หลบหนีเข้ามาภายในปั้มน้ำมัน เป็นวัยรุ่นชายอายุระหว่าง 18 – 20 ปี จำนวน 13 คน วัยรุ่นหญิงจำนวน 4 คน พร้อมตรวจยึดรถจักรยานยนต์ทั้งหมด 12 คัน รถยนต์กระบะแต่งซิ่งอีก 1 คัน ก่อนควบคุมตัวพร้อมรถจักรยานยนต์ทั้งหมดมาที่ สภ.บางแก้ว เพื่อบันทึกจับกุมและตรวจยึดของกลางรถจักรยานยนต์และรถยนต์ไว้ตรวจสอบ

พ.ต.ท.สิทธิโชค สิทธิโสภณ รอง ผกก.ป.สภ.บางแก้ว เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ต่าง ๆ ว่า มีกลุ่มรถจักรยานยนต์ออกมารวมตัวกันแข่งขันในทางสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางแก้ว จึงจัดกำลังชุดเคลื่อนที่เร็วและชุดไล่ล่าทั้งในและนอกเครื่องแบบร่วมทั้งอาสาสมัครช่วยเหลือเจ้าพนักงานออกกวดขันจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ออกมารวมกลุ่มเตรียมแข่งขันรถในทาง ขณะเดียวกันได้มีการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่ใกล้เคียงให้กำลังเข้าตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนสายหลัก ทั้งถนนเทพารักษ์ ถนนสุขุมวิท และถนนศรีนครินทร์ เพื่อทำการกดดัน จนกระทั่งพบว่ามีการรวมตัวของกลุ่มวัยรุ่นบนถนนเทพารักษ์ เพื่อเตรียมการแข่งขัน จึงนำกำลังเข้ากดดันจนกลุ่มวัยรุ่นแตกกระเจิงขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีออกจากพื้นที่ และเข้าไปรวมตัวกันอยู่ในปั๊มน้ำมันบางจากซึ่งตั้งอยู่ริมถนนบางนา-ตราด จำนวนมากจึงนำกำลังเข้าปิดล้อมจับกุมเอา

โดยการจับกุมครั้งนี้ จะดำเนินคดีทุกข้อหาที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นการรวมตัวมั่วสุมกัน การใช้รถที่ดัดแปลงสภาพ รวมถึงหากตรวจพบว่ามีรายใดมีสารเสพติดในร่างกายก็จะเพิ่มข้อหาทันที ทั้งนี้การจับกุมดังกล่าวเพื่อเป็นการป้องปรามและป้องกันการแข่งขันรถในทางสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน พร้อมกันนี้ยังฝากเตือนไปยังวัยรุ่นและเยาชนรวมถึงผู้ปกครองให้มั่นดูแลบุตรหลานของตนเองหากพบว่ามีการปล่อยปละเลยหรือให้การสนับสนุนให้บุตรหลานออกมารวมตัวแข่งขันรถในทางก็จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมายแก่ผู้ปกครองด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กระบะ 2 คัน ซิ่งแข่งบนทางด่วนบูรพาวิถี ชนสนั่นรถบรรทุกตีเส้น ตาย 1 เจ็บ 4 ราย

ร.ต.ท.พงศกร ฟุ้งเดช รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะจำนวน 2 คัน ชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อที่ตีเส้นจราจร มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบนทางด่วนบูรพาวิถี หลักกิโลเมตรที่ 14+100 ขาเข้า

สลด! ชายพิการทางจิตตกสะพานลอย โดนรถเก๋งชนดับ

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 2 ต.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.ท.พงศกร ฟุ้งเดช รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีชายตกจากสะพานลอยลงมาด้านล่างถูกรถเก๋งชนเสียชีวิต

'คมนาคม' เดินหน้าเปิดให้บริการรถเมล์ไฟฟ้าเพิ่ม 2 สายวิ่งไปสมุทรปราการ

"คมนาคม”เปิดให้บริการรถเมล์ไฟฟ้าอีก 2 สาย สาย 17 และ สาย 82 เชื่อมบริการรถ ราง เรือ ผุดไอเดียออกตั๋วพิเศษเดินทางวันละ 40 บาท ตั้งเป้าคนไทยได้ใช้รถพลังงานสะอาด 1,250 คันภายในปี 65

หนีไม่รอด! หนุ่มวัย 25 คดีเก่ายังไม่จบ ก่อเหตุซ้ำอีก

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา ร.ต.อ.สุชาติ ถานอาจนา รอง สว.จร. สภ.พระประแดง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถยนต์เก๋ง 2 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

หนุ่มซิ่ง จยย.ฝ่าความมืด เสียหลักชนราวสะพาน กระเด็นตกคลองดับ

26 ก.ย.2565-เวลา 01.00น. ร.ต.อ.ธนเสฎฐ์ เชาว์เลิศธนกิจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนแบริเออร์ตรงคอสะพานตกลงไปด้านล่างผู้ขับขี่ตกลงไปในน้ำจมหาย ที่ถนนเลียบคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าบางปู บริเวณประตูระบายน้ำคลองลาดหวาย (คลอง 5) ฝั่งซ้าย ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จ. สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิ พร้อมด้วยชุดประดาน้ำ เดินทางไปตรวจสอบ