'อัจฉริยะ' เปิดหลักฐานแก๊งค้ายา-อาวุธปืน บิ๊กตำรวจช่วยผู้ต้องหา นักการเมืองใหญ่ก็มีเอี่ยว

20 ต.ค.2565 - ที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำเอกสารหลักฐานกรณี พล.ต.ต.รายหนึ่ง ถูกสั่งย้าย พร้อมเรียกร้องให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงกับตำรวจนายดังกล่าว โดยมี พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.กองงานวิจัย นายตำรวจเวรอำนวยการเป็นผู้รับเรื่อง

นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า มีการออกบัตรให้ขบวนการค้ายาเสพติดและอาวุธสงคราม ที่พัวพันคดีอาญาถึง 8 คดี เพื่อเอาไว้แสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาสว่าเป็นคนใต้สังกัดของตำรวจนายนี้ พร้อมมีไฟล์วิดีโอที่มีการโชว์หลักฐาน อีกทั้งเมื่อผู้ต้องหาเหล่านี้ถูกจับกุม ก็จะสั่งการให้ตำรวจภูธรจังหวัดเป็นผู้รับผิดชอบทำสำนวนคดีของบุคคลที่ถือบัตรดังกล่าวเอง เพื่อช่วยเหลือให้ผู้ต้องหาพ้นผิดหรือรับโทษน้อยลง โดยเรียกรับผลประโยชน์จากบุคคลเหล่านี้

นายอัจฉริยะ ยังมีคลิปเสียงพ่อค้ายาเสพติดที่ถูกจับคดีอาวุธปืน 33 กระบอก พูดคุยกับอดีตตำรวจมาเลเซียที่ค้ายาไอซ์และอุ้มนักธุรกิจมาเลเซียไปลาว ซึ่งยืนยันว่ามีตำรวจช่วยเหลือล้มคดีให้ และสื่อประเทศมาเลเซียยังเคยนำเสนอเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับขบวนการผิดกฎหมายและช่วยเหลือผู้ต้องหาคดียิงตำรวจ สภ.สุไหงโกลกเสียชีวิต ซึ่งมีหลักฐานชัดเจนว่า ผู้ต้องหาถูกชี้ตัวแล้ว แต่กลับถูกดึงชื่อออกจากสำนวนและไม่มีการดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าวแต่อย่างใด อีกทั้งผู้ที่ออกใบอนุญาตอาวุธปืนให้กับคดีนี้และพ่อค้ายาเสพติด ก็มีความเกี่ยวข้องกับตำรวจรายนี้ รวมจำนวนอาวุธปืนที่ออกให้ขบวนการยาเสพติดกว่า 500 กระบอก

"นอกจากนี้ยังมี ส.ส. นักการเมืองชื่อดังระดับประเทศอีก 2 คน พัวพันกับขบวนการค้ายาเสพติด และภรรยาของตำรวจคนนี้ก็เกี่ยวข้องกับขบวนการทั้งหมดด้วย เพราะรู้จักสนิทสนมกับผู้ต้องหา" นายอัจฉริยะ กล่าว

อย่างไรก็ตาม นายอัจฉริยะยังเปิดเผยอีกว่า วันที่ 24 ตุลาคมนี้ ตนเองจะไปเปิดโปงขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ 1 ใน 3 ของประเทศไทย ที่กองทัพเรือ ซึ่งมีทหารเรือ ตำรวจภูธรภาค 4 ระดับสูงเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยึดไอซ์ 615 กก. รวบ 3 ผู้ต้องหาเครือข่ายยานรกสุไหงโก-ลก

เปิดปฏิบัติการปราบเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ชายแดนใต้ จับกุมผู้ต้องหา 3 ราย พร้อมของกลางไอซ์กว่า 600 กิโลกรัม เชื่อมโยงคดียาบ้า 3.9 แสนเม็ดเมื่อปีก่อน

ทหารปะทะขบวนลอบขนยาเสพติด วิสามัญ 3 ศพ

เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย ม.3 ฉก.ไชยานุภาพ กองกำลังผาเมืองแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังออกลาดตระเวนเฝ้าตรวจตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เพื่อสกัดกั้นการลักลอบนำเข้ายาเสพติดตามภารกิจ

ศาลไม่ให้ประกัน 6 ผู้ต้องหา ก๊วนหมอแอร์ ชี้อัตราโทษสูง เกรงหลบหนี

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน บก.ปส.1 บช.ปส.ได้นำตัวนายดุริยลักษณ์ อุปชัย, น.ส.ณัธพัชร์ ถิระโชติ, นายปกรณ์ จันทร์เทพ และ นายอรชุน จันทรนาม ผู้ต้องหา “ร่วมกันจำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ในประเภท 2 โดยไม่ได้รับอนุญาต

จับแล้ว! สาวเจ้ากรมข่าวลือ โหมไฟป่วนชายแดนไทย-กัมพูชา

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) พร้อมเจ้าหน้าที่ กก.2 บก.สอท.3 ร่วมกันแถลงรวบสาวเจ้ากรมข่าวลือ โพสต์เฟกนิวส์ใส่ไฟกรณีพิพาทไทย-กัมพูชา