'อัจฉริยะ' เปิดหลักฐานแก๊งค้ายา-อาวุธปืน บิ๊กตำรวจช่วยผู้ต้องหา นักการเมืองใหญ่ก็มีเอี่ยว

20 ต.ค.2565 - ที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำเอกสารหลักฐานกรณี พล.ต.ต.รายหนึ่ง ถูกสั่งย้าย พร้อมเรียกร้องให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงกับตำรวจนายดังกล่าว โดยมี พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.กองงานวิจัย นายตำรวจเวรอำนวยการเป็นผู้รับเรื่อง

นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า มีการออกบัตรให้ขบวนการค้ายาเสพติดและอาวุธสงคราม ที่พัวพันคดีอาญาถึง 8 คดี เพื่อเอาไว้แสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาสว่าเป็นคนใต้สังกัดของตำรวจนายนี้ พร้อมมีไฟล์วิดีโอที่มีการโชว์หลักฐาน อีกทั้งเมื่อผู้ต้องหาเหล่านี้ถูกจับกุม ก็จะสั่งการให้ตำรวจภูธรจังหวัดเป็นผู้รับผิดชอบทำสำนวนคดีของบุคคลที่ถือบัตรดังกล่าวเอง เพื่อช่วยเหลือให้ผู้ต้องหาพ้นผิดหรือรับโทษน้อยลง โดยเรียกรับผลประโยชน์จากบุคคลเหล่านี้

นายอัจฉริยะ ยังมีคลิปเสียงพ่อค้ายาเสพติดที่ถูกจับคดีอาวุธปืน 33 กระบอก พูดคุยกับอดีตตำรวจมาเลเซียที่ค้ายาไอซ์และอุ้มนักธุรกิจมาเลเซียไปลาว ซึ่งยืนยันว่ามีตำรวจช่วยเหลือล้มคดีให้ และสื่อประเทศมาเลเซียยังเคยนำเสนอเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับขบวนการผิดกฎหมายและช่วยเหลือผู้ต้องหาคดียิงตำรวจ สภ.สุไหงโกลกเสียชีวิต ซึ่งมีหลักฐานชัดเจนว่า ผู้ต้องหาถูกชี้ตัวแล้ว แต่กลับถูกดึงชื่อออกจากสำนวนและไม่มีการดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าวแต่อย่างใด อีกทั้งผู้ที่ออกใบอนุญาตอาวุธปืนให้กับคดีนี้และพ่อค้ายาเสพติด ก็มีความเกี่ยวข้องกับตำรวจรายนี้ รวมจำนวนอาวุธปืนที่ออกให้ขบวนการยาเสพติดกว่า 500 กระบอก

"นอกจากนี้ยังมี ส.ส. นักการเมืองชื่อดังระดับประเทศอีก 2 คน พัวพันกับขบวนการค้ายาเสพติด และภรรยาของตำรวจคนนี้ก็เกี่ยวข้องกับขบวนการทั้งหมดด้วย เพราะรู้จักสนิทสนมกับผู้ต้องหา" นายอัจฉริยะ กล่าว

อย่างไรก็ตาม นายอัจฉริยะยังเปิดเผยอีกว่า วันที่ 24 ตุลาคมนี้ ตนเองจะไปเปิดโปงขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ 1 ใน 3 ของประเทศไทย ที่กองทัพเรือ ซึ่งมีทหารเรือ ตำรวจภูธรภาค 4 ระดับสูงเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อิรัก' หนีจากปัญหาสุรา ไปเจอปัญหายาเสพติด

รัฐบาลอิรักเริ่มเข้มงวดกับการห้ามนำเข้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในขณะที่ทางภาคใต้ของอิรัก ซึ่งกลุ่มชีอะห์หัวรุนแรงออกกฎห้ามมานานแล้ว

หนุ่มติดหนี้พนันใช้ไขควง จี้แบงก์กลางห้าง ชิงเงิน 2 แสนบาท

พ.ต.ท.พัชร์ธนพล รัชตาธารากาญจน์ รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้ไขควงจี้ชิงทรัพย์ เงินสดกว่า 2 แสนบาท ที่ธนาคารทหารไทยธนชาต (TTB) ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้ามาร์เก็ตวิลเลจ

'ฉก.' ยุบเถอะ!

อพิโธ่ อพิถัง! นี่ถ้าไม่ถูก วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และตัวเต็งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ออกมาแฉ ออกมาชำแหละส่วยรถบรรทุก จน "บิ๊กสีกากี" ทั้งกรมปทุมวัน นั่งกันไม่ติดเก้าอี้

กสม. ชี้สลายม็อบ 'ราษฎรหยุด APEC 2022' ละเมิดสิทธิ กระทบเสรีภาพสื่อ

กสม. ชี้ 'เจ้าหน้าที่ คฝ.' ใช้ความรุนแรงสกัดกั้นผู้ชุมนุม 'ราษฎรหยุด APEC 2022' ละเมิดสิทธิ กระทบเสรีภาพการนำเสนอข่าวสารของสื่อมวลชน