นอนคุก! ศาลอนุญาตฝากขัง 'ดาบตำรวจ' ลักปืนหลวง

21 ต.ค.2565 - ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 1 ไต่สวนคำร้องขอฝากขัง ด.ต.เชาวลิต พุ่มขจร ผู้ต้องหา ผู้ต้องหา ในคดีอาญาหมายเลขดำ ฝ.6/2565 ระหว่างพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด ข้อหาลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ, เป็นเจ้าพนักงานยักยอกทรัพย์, เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ,ปลอมเอกสารสิทธิหรือเอกสารราชการ,ใช้หรืออ้างเอกสารปลอม

โดยศาลไต่สวนคำร้องขอฝากขังผู้ต้องหาวันนี้ ผู้ต้องหาแถลงไม่ต้องการทนายความ

ผู้ร้องขอให้ศาลออกหมายขังผู้ต้องหาไว้มีกำหนด 12 วัน เนื่องจาก ต้องสอบพยานอีก 5 ปาก ซึ่งเป็นประจักษ์พยานและพยานแวดล้อมกรณี, รอผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง, รอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหาและประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหา จึงมีความจำเป็นขอหมายขังผู้ต้องหาไว้ในระหว่างสอบสวน แล คัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราวผู้ต้องหาเนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง และคดีดังกล่าวมีผลกระทบต่อบุคคลอื่นในวงกว้าง เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี

ศาลสอบผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้านการยื่นคำร้องขอฝากขังดังกล่าว

ศาลพิจารณาแล้ว เห็นว่ามีพยานหลักฐานตามสมควรว่าผู้ต้องหาน่าจะได้กระทำความผิดอาญาตามข้อกล่าวหา กับทั้งการจับกุมชอบด้วยกฎหมายแล้ว และพิจารณาแล้วเห็นว่าเจ้าพนักงานตำรวจผู้จับกุมได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ห้องพักในรีสอร์ทแห่งหนึ่งที่อ.เมือง จ.หนองคาย ตามหมายจับของศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ออกหมายจับผู้ต้องหาเกี่ยวกับความผิดที่ถูกกล่าวหาเป็นคดีนี้ และมีพฤติการณ์ว่าผู้ต้องหาเตรียมตัวจะหลบหนี และได้ความว่าผู้ต้องหามีการเตรียมตัวขอหนังสือเดินทางออกนอกประเทศก่อนถูกจับกุม กับทั้งพฤติการณ์แห่งคดีเห็นว่าเป็นเรื่องสำคัญอันจะมีผลกระทบเป็นวงกว้าง จึงเชื่อว่าหากไม่ออกหมายขังผู้ต้องหาไว้แล้ว ผู้ต้องหาจะหลบหนีและมีเหตุจำเป็นต้องสอบสวนต่อไป จึงอนุญาตให้ฝากขังผู้ต้องหาในระหว่างสอบสวนได้ตามขอมีกำหนด 12 วัน
หมายขังผู้ต้องหาไว้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์นำตัวผู้ต้องหาไปคุมขังยังเรือนจำระหว่างฝากขังต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลไม่ให้ประกัน ระบุพฤติการณ์ 6 สมุนอดีตพระคม ขนย้ายซุกซ่อนทรัพย์สินวัดป่าธรรมคีรี

ที่ศาลอาญาคดีทุจริตเเละประพฤติมอชอบกลาง พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม นำตัว นายบุญส่ง หรืออดีตพระมหาบุญส่ง ผ่านภูวงษ์ อายุ 34 ปีนายบุณยศักดิ์ หรือไอซ์ ภัทรโกศล,นายบุญเหลือ หรือ พระบุญเหลือ โพธิ์ทอง อายุ 37 ปี,นายธนกฤต หรืออดีตพระธนกฤต ยศสุรินทร์

คุมตัว 'ตะวัน-แบม' ฝากขังศาลอาญา ก่อเหตุบุกป่วนโรงพัก สาดสี ทุบกระจก ทำร้ายเจ้าหน้าที่

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. พระราชวัง เดินทางมารับตัว นางสาวทานตะวัน หรือตะวัน ตัวตุลานนท์ และ นางสาวอรวรรณ หรือแบม ภู่พงษ์ สองผู้ต้องหาคดี ม.112 ที่ถูกตำรวจ สน.สำราญราษฎร์

'ทักษิณ' โพสต์รัวๆ จะกลับช่วงรัฐบาลประยุทธ์รักษาการ พร้อมเข้าคุก ด้วยรักผูกพันแผ่นดินเกิดและเจ้านายของเรา

ที่ผ่านมา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ทวิตข้อความอีกครั้งว่า "ไม่ต้องกังวลว่าผมจะเป็นภาระพรรคเพื่อไทย ผมจะเข้าสู่กระ

'กบ สวัสดี' ผู้ต้องหาแก๊งอุ้มจีนเทาเรียกค่าไถ่ คอตกเข้าเรือนจำ

พนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี คุมตัวนายณัฐภัทร หรือกบ สวัสดี อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาคดีร่วมกันเรียกค่าไถ่โดยขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้ายฯ, ร่วมกันกรรโชกทรัพย์, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

รวบแล้ว หนุ่มซิ่งกระบะชนคนขับอีแต๋นดับ จนมุมหลักฐานชัดหลบหนี เจอ 3 ข้อหาหนัก

ตำรวจ สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ รวบหนุ่มพนักงานส่งสินค้าซิ่งกระบะชนลุง 59 ขับอีแต๋นเสียชีวิตแล้วหนีไม่หยุดช่วยเหลือแถมยังขับไปส่งของต่อเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น