ตามยึดปืนหลวงได้แล้ว 40 กระบอก ผบ.ตร. สั่งทุกท้องที่รายงานภายใน 1 สัปดาห์

24 ต.ค.2565 - พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามปืนที่ถูกดาบตำรวจสภ.ปากเกร็ดขโมยออกจากห้องเก็บอาวุธไปจำนำและขายกว่าร้อยกระบอกว่า ขณะนี้ตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ติดตามอาวุธปืนกลับมาได้แล้วประมาณ 40 กว่ากระบอก ส่วนที่เหลือขณะนี้ทราบเส้นทางรวมถึงตัวบุคคลที่ครอบครองแล้ว อยู่ระหว่างการติดตามปืนกลับมา

การติดตามอาวุธปืนที่เหลือกว่าร้อยกระบอกนั้นเชื่อว่าจะสามารถติดตามกลับมาได้ ส่วนกรณีที่นักกฎหมายรวมถึงอดีตตำรวจหลายคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์ว่า ข้อกล่าวหาเบาไปมีลักษณะให้การช่วยเหลือกันเอง ยืนยันว่าไม่มีการให้การช่วยเหลือเพราะคดีนี้ ตำรวจได้ดำเนินคดีกับดาบตำรวจในหลายข้อหาทั้ง ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ ,เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ม.157 มและ เป็นเจ้าพนักงานของรัฐยักยอกทรัพย์หลวง ซึ่งอัตราโทษสูงถึงขั้นจำคุกตลอดชีวิตอยู่แล้ว เมื่อเป็นตำรวจทำผิดก็ต้องกล้าจะรับผิด ในฐานะผู้บังคับบัญชาไม่มีการละเว้นใดๆทั้งสิ้น

นอกจากนี้ยังได้สั่งการไปยังทุกท้องที่ให้เร่งดำเนินการตรวจสอบว่ามีอาวุธปืนหายอีกหรือไม่และให้รายงาน ภายใน 1 สัปดาห์ ซึ่งคาดว่าจะรู้ข้อมูลทั้งหมดภายในสัปดาห์หน้าว่ายังมีพื้นที่ใดบ้างที่มีปัญหาอาวุธปืนหลวงหาย

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จ่อเรียกสอบ 'หลังบ้าน' บิ๊กตำรวจ เอี่ยวส่วยสติกเกอร์

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (ผบช.ภ.7) ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

'บิ๊กเด่น' ยืดอกรับส่วยสติกเกอร์มีจริงแต่ไม่ต้องถึงขั้นประกาศสงครามปราบ

ผบ.ตร.ยอมรับพบมีส่วยสติ๊กเกอร์จริง สั่ง จตช.ตรวจสอบคาด 15 วันรู้ผล ตั้งชุดเฉพาะกิจ บช.ก.ตรวจสอบข้อมูลคู่ขนาน

ผบ.ตร. เด้งรับลูก 'ก้าวไกล' สั่งสอบด่วน 'ส่วยรถบรรทุก'

ผบ.ตร. เด้งรับลูก 'ส่วยสติกเกอร์' เปิดรับข้อมูลพยานหลักฐานทุกช่องทาง พร้อมสั่งตำรวจทางหลวงตรวจสอบข้อเท็จจริงด่วน ฮึ่มผิดฟันเด็ดขาดทั้งอาญา วินัย และปกครอง

ปธ.ญาติวีรชนฯ จี้ 'ประยุทธ์' กับพวก หยุดปฏิบัติหน้าที่ รับผิดชอบศาลรธน.ตีตกพรก.อุ้มหาย ขู่ยื่นถอดถอน

ปธ.ญาติวีรชนพฤษภา’35 จี้ 'ประยุทธ์-วิษณุ-ดำรงศักดิ์-อนุพงษ์' หยุดปฏิบัติหน้าที่ แสดงความรับผิดชอบกรณีศาลรธน.วินิจฉัยว่า พ.ร.ก.เลื่อนการบังคับใช้พ.ร.บ.ป้องกันการทรมานฯ ขัดรธน. ขู่ยื่นถอดถอน ดำเนินคดีตามกฎหมายทุกช่องทาง

ตร.กัดฟันทำตามกม.อุ้มหาย

“บิ๊กเด่น-อัยการ” ประสานเสียง พร้อมใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดจำเขี่ยปฏิบัติตามกฎหมายอุ้มหาย

'ผบ.ตร.' ยันไม่มีปัญหาปฏิบัติตาม 'พ.ร.บ.อุ้มหาย' ถึงแม้อุปกรณ์จะยังไม่เพียงพอ แต่จะทำให้ดีที่สุด

'ผบ.ตร.' ยันไม่มีปัญหาปฏิบัติตามพ.ร.บ.อุ้มหาย ถึงแม้อุปกรณ์จะยังไม่เพียงพอ แต่จะทำให้ดีที่สุด