ตชด.มือยิงเพื่อนตายคาป้อมยาม เครียดมือถือหาย เร่งสอบมูลเหตุ

6 ธ.ค.2565 - จากกรณี ด.ต.ชูชาติ ขวกเขียว อายุ 49 ปี ผบ.หมู่ ฝอ.บก.ตชด.ภาค 2  อยู่บ้านเลขที่ 227 ม.5 ต.หนองแวง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ    ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ยิง ด.ต.พิชิต แสนขันธ์  อายุ 44 ปี ผบ.หมู่ ฝอ.บก.ตชด.ภาค 2  อยู่บ้านเลขที่ 1/35 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น เสียชีวิตภายในป้อมยาม ทางเข้าชุมชนบ้านพัก ตชด.ภาค 2 ซึ่งอยู่ในพื้นที่บ้านหนองไฮ ม.8 ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น
 
ความคืบหน้าในเรื่องนี้เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 6 ธ.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่นว่า หลังจาก ควบคุมตัว ด.ต.ชูชาติ   มือปืนที่ใช้อาวุธปืนประจำกายขนาด 9 มม.ยิง ดต.พิชิต ขณะเข้าเวรที่ตู้ยาม ทางเข้าบ้านพัก ตชด.ภาค 2 ได้แล้วได้ส่งมือปืนซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ยิงที่ขาซ้าย เข้ารับการรักษาบาดแผลที่รพ.ขอนแก่น ซึ่งแพทย์ทำการรักษาในห้องไอซียู โดยการให้ยาฆ่าเชื้อ  แต่ไม่มีผลกระทบกับกระดูก และยังต้องรักษาต่ออีก  1 วัน จึงจะอนุญาตให้ออกจากรพ.ได้
 
"เมื่อแพทย์อนุญาตให้ออกจากรพ. พนักงานสอบสวนก็จะรับตัวมาสอบสวน เพื่อจะได้ทราบสาเหตุการลงมือยิงเพื่อน ตำรวจ ตชด.ว่ามาจากสาเหตุใด เพราะในขณะนี้ ทราบเพียงว่า มือปืนเครียดเรื่องโทรศัพท์มือถือหายเท่านั้น  ส่วนเรื่องอื่นยังไม่มีใครมาให้ข้อมูล ซึ่งเมื่อสอบสวนมือปืนเสร็จก็จะสรุปมูลเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้ได้"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกศิษย์ 'ครูบาไก่' มอบดอกไม้ให้กำลังใจตำรวจทำคดีเอาผิด 'อิคคิว-บุ๋ม'

ที่สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น นางวงเดือน พุทธวงศ์ อายุ 57 ปี ชาวบ้านป่าผุ ม.4 ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ศิษย์สายบุญของพระสุวิทย์ ชินวโร หรือครูบาไก่ นำญาติธรรมพร้อมสายบุญอีกหลายคน ถือแจกันดอกไม้ขอเข้าพบ

ทนายครูบาไก่ ร้อง ปปง. สอบเส้นทางการเงิน 'อิคคิว-บุ๋ม' รับขี่เจ็ตสกีเล่นน้ำไม่เหมาะสม

ที่วัดป่าปฐมเทวาราม บ้านป่าผุ ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ยังคงมีประชาชนเดินทางมากราบนมัสการพระอาจารย์สุวิทย์ ชินวโร ครูบาไก่ หรือครูบาไก่ ประธานที่พักสงฆ์วัดป่าปฐมเทวาราม อย่างไม่ขาดสาย โดยครูบาไก่มีหน้าตาที่สดใส พูดคุยกับสายบุญตามปกติ

ไร้เงา 'อิคคิว-บุ๋ม' พบตร. หลังครูบาไก่แจ้งเอาผิด 3 ข้อหา ลูกศิษย์รอดูหน้าคู่กรณี

ที่ สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น มีชาวบ้านจากหลายพื้นที่ซึ่งเป็นลูกศิษย์ลูกหาของพระสุวิทย์ ชินวโร หรือครูบาไก่ ต่างทยอยเดินทางมาให้กำลังใจครูบาไก่ และดูหน้าอิคคิวและบุ๋ม ที่จะเดินทางมาพบตำรวจตามที่มีหมายเรียก

รวบแล้ว 'พลทหาร' ยิง ตชด.ล่อซื้อยา เจ็บสาหัส คนร้ายอีกรายยังหนีลอยนวล

ตำรวจกองปราบกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผู้กำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตชด.43 ชุดสืบสวนภาค 9 และชุดสืบสวน สภ.เมืองสตูล ภายใต้การสั่งการของ

สึกแล้ว! เจ้าอาวาสวัดดังขอนแก่น เซ่นคลิปโผล่โซเชียลร่วมรักชายหนุ่ม

พระอธิการปรีดี ผลญาโน ที่ปรึกษาคณะสงฆ์วัดป่ากิตติญาณ เจ้าคณะตำบลสงเปือย ฝ่ายธรรมยุติอ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น พร้อมด้วย พระนาวิน อนาลโย พระเลขานุการเจ้าคณะอำเภอภูเวียง

ว่อนอีก! ภาพหลุด 'ครูบาไก่' เล่นน้ำตก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพพระสงฆ์รูปหนึ่งระบุว่าเป็นพระสุวิทย์ ชินวโร หรือ ครูบาไก่ นั่งอยู่บนเตียงในกุฏิตัวเอง และเป็นเตียงเดียวกันกับที่มีการเผยแพร่ภาพโชว์ของลับส่งให้กับชายวัยรุ่นชื่อเจน