'ผบ.ตร.-บิ๊กโจ๊ก-ชูวิทย์' เคลียร์ใจ 'คดีตู้ห่าว'

16 ธ.ค. 2565 – ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งขาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงการดำเนินคดีนายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ หรือตู้ห่าว ว่า คดีนี้เข้าข่ายองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติไปแล้ว อัยการมีคำสั่งตั้งคณะทำงานโดยจะมีตำรวจร่วมทำงานด้วย ส่วนคดีฟอกเงิน กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษ ทุกหน่วยงาน ทั้งสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) , สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ปปส.) บูรณาการร่วมกัน ประชาชนเมื่อได้รับทราบคงสบายใจขึ้นมีความเชื่อมั่น โดยวันนี้ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น.ประสานงานกับทีมงานของคณะทำงานโดยด่วนก่อนที่จะมีการประชุม

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีรายงานว่าวันนี้จะมีการทานข้าวร่วมกันระหว่าง ผบ.ตร. , พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ รอง ผบ.ตร., พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. และนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ข้อเท็จจริงเป็นเช่นไร พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ตอบว่า พล.ต.ท.ธิติ ไม่ได้มาเพราะติดภารกิจสำคัญ วันนี้จะเป็นการคุยกันนอกรอบ ในเมื่อคุณชูวิทย์ มาก็เชิญพูดคุยด้วย

เมื่อถามอีกว่า จะเป็นการเคลียร์ใจกันหรือไม่ ผบ.ตร. กล่าวว่า เจอกันก็คุยกันจะได้เข้าใจกันมากขึ้น ที่ผ่านมาไม่ได้เจอกัน ต่างคนต่างคิดมีมุมมองต่างกันก็เป็นโอกาศอันดี

ด้านนายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ กล่าวว่า การที่ตนเป็นประชาชน เป็นเรื่องปกติที่มาถามตำรวจ เพราะเป็นคดีสำคัญ สังคมต้องสงสัย ความขัดแย้งก็เป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ ทั้งตำรวจที่เป็นคนทำงาน ตนในฐานะที่เปิดเผยอย่าไปคิดของเรื่องขัดแย้ง ไม่มีตำแหน่งเป็นเพียงประชาชน แต่เมื่อเปิดเผยเรื่องนี้มีความเสียหายต่อสังคมและเศรษฐกิจ ตำรวจเขาดำเนินการต้องติดขัดบ้างเรื่องของเวลาและการทำงาน

เมื่อถามว่าพอใจหรือไม่ ที่ ผบช.น.แถลงความคืบหน้าของคดี นายชูวิทย์ ตอบว่า จะไม่พอใจได้อย่างไร พล.ต.ท.ธิติพูดก็มีส่วนถูกของท่าน ส่วนตนพูดก็มีส่วนถูกของตน วันนี้ยังเสียดายเลยทำไมท่านไม่มาคุยกันเพื่อความเข้าใจ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชัชชาติ' หน้าหงาย! มูลนิธิหญิงชายก้าวไกลตอกเลิกใช้วาทกรรมห้ามแต่งตัวโป๊โยนบาปเหยื่อถูกลวนลามทางเพศ

มูลนิธิหญิงชายก้าวไกล ตอกผู้ว่าฯ กทม.หยุดวาทกรรมห้ามแต่งตัวโป๊ โยนบาปเหยื่อถูกลวนลามทางเพศ ปล่อยคนผิดลอยนวล จี้ ออกกฎคุมเข้ม ประสาน ตร.-พม. จับตากลุ่มมีพฤติกรรมเสี่ยงตั้งศูนย์รับเรื่อง

เกมแล้ว! สอท.บุกจับ 'เมฆ รามา' สามีหยาดทิพย์ ตรวจค้นบ้านหรูโยงเว็บพนัน

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. สั่งการให้ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ รองผบช.สอท. พล.ต.ต.ณัฐกร ประภายนต์ ผบก.สอท.2 พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง

แนะเช็กเว็บ https://www.dot.go.th ก่อนซื้อทัวร์ท่องเที่ยว

รองโฆษกรัฐบาลแนะวิธีตรวจสอบบริษัททัวร์นำเที่ยวผ่านเว็บไซต์กรมการท่องเที่ยว https://www.dot.go.th ก่อนตัดสินใจซื้อทัวร์ ย้ำรัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ เร่งแก้ไขปัญหาทัวร์เถื่อน ไกด์เถื่อน

ผบ.ตร. แถลงจับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 2 พรรคใหญ่ โกงสอบนายสิบตำรวจ โดนรวบยกแก๊ง

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.พล.ต.ท.นิรันดร เหลื่อมศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร.พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.พล.ต.ต.ญาณพงศ์ โสมาภา รอง ผบช.ศ.พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป.พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น