'สารวัตรซัว' เคลื่อนไหวแล้ว ขู่ดำเนินคดีสื่อทุกสำนักที่พาดพิงหรือนำเสนอข่าวเสียหาย

'สารวัตรซัว' โพสต์IGโวยตอนนี้เหมือนทำอะไรก็ผิดไปหมด แค่ลงรูปก็ยังผิด ที่เงียบไม่ตอบโต้ ไม่ใช่ว่าไม่สู้ เพียงแต่ต้องใช้เวลาและกฎหมายมาพิสูจน์ตัวเอง ขู่สื่อทุกสำนัก ให้ทีมทนายเก็บข่าวไว้หมด ใครที่พาดพิงหรือนำเสนอข่าวในทางที่เสียหายต้องดำเนินคดี

15ก.พ.2566 - หลังจากที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) โดยพล.ต.ต.ธงชัย เสรีวัฒนา ผู้บังคับการกองโยธาธิการ ลงนามในคำสั่งให้ พ.ต.ท.วสวัตติ์ มุครสกุล ตำแหน่ง สารวัตรฝ่ายโยธาธิการ 2 กองโยธาธิการ สังกัด กองโยธาธิการ สำนักงานส่งกำลังบำรุง ออกจากราชการไว้ก่อน กรณีถูกกล่าวหาว่า กระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรงจนถูกตั้งกรรมการสอบสวน ตามคำสั่ง กองโยธาธิการ ที่ 4/2556 ลงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 ในเรื่องละทิ้งหรือทอดทิ้งหน้าที่ทางราชการโดยไม่มีเหตุอันสมควร เป็นเหตุให้เสียหายแก่ราชการอย่างร้ายแรง หรือละทิ้งหน้าที่ราชการติดต่อกันในคราวเดียวกันเป็นเวลาเกินกว่าสิบห้าวัน ภายหลังถูก นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง แฉว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเว็บการพนันออนไลน์

ล่าสุด พ.ต.ท.วสวัตติ์ หรือ สารวัตรซัว ได้ออกมาโพสต์ภาพผ่านIGส่วนตัว พร้อมกับระบุข้อความว่า “ตอนนี้เหมือนทำอะไรก็ผิดไปหมด แค่ลงรูปก็ยังผิด คนเอาความหมายไปตีสื่อผิดๆ ถูกๆ ส่วนที่เงียบ ไม่ตอบโต้ ไม่ใช่ว่าไม่สู้ เพียงแต่ต้องใช้เวลาและกฎหมายมาพิสูจน์ตัวเอง อย่าเพิ่งตัดสินเพราะฟังข่าวด้านเดียว อดทนใจรอกันหน่อย เมื่อพร้อมทุกอย่างแล้ว จะแถลงชี้แจงทุกประเด็น และขอพื้นที่สื่อทุกสำนัก ถ้าไม่แก้ข่าวให้ผม ผมให้ทีมทนายเก็บข่าวไว้หมด ตั้งแต่ข่าวแรกจนข่าวสุดท้าย ใครที่พาดพิงหรือนำเสนอข่าวในทางที่ผมเสียหาย ผมต้องดำเนินตามคดีและรักษาสิทธิของผม ขอบคุณครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องให้ 'บิ๊กโจ๊ก' ออกจากราชการ ถึงมือกฤษฎีกาแล้ว สัปดาห์นี้เคลียร์

ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี นายปกรณ์ นิลประพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา​ เข้าถึงกรณีที่พลตำรวจกกิตติ์รัฐ

'โจ๊ก' ยื่นอุทธรณ์คำสั่งให้ออกจากราชการ ปูดแผนผังแก๊ง 4x100 สยบปีกพระพรหม

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เดินทางมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อยื่นอุทธรณ์ต่อคณะกรรมการพิทักษ์ระบบคุณธรรม (ก.พ.ค.ตร.) กรณี พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ร

'โจ๊ก' เดือดรายวัน! ถ้าอยากเป็นผบ.ตร. บอกกันตรงๆ ยอมให้ก็ได้ เล่นแบบนี้จะติดคุกเสียเอง

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรอง ผบ.ตร.เข้ายื่นหนังสือเจ้าหน้าที่ ป.ป.ง.เพื่อแจ้งให้ทราบถึงการสอบสวนของคณะพนักงานสอบสวนเว็บพนันออนไลน์ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ไม่สามารถตรวจยึดหรืออายัดทรัพย์ใดๆได้

เปิดคำสั่งให้ 'บิ๊กโจ๊ก-4 ลูกน้อง' ออกจากราชการ ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.รรท.ผบ.ตร.) ได้มีคำสั่ง ตร.ที่ 177/67

'บิ๊กยุ' ฮึ่ม! ผบ.ดูแลทหารรับใช้ให้ดี ไม่งั้นโดนวินัย ให้ออกจากราชการ

ที่รัฐสภา นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ฝ่ายการเมือง กล่าวถึงกรณีคลิบพลทหารซักชุดชั้นในบ้านพักนายทหาร

ฉาวไม่เลิก! สั่ง 6 ตำรวจสภ.โนนสูง ออกจากราชการเหตุผิดวินัยร้ายแรง

มีหนังสือคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ 101/2567 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจออกจากราชการไว้ก่อน ด้วยมีข้าราชการตำรวจ