ตม.ชลบุรี รวบหนุ่มอินเดีย อยู่เกินอนุญาต เชื่อมโยงคดีคอลเซ็นเตอร์

27 มี.ค.2566-พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร ผกก.ตม.จว.ชลบุรี สั่งการให้ พ.ต.ท.พิระวัตร์ วงศ์ศิริเมธีกุล รอง ผกก.ตม.จว.ชลบุรี พ.ต.ต.วีระชัย ถิ่นกมุท สว.ตม.จว.ชลบุรี สืบสวนทราบว่ามีชาวอินเดีย มีพฤติการณ์เกี่ยวโยงกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ พักอาศัยอยู่ที่พักไม่มีชื่อ เลขที่ 274 ถ.สุขุมวิท ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี อยู่โดยการอนุญาตสิ้นสุด(Overstay) เป็นเวลานาน เกรงจะแฝงตัวเข้ามาทำสิ่งผิดกฏหมาย

ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.จว.ชลบุรี ได้นำกำลังไปตรวจสอบ พบนาย MR.JATINDER SINGH อายุ 38 ปี สัญชาติอินเดีย ผู้ต้องหา เดินอยู่บริเวณหน้าท่าเรือโอเชี่ยนมารีน่ายอร์ชคลับ  เมื่อเจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบหนังสือเดินทาง ผู้ต้องหา อ้างว่า หนังสือเดินทางสูญหาย โดยระบุว่าตน เดินทางเข้ามาเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2560 ทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวถึงวันที่ 8 สิงหาคม 2560 รวมเวลาที่ MR.JATINDER SINGH อยู่เกินกำหนดอนุญาต(Overstay) เป็นระยะเวลา 2,048 วัน จึงได้จับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาจอมเทียน ดำเนินคดีต่อไป

พ.ต.อ.ปริญญา กล่าวว่า พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์ สัจจพันธุ์ ผบช.สตม. สั่งการให้ระดมกวาดล้างคนต่างด้าวที่เข้ามาและอยู่ด้วยการอนุญาตสิ้นสุดเพื่อป้องปรามมิให้เข้ามากระทำผิดกฎหมาย  จากการสืบสวนพบว่า MR.JATINDER SINGH อาจเกี่ยวโยงกับแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ ที่มาอาศัยประเทศไทยกระทำความผิด ซึ่งการอยู่เกินอนุญาตกำหนดมีความผิดในข้อหา “ อยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด” มีโทษสูงสุด จำคุกไม่เกินสองปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ และจะต้องถูกบันทึกเป็นบุคคลต้องห้ามเข้ามาในประเทศไทยเป็นเวลา 10 ปี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตือนแก๊งคอลเซ็นเตอร์เล่นบทเจ้าหน้าที่กรมที่ดิน ระวังถูกหลอกดูดเงินจากบัญชี

โฆษกรัฐบาล เตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อกลโกงมิจฉาชีพ แก๊งคอลเซ็นเตอร์แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กรมที่ดินสำรวจผู้เสียภาษีที่ดินและสิ่งป

ชลบุรีโควิดรายสัปดาห์ ยอดติดเชื้อรายใหม่ทะลุหมื่น ดับ 17 ราย

สถานการณ์โรคโควิด 19 จังหวัดชลบุรี ประจำสัปดาห์ที่ 21 ระหว่างวันที่ 21-27 พฤษภาคม 2566 ในสัปดาห์นี้พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวนทั้งสิ้น 10,365 ราย

สุภาพบุรุษจราจร! โชว์ฝีมือช่วยผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นจนปลอดภัย

ตำรวจและอาสาจราจรจันทบุรีช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินหัวใจหยุดเต้น “ผบ.ตร.” ชมเชยเป็นตำรวจมืออาชีพ ยกเป็นตัวอย่าง “สุภาพบุรุษจราจร”

ตร.เรียก 10 บัญชีม้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอก ‘ต๋อง ศิษย์ฉ่อย’ สอบ 29 พ.ค.

ความคืบหน้ากรณีนายวัฒนา ภู่โอบอ้อม หรือ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย นักสนุกเกอร์ชื่อดังถูกแก็งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงมูลค่าความเสียหายกว่า 3 ล้านบาท

ตรวจสอบตำรวจ

น่าจะเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการแก้ปัญหา ตำรวจโจร หรือ โจรปลอมเป็นตำรวจ มาหลอกลวง มารีดไถประชาชน สำหรับ แอปแทนใจ เวอร์ชันล่าสุดที่ กรมปทุมวัน ปรับปรุงแก้ไขแอปพลิเคชันแทนใจ นวัตกรรมเพื่อการสื่อสารภายในองค์กรของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในเวอร์ชันแรก

ยกนิ้ว! ตร.จราจรทำคลอดสาวเมียนมา กลางล็อบบี้โรงแรม

พล.ต.ท.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บัญชาการประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานเสริมสร้างภาพลักษณ์ตำรวจจราจร ศูนย์บริหารงานจราจร