ศาลรับคดี ‘ผู้การจ๋อ’ ฟ้อง ‘อัจฉริยะ’ แจ้งความเท็จ นัดสอบคำให้การ 9 ต.ค. 

28 ส.ค.2566-ที่ศาลอาญา ศาลนัดฟังคำสั่งชั้นไต่สวนมูลฟ้อง คดีที่พล.ต.ต.ธีรเดช  ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล  หรือผู้การจ๋อ ยื่นฟ้อง นายอัจฉริยะ   เรืองรัตนพงศ์ ในฐานความผิดฐาน แจ้งความเท็จ และหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาต่อศาลอาญา  และศาลอาญาได้มีคำสั่งประทับรับฟ้องไว้ตามคดี อ 951/2566  ศาลนัดสอบคำให้การในวันที่ 9 ตุลาคม 2566 เวลา 13.30 น.

โดยศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานโจทก์ในชั้นไต่สวนมูลฟ้องแล้วเห็นว่าโจทก์มีพล.ต.ต.ธีรเดช  โจทก์ มาเบิกความพร้อมแสดงพยานหลักฐานเป็นเอกสารและวัตถุพยาน  ได้ความว่า จำเลยได้จัดแถลงข่าวเชิญชวนสื่ิอมวลชน เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 66 โดยป่าวประกาศใส่ความโจทก์ไปยังบุคคลที่สามที่เป็นสื่อมวลชน ประชาชนทั่วไป และนำข้อความอันเป็นเท็จไปแจ้ง ความร้องทุกข์กล่าวโทษเพื่อให้มีการดำเนินคดีอาญากับโจทก์ในความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด  ผ่านช่องทางการถ่ายทอดสดของ ช่องยูทูป ซึ่งบุคคลทั่วไปสามารถเข้าไปรับชมรับฟังได้

การกระทำดังกล่าวของจำเลยทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย เสียชื่อเสียง ถูกดู หมิ่นเกลียดชัง ฟ้องโจทก์มีมูลตามประมวลกฎหมาย มาตรา137,172,173,174 326,328 ให้ประทับฟ้องไว้พิจารณา

พล.ต.ต.ธีรเดช  กล่าวว่า ทุกอย่างที่นายอัจฉริยะกล่าวหาตน ต่อ กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ( บก.ปปป.)  ว่าโยงขบวนการค้ายาเสพติด วันนี้ศาลอาญามีคำสั่งรับฟ้องที่ผมฟ้องนายอัจฉริยะแจ้งความเท็จ และหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา หากคู่กรณีมีหลักฐานให้เอามายืนยันพิสูจน์กันในชั้นศาลได้อย่าอ้างพูดไปเรื่อยให้ประชาชนทั่วไปเข้าใจผิด   มีขบวนการดิสเครดิต และไม่มีใครสามารถปิดแผ่นฟ้าด้วยฝ่ามือ  ไม่ว่าจะเป็นการกระทำของคุณเองหรือรับงานใครมา  ตนจะทำให้เห็นเป็นตัวอย่างสำหรับนักร้องที่พูดไปเรื่อย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เทพไท’ ยกเคส ‘เสี่ยแป้ง’ อาสาให้ข้อมูลเชิงลึก รบ. แก้ปัญหากระบวนการยุติธรรม

ผมคนหนึ่งที่ผ่านกระบวนการยุติธรรมไทยมาทั้งระบบ ตั้งแต่ ตำรวจ อัยการ ศาล ราชทัณฑ์ มีประสบการณ์ตรง พร้อมจะให้ข้อมูลเชิงลึกกับรัฐบาล

มือยิงนศ.อุเทนฯ-ครูเจี๊ยบ วูบหมดสติระหว่างคุมตัวสอบปากคำ ต้องหามส่งไอซียู

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น.เปิดเผยความคืบหน้าการจับกุมขบวนการองค์กรอาชญากรรมขนาดเล็ก สถาบันแห่งหนึ่งย่านปทุมวัน หลังการเข้าตรวจค้นแหล่งซ่องสุม ต.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ว่า ช่วงบ่ายที่ผ่าน ตำรวจขอศาลออกหมายจับ หนึ่งในผู้ร่วมก่อเหตุยิงน้องหยอดและครูเจี๊ยบเพิ่มเติมอีกราย ร

'ชัยวัฒน์' ขึ้นศาล คดีอดีตอธิบดีกรมอุทยานฯ ฟ้องข้อหาแจ้งความเท็จรับเงินสินบน

ศาลนัดสอบคำให้การ ในคดีหมายเลขดำ อ.824/2566 ที่นายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา อดีตอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เป็นโจทก์ฟ้อง นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ ในข้อหา แจ้งความเท็จ

อดีตนายกแพทยสภา เล่าอีกหนึ่งความเสี่ยงในชีวิตของแพทย์ใช้ทุน

อดีตนายกแพทยสภา โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ “อีกหนึ่งความเสี่ยงในชีวิตของแพทย์ใช้ทุน” ระบุว่า คดีนี้เริ่มจากแพทย์ที่จบมาปีครึ่งถูกตั้งให้เป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลที่มีแพทย์เพียงคนเดียวโดยต้องตรวจคนไข้วันละร้อยกว่าคนด้วย