9 พ.ย.2566 - พ.ต.อ.วิทวัฒน์ ชินคำ รอง ผบก.น.5 รักษาราชการแทน ผบก.น.5 มีคำสั่งเลขที่ 348/2566 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื้อหาระบุว่า กรณีเมื่อวันที่ 8 พ.ย.2566 เวลา 11.45 น. ได้เกิดเหตุรถบรรทุกที่วิ่งตามถนนสุขุมวิทขาเข้ามาในช่องทางที่ 2 นับจากซ้ายมือ เมื่อขับมาถึงบริเวณปากวอยสุขุมวิท 64/1 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม.ได้เกิดเหตุฝาครอบหลุมท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ได้ทรุดตัวลงแยกเป็น 2 แผ่น ฝาครอบหลุมท่อระบายน้ำแผ่นที่2 กระดกขึ้นเป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์และรถแท็กซี่กระเด็นลอยขึ้นและตกลงมาบนพื้นถนนทำให้รถทั้ง 2 คันได้รับความเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก ต่อมาได้ปรากฏว่าข้อมูลรถบรรทุกคันเกิดเหตุมีสติกเกอร์หน้ารถบรรทุกพบว่ามีรูปดาว ตัวอักษรB สีเขียว ทำให้เกิดประเด็นที่เคลือบแคลงสงสัยต่อประชาชนทั่วไปตามที่ปรากฏเป็นข่าวตามสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆว่าเกี่ยวข้อวกับส่วยสติกเกอร์หรือไม่อย่างไร
ฉนั้นเพื่อให้ปรากฎข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้นว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีหน้าที่รับผิดชอบมีพฤติกรรมปล่อยปะละเลยหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่จนเป็นเหตุให้เกิดเหตุการณ์ครั้งนี้หรือไม่และการกระทำดังกล่าวจะมีมูลอันเป็นการกระทำความผิดทางวินัยหรือไม่อย่างไร กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 จึงแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าว โดยคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงประกอบด้วยบุคคลดังต่อไปนี้
1.พ.ต.อ.ภพธร จิตติ์หมั่น รอง ผบก.น.5 เป็นประธาน 2.พ.ต.อ.สุนทร ไชยรักษา ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงสานสอบสวน บก.น.5 เป็นกรรมการ 3.พ.ต.ท.กฤษณะ จันทร์ประเสริฐ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.วัดพระยาไกร เป็นกรรมการและเลขานุการ
ทั้งนี้ให้คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงดำเนินการพิจารณาในเรื่องดังกล่าวให้แล้วเสร็จโดยเร็วแล้วเสนอรายงานตรวจสอบข้อเท็จจริงมาเพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตั้งกก.สอบวินัยร้ายแรง 'ปลัดจังหวัดภูเก็ต' ถูกกล่าวหาเรียกรับเงินช่วยสอบท้องถิ่น
นายวิฑูรย์ สิรินุกุลรองอธิบดี รักษาราชการแทนอธิบดีกรมการปกครอง ปฏิบัติแทนปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้ลงนามคำสั่ง กรมการปกครอง ลงวันที่ 27 มิถุนายน 2569 แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยอย่างร้ายแรง นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร ปลัดจังหวัดภูเก็ต
แล้วใครจะรู้! รมว.คลัง บอกไม่ทราบ ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบตั๋ว PN นายกฯ
นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าการตั้งผู้ส่งคุณวุฒิ สัดส่วนกระทรวงการ
ทนไม่ไหว 'อนุทิน' ตั้งกรรมการสอบ 'ผู้ว่าฯเชียงราย' ไม่อยู่พื้นที่ดูแลน้ำท่วม
“อนุทิน” ตั้งกรรมการสอบ ” ผู้ว่าฯเชียงราย“ ทิ้งทวนก่อนเกษียณ 30ก.ย.นี้ ไม่อยู่พื้นที่แก้น้ำท่วมซ้ำซาก ทั้งที่ชาวบ้านเดือดร้อนสาหัส ชี้อัปยศ อดสู หลังแค่ให้ ”นายกฯ “ เห็นหน้าจุดเดียว
'บิ๊กโจ๊ก' ดิ้น! ยื่นรายชื่อประชาชน ให้ประธานสภาฯ ขอตั้งกก.สอบ ป.ป.ช. สงสัยทุจริต-ร่ำรวยผิดปกติ
ที่รัฐสภา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เข้ายื่นหนังสือ พร้อมรายชื่อประชาชนเกื
'นันทิวัฒน์' จี้จุฬาฯ ตั้งกรรมการสอบ วิทยานิพนธ์ฉาว
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก Nantiwat Samart เรื่อง วิทยานิพนธ์ฉาว โดยระบุราย
'บิ๊กโจ๊ก' สั่งตั้งด่านชั่งน้ำหนักทั่วประเทศสกัดรถบรรทุกน้ำหนักเกิน
พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ได้ไปตรวจการจราจรและเส้นทางที่มีรถบรรทุกพลุกพล่าน ที่ด่านชั่งน้ำหนัก

