แม่นำศพลูกชายร้อง 'บิ๊กปั๊ด' คดีไม่คืบ! ตร.ใส่กุญแจมือหลังอุบัติเหตุจนเสียชีวิต

24 ธ.ค. 2564 – ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นางวรรณนภา กลัดเสนาะ มารดา พร้อมนางสาวสุธินี กลัดเสนาะ พี่สาว ได้นำร่างบรรจุโลงศพของนายธนวัชร์ กลัดเสนาะ อายุ 41 ปี ผู้เสียชีวิตจากกรณีถูกตำรวจ สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ควบคุมตัวใส่กุญแจมือไพล่หลัง แล้วพยุงตัวขึ้นท้ายกระบะไปสถานีตำรวจ หลังประสบอุบัติเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับคู่กรณีที่เลี้ยวตัดหน้ากระทันหันบนถนนสุขุมวิท ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยไม่ได้มีการนำตัวส่งรักษายังโรงพยาบาลจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต เมื่อวันที่่ 22 พ.ย. 64 มาร้องขอความเป็นธรรม และยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังคดีผ่านมากว่า 1 เดือน กลับยังไม่มีความคืบหน้าในการเอาผิดกลุ่มผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด รวมถึงยังมีพยานหลักฐานบางอย่างสูญหายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ

นางสาวสุธินี กล่าวว่า ครอบครัวติดใจการเสียชีวิตของน้องชายในหลายประเด็น โดยเฉพาะประเด็นเรื่องที่หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.บางละมุง คุมตัวน้องชายผ่านหน้าโรงพักไปโดยไม่เข้าโรงพัก หายไปนานกว่า 30 นาทีก่อนพากลับมาในสภาพหมดสติ โดยไม่ทราบถูกนำตัวไปทำอะไรบ้าง และหลักฐานกล้องวงจรปิดบริเวณโรงพักกลับหายไป ทั้งๆ ที่ในวันแรกๆ ตำรวจได้แสดงหลักฐานดังกล่าวให้ครอบครัวเห็นแล้ว แต่เมื่อไปขอหลักฐานภายหลัง ตำรวจกลับแจ้งว่าไม่มีหลักฐานดังกล่าว นอกจากนี้ตำรวจยังไม่เปิดเผยความคืบหน้าของคดี รวมถึงรายชื่อบุคคลในเหตุการณ์ที่เข้าควบคุมตัวน้องชาย ทำให้ครอบครัวไม่ทราบว่ามีการแจ้งข้อหาดำเนินคดีกับคู่กรณีอย่างไรบ้าง

ด้าน นางวรรณนภา กล่าวว่า หลังเกิดเหตุคู่กรณีมาขอขมาเพียงครั้งเดียว แต่ไม่มีการช่วยเหลือหรือเยียวยาครอบครัวแต่อย่างใด จากนั้นก็ไม่เจอกันอีกเลย ซึ่งทางครอบครัวจะเก็บศพไว้จนกว่าคดีจะได้รับความเป็นธรรม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปัด 'นายใหญ่' สั่งเบรก 'กันจอมพลัง' ยันการเมืองไม่ยุ่งคดี 'ลูกนายกเบี้ยว'

'ภูมิธรรม' ปัด 'นายใหญ่' สั่งเบรกคดี 'ลูกนายกเบี้ยว' การันตีการเมืองไม่เข้าไปยุ่ง ย้ำ ผบ.ตร. ว่ากันตามเนื้อผ้า ทำให้เกิดความโปร่งใส

รวบแล้ว! คนเก็บขยะโหด มือยิง 3 นัดซ้อน ริมคลองสี่วา

พ.ต.อ.พิเชษฐ์พงศ์ แจ้งค้ายคม ผกก. สภ.เมืองสมุทรสาคร เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดติดตามคดีผู้ต้องหาที่เป็นคนเก็บขยะเทศบาล มือยิง 3 นัดซ้อน บนถนนเลียบคลองสี่วาพาสวัสดิ์

จับแล้ว! สาวสองฟัน 'หลวงตาพิการ' ก่อนจุดไฟเผา สารภาพเสพยาบ้า 6 เม็ด

ความคืบหน้ากรณีที่พระมหาศุภทิน เทวอนรัมย์ หรือ หลวงตาเทะ อายุ 70 ปี พระลูกวัด วัดบ้านตาเสา ต.ตาเสา อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ซึ่งพิการเดินไม่ได้ต้องใช้วีลแชร์

โจรใต้เหิม! บึ้มหลังโรงพัก เด็กนักเรียน-ตร.บาดเจ็บ ผู้การนราธิวาสสั่งล่าตัว

โจรใต้เหิมหนัก ลอบวางระเบิด จยย.พ่วงข้าง หลังโรงพักโคกเคียน เด็กนักเรียนศาสนาอิสลามฮาฟิสบาดเจ็บหลายราย ผู้การนราธิวาสสั่งล่าตัวคนร้าย

ปล่อย 'แม่เต่าสีชัง' คืนสู่ทะเล สุดสลดพบเชือกอวนในท้อง

กองทัพเรือ ช่วยชีวิตแม่เต่าตนุ วัย 40 ปี เคราะห์ร้ายถูกใบพัดเรือฟันหัว กระดองแตก อาการสาหัส เกยติดหาดเกาะสีชัง  สุดสลดในท้องพบอวนเชือกไนล่อน และเศษพลาสติก ความยาว 30 ซม. โรงพยาบาลเต่าทะเล ใช้เวลากว่า 1 เดือน รักษาจนรอดชีวิต  

หน่วยปฏิบัติการพิเศษทหาร-ตร. พร้อมรองรับสถานการณ์ก่อการร้าย

พลเอกทรงวิทย์ หนุนภักดี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2568 โดยมี พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก ,พลเรือเอก จิรพล ว่องวิทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ