ตร.เร่งขอหมายแดงล่าตัว 'เสี่ยแป้ง' พบเบาะแสกบดานประเทศเพื่อนบ้าน

30 ม.ค.2567 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีการติดตามตัวและการออกหมายแดง นายเชาวลิต ทองด้วง หรือเสี่ยแป้ง ผู้ต้องขังที่หลบหนีการคุมขัง ตั้งแต่วันที่ 22 ต.ค. และมีเบาะแสว่า "เสี่ยแป้ง" หนีไปกบดานอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการทำคำขอของกองบังคับการต่างประเทศ ซึ่งจะได้เร่งรัดในการดำเนินการให้เสร็จสิ้น ตอนนี้อยู่ระหว่างทำคำขอเรื่องของคำแปลเอกสาร เพื่อส่งให้ทางตำรวจสากล หรืออินเตอร์โพล เพื่อออกหมายแดง ส่วนเสี่ยแป้งยังอยู่ในประเทศไทยหรือไม่นั้น ตรงจุดนี้เราอาจจะต้องขอเวลาในเรื่องของการสืบสวนหาข่าวอีกครั้ง

แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าเกิดว่าคำขอนี้เสร็จแล้ว เราก็ขอออกหมายแดงออกไปทางอินเตอร์โพลก่อน เผื่อว่าถ้าไปพบเห็นหรือว่ามีการพบเจอเสี่ยแป้งที่ไหน ก็จะสามารถที่จะดำเนินการจับกุมได้ในส่วนของต่างประเทศ ตอนนี้เสี่ยแป้งยังเป็นบุคคลที่ทางการต้องการตัวอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงติดตามในส่วนนี้อยู่ตลอด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จเรตำรวจฯ เผยเครือข่าย 'ก๊ก อาน' ซื้อบ้านในไทยเป็นฐานฟอกเงิน ที่พักแก๊งคอลเซ็นเตอร์

พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร จเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผอ.ศปอส.ตร.) กล่าวถึงความคืบหน้าคดีเครือข่ายแก๊งคอลเซนเตอร์ของนายก๊ก อาน

หาเรื่องเดือดร้อน! นายกฯเป็นเจ้าพนักงาน หากไปพบนักโทษหนีคุก ต้องนำตัวส่งศาล

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงเรื่องดังกล่าวว่า

แนะทางออกศึกซักฟอก เมื่อกติกาห้ามกล่าวชื่อ 'คนนอก' ให้ใช้สรรพนาม 'ชายคนนั้น' แทน

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อดีตส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า

ทั่วโลกจับตา! 'คดีตากใบ' สะท้อนไทยล้มเหลว ปล่อยละเมิดสิทธิมนุษยชนซ้ำ

แอมเนสตี้ฯ ประเทศไทย หวั่นคดีตากใบหมดอายุความ กลายเป็นใบเบิกทางละเมิดสิทธิมนุษยชนซ้ำแล้วซ้ำเล่าอีก ชี้ชัด ทั่วโลกจับตาดูอยู่ เชื่อจะเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงบนเวทีสาธารณะระหว่างประเทศต่อเนื่อง

'ทวี' ระบุ ออกหมายแดง 'พิศาล' ต้องให้ ตร.ประสานอินเตอร์โพล ย้ำไม่ได้เพิกเฉย

ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการเรียกร้องให้ออกหมายแดง พล.อ.พิศาล วัฒนวงษ์คีรี ส