รวบหนุ่มชักปืนยิงหน้าโรงพักพระประแดงตะลึงค้นบ้านพบอาวุธปืนและกระสุนเพียบ

16 ม.ค. 2565 ภาพวงจรปิดที่หน้าสถานีตำรวจภูธรพระประแดง จับภาพขณะที่มีชายคนหนึ่งขับขี่รถเก๋ง ฮอนด้า สีเหลือง ทะเบียน 2 ขต 8807 กรุงเทพมหานคร ผ่านหน้า สภ.พระประแดง ก่อนที่ชายคนขับจะเปิดกระจกข้างคนขับและใช้อาวุธปืน ออกมากระหน่ำยิงขึ้นฟ้าหลายนัด และขับหลบหนีไป โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณห้าทุ่มครึ่งของวันที่ 14 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุถูกปิดเงียบเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ไม่รอดสายตาผู้สื่อข่าว ได้นำเรื่องออกมาเปิดเผย จนร้อนถึงหู ผบ.ตร. ถึงกับฉุนขาด สั่งการณ์ล่าตัวให้ได้ภายใน24 ชั่วโมง

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อ เวลา 12.30 น. วันที่ 16 มกราคม 2565 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.พระประแดง ได้สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ได้ร่วมกันนำหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ เข้าทำการจับกุมตัวนายธัญญ์นิธิ วิวัฒน์สุนทรกุล อายุ 29 ปี กรรมการบริหารบริษัทขนส่ง ชื่อดังแห่งหนึ่ง ในขณะที่กำลังขับรถจะออกหน้าหมู่บ้านชื่อดั่งย่านเลียบด่วนทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้รถเก๋งจอดปิดทางออกของหมู่บ้านเพื่อป้องกันการหลบหนี และสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ ซึ่งตอนแรกเจ้าตัวอ้างว่า เป็นปืนแก๊ป

จากพฤติการณ์ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จนมีการสอบเค้น จนยอมรับว่าปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้นเป็นปืนแบงกัน เจ้าหน้าที่จึงขออนุมัติหมายค้นจากศาลอาญาธนบุรี เข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 88 / 233 ถนนเลียบทางด่วนทุ่งครุ แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร ซึ่งได้พบรถยนต์เก๋งสีเหลือง คันที่ก่อเหตุจอดทิ้งอยู่ริมถนนในหมู่บ้านดังกล่าว และที่กระจกหน้ารถคันก่อเหตุ มีสติ๊กเกอร์ผ่านประตูเข้าออกของกองทัพอากาศ ระบุกองบินแห่งหนึ่ง และพึ่งหมดอายุปี 2564 ที่ผ่านมา และยังพบกระสุนปืนตกอยู่ที่เบาะหลังจำนวน 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ผู้ก่อเหตุอ้างว่ารถคันดังกล่าว เป็นรถของน้องสาว แต่ตนเอาไปขับในขณะก่อเหตุ ส่วนสาเหตุ ผู้ก่อเหตุอ้างว่า ทำไปเพราะความเมาและคึกคะนอง เนื่องจากวันดังกล่าวตนเองไปนั่งดื่มสังสรรค์กับเพื่อน ย่านพระประแดงจนกระทั่งเมาได้ที่จึงขับรถจะกลับบ้านพอมาถึงที่หน้าโรงพักจึงเกิดความคึกคะนองเอาปืนที่พกมาออกมายิงขึ้นฟ้า

ผลการตรวจค้นในบ้านพักหลังดังกล่าวโดยเจ้าของบ้านได้อนุญาตให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าได้เท่านั้นและห้ามผู้สื่อข่าวเข้าภายในบ้าน ซึ่งจากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ถึงกับตะลึงพบอาวุธปืนจำนวนมากพร้อมเครื่องกระสุนขนาด .38 จำนวน 175 นัด ขนาด .22 จำนวน 500 นัด และลูกแบง จำนวน 50 นัด มีทั้งปืนสั้น ปืนยาวติดลำกล้อง จำนวนหลายกระบอก ซึ่งทางผู้ก่อเหตุอ้างว่าเป็นปืนแบงกันและมีใบอนุญาต แต่ขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นผู้ก่อเหตุไม่สามารถนำใบอนุญาตมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุพร้อมด้วยตรวจยึดอาวุธปืนทั้งหมดที่พบนำมาตรวจสอบที่ สภ.พระประแดง พร้อมด้วยรถยนต์เก๋งของกลางที่ใช้เป็นพาหนะในการก่อเหตุ โดยที่เจ้าตัวไม่ยอมเปิดปากพูดแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวเข้าห้องสอบสวนชั้นสองโดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าร่วมรับฟังแต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.ท.ธนกฤต รวยอารี รอง ผกก.สส.สภ.พระประแดง ได้เปิดเผยว่า สำหรับอาวุธปืนที่ตรวจยึดมานั้นทางเจ้าของอ้างว่ามีทะเบียนทุกกระบอก แต่เราก็ต้องตรวจยึดมาตรวจสอบตามกฎหมาย ซึ่งปืนยาวที่พบเป็นปืนขนาด .22 เป็นปืนที่ใช้ซ้อมในสนาม และขนาด .38 ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุทางผู้ก่อเหตุได้ให้การว่าเป็นปืนแบบแบงกันที่มีแต่เสียง โดยผู้ก่อเหตุอ้างว่าเครียด จึงไปดื่มเหล้าที่บ้านเพื่อนในย่านพระประแดงจนเมาและมาก่อเหตุ ส่วนกระแสข่าวว่าเป็นผู้ทรงอิทธิพล ซึ่งในเรื่องนี้ก็ยังไม่ทราบแต่เบื้องต้นผู้ก่อเหตุก็มีหน้าที่การงานและมีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ส่วนที่ว่าจะรู้จักกับผู้ใหญ่หรือไม่นั้นตนก็ไม่ทราบ แต่เบื้องต้นทางผู้ก่อเหตุก็ไม่ได้เอาใครมาอ้างและให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดีและให้การรับสารภาพ และในวันที่เกิดเหตุผู้ก่อเหตุยังให้การรับสารภาพว่าได้ยิงปืนขึ้นฟ้าใน 2 จุด จุดแรกหน้าองค์พระ และอีกจุดเป็นหน้าโรงเรียนวิสุทธิ์ หรือหน้า สภ.พระประแดง ส่วนปืนที่ก่อเหตุเป็นปืนลูกโม่ขนาด .38 และใช้ลูกแบงกัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า พกพาปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณโดยไม่มีเหตุสมควร และ ยิงปืนซึ่งดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.พระประแดง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกศิษย์วัดดังย่านพระประแดง คิดสั้นกระโดดสะพาน ศพโผล่ลอยกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

ร.ต.อ.วิทยา นามทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีผู้พบศพลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณใกล้ท่าเรือกำนันขาว ซอยเพชรหึงษ์ 33 หมู่ 3 ต.บางกระเจ้า อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ตร. เตือนโทษหนัก ยิงปืนขึ้นฟ้าสร้างความเดือดร้อน จำคุก 5 ปี ปรับ 1 แสน

พ.ต.อ.หญิง ฉันฉาย รัตนพานิช รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ( ผบ.ตร. ) มีความกังวลในกรณีที่มีเหตุการณ์สูญเสียชีวิตจากเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2567 ที่อาจเกิดจากค่านิยมที่ผิด ความคึกคะนอง ขาดสติ

สลด! พ่อเลี้ยงเมา ทำร้ายลูกสาววัย 2 ขวบดับ

ร.ต.ท.หญิง ปัณณภัทร์ คุ่มเคี่ยม รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระประแดง รับแจ้งจากโรงพยาบาลบางจาก ว่า มีเด็กหญิง วัย 2 ปี 2 เดือน เสียชีวิต จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง

อีกแล้ว! เก๋งเฉี่ยวนักเรียน ม.1 บาดเจ็บ ขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียน

นายวุฒิพันธุ์ ศรีศักดานุวัตร อายุ 45 ปี เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลา 07.45 น มีอุบัติเหตุรถเก๋งเฉี่ยวชน เด็กชายเอก( นามสมมุติ ) อายุ 12 ปี