รวบหนุ่มชักปืนยิงหน้าโรงพักพระประแดงตะลึงค้นบ้านพบอาวุธปืนและกระสุนเพียบ

16 ม.ค. 2565 ภาพวงจรปิดที่หน้าสถานีตำรวจภูธรพระประแดง จับภาพขณะที่มีชายคนหนึ่งขับขี่รถเก๋ง ฮอนด้า สีเหลือง ทะเบียน 2 ขต 8807 กรุงเทพมหานคร ผ่านหน้า สภ.พระประแดง ก่อนที่ชายคนขับจะเปิดกระจกข้างคนขับและใช้อาวุธปืน ออกมากระหน่ำยิงขึ้นฟ้าหลายนัด และขับหลบหนีไป โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณห้าทุ่มครึ่งของวันที่ 14 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุถูกปิดเงียบเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ไม่รอดสายตาผู้สื่อข่าว ได้นำเรื่องออกมาเปิดเผย จนร้อนถึงหู ผบ.ตร. ถึงกับฉุนขาด สั่งการณ์ล่าตัวให้ได้ภายใน24 ชั่วโมง

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อ เวลา 12.30 น. วันที่ 16 มกราคม 2565 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.พระประแดง ได้สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ได้ร่วมกันนำหมายจับจากศาลจังหวัดสมุทรปราการ เข้าทำการจับกุมตัวนายธัญญ์นิธิ วิวัฒน์สุนทรกุล อายุ 29 ปี กรรมการบริหารบริษัทขนส่ง ชื่อดังแห่งหนึ่ง ในขณะที่กำลังขับรถจะออกหน้าหมู่บ้านชื่อดั่งย่านเลียบด่วนทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้รถเก๋งจอดปิดทางออกของหมู่บ้านเพื่อป้องกันการหลบหนี และสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ ซึ่งตอนแรกเจ้าตัวอ้างว่า เป็นปืนแก๊ป

จากพฤติการณ์ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ จนมีการสอบเค้น จนยอมรับว่าปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้นเป็นปืนแบงกัน เจ้าหน้าที่จึงขออนุมัติหมายค้นจากศาลอาญาธนบุรี เข้าตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 88 / 233 ถนนเลียบทางด่วนทุ่งครุ แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร ซึ่งได้พบรถยนต์เก๋งสีเหลือง คันที่ก่อเหตุจอดทิ้งอยู่ริมถนนในหมู่บ้านดังกล่าว และที่กระจกหน้ารถคันก่อเหตุ มีสติ๊กเกอร์ผ่านประตูเข้าออกของกองทัพอากาศ ระบุกองบินแห่งหนึ่ง และพึ่งหมดอายุปี 2564 ที่ผ่านมา และยังพบกระสุนปืนตกอยู่ที่เบาะหลังจำนวน 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ผู้ก่อเหตุอ้างว่ารถคันดังกล่าว เป็นรถของน้องสาว แต่ตนเอาไปขับในขณะก่อเหตุ ส่วนสาเหตุ ผู้ก่อเหตุอ้างว่า ทำไปเพราะความเมาและคึกคะนอง เนื่องจากวันดังกล่าวตนเองไปนั่งดื่มสังสรรค์กับเพื่อน ย่านพระประแดงจนกระทั่งเมาได้ที่จึงขับรถจะกลับบ้านพอมาถึงที่หน้าโรงพักจึงเกิดความคึกคะนองเอาปืนที่พกมาออกมายิงขึ้นฟ้า

ผลการตรวจค้นในบ้านพักหลังดังกล่าวโดยเจ้าของบ้านได้อนุญาตให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าได้เท่านั้นและห้ามผู้สื่อข่าวเข้าภายในบ้าน ซึ่งจากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ถึงกับตะลึงพบอาวุธปืนจำนวนมากพร้อมเครื่องกระสุนขนาด .38 จำนวน 175 นัด ขนาด .22 จำนวน 500 นัด และลูกแบง จำนวน 50 นัด มีทั้งปืนสั้น ปืนยาวติดลำกล้อง จำนวนหลายกระบอก ซึ่งทางผู้ก่อเหตุอ้างว่าเป็นปืนแบงกันและมีใบอนุญาต แต่ขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นผู้ก่อเหตุไม่สามารถนำใบอนุญาตมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุพร้อมด้วยตรวจยึดอาวุธปืนทั้งหมดที่พบนำมาตรวจสอบที่ สภ.พระประแดง พร้อมด้วยรถยนต์เก๋งของกลางที่ใช้เป็นพาหนะในการก่อเหตุ โดยที่เจ้าตัวไม่ยอมเปิดปากพูดแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวเข้าห้องสอบสวนชั้นสองโดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าร่วมรับฟังแต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.ท.ธนกฤต รวยอารี รอง ผกก.สส.สภ.พระประแดง ได้เปิดเผยว่า สำหรับอาวุธปืนที่ตรวจยึดมานั้นทางเจ้าของอ้างว่ามีทะเบียนทุกกระบอก แต่เราก็ต้องตรวจยึดมาตรวจสอบตามกฎหมาย ซึ่งปืนยาวที่พบเป็นปืนขนาด .22 เป็นปืนที่ใช้ซ้อมในสนาม และขนาด .38 ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุทางผู้ก่อเหตุได้ให้การว่าเป็นปืนแบบแบงกันที่มีแต่เสียง โดยผู้ก่อเหตุอ้างว่าเครียด จึงไปดื่มเหล้าที่บ้านเพื่อนในย่านพระประแดงจนเมาและมาก่อเหตุ ส่วนกระแสข่าวว่าเป็นผู้ทรงอิทธิพล ซึ่งในเรื่องนี้ก็ยังไม่ทราบแต่เบื้องต้นผู้ก่อเหตุก็มีหน้าที่การงานและมีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ส่วนที่ว่าจะรู้จักกับผู้ใหญ่หรือไม่นั้นตนก็ไม่ทราบ แต่เบื้องต้นทางผู้ก่อเหตุก็ไม่ได้เอาใครมาอ้างและให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดีและให้การรับสารภาพ และในวันที่เกิดเหตุผู้ก่อเหตุยังให้การรับสารภาพว่าได้ยิงปืนขึ้นฟ้าใน 2 จุด จุดแรกหน้าองค์พระ และอีกจุดเป็นหน้าโรงเรียนวิสุทธิ์ หรือหน้า สภ.พระประแดง ส่วนปืนที่ก่อเหตุเป็นปืนลูกโม่ขนาด .38 และใช้ลูกแบงกัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า พกพาปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณโดยไม่มีเหตุสมควร และ ยิงปืนซึ่งดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.พระประแดง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ้าของบ้านใจแป้ว! เจอกระสุนปริศนาเจาะทะลุหลังคาบ้าน

ฝนตกหนักหลังคารั่วซึมลงเพดานบ้าน เจ้าของบ้านขึ้นไปตรวจสอบ ผงะกระสุนเจาะบนหลังคา คาดมือดียิงปืนตอนช่วงสงกรานต์ วอนหยุดพฤติกรรมสร้างอันตราย   

ตำรวจรวบลุงชั่วข่มขืนหลานสาว 2 พี่น้องนานกว่า 4 ปี

สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ นางสม (นามสมมุติ) อายุ 51 ปี ได้เดินทางมาพร้อมกับ น.ส.พร (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ชาย พลศรี รอง สว.สอบสวน

แม่ค้าตลาดพระประแดง เผลอหลับในร้าน ถูกคนร้ายย่องกรีดผ้ากันเปื้อนฉกเงิน

ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา น.ส.จำเนียร สวนยิ้ม อายุ 77 ปี แม่ค้าขายของชำภายในตลาดสดพระประแดง ได้เดินทางมาพร้อมคลิปกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความร้องทุกข์

นายกฯ ห่วงลูกจ้างเรือบรรทุกน้ำมันระเบิด 'สุชาติ' สั่งตรวจสอบช่วยเหลือทันที

จากเหตุการณ์ระเบิดบนเรือบรรทุกน้ำมันขณะกำลังขนถ่ายน้ำมัน บริเวณท่าเรือบริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) สาขาพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2565 เวลา 09.30 น. ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย และเสียชีวิต 1 ราย นั้น

จัดทีมกู้ภัยเร่งค้นหาผู้สูญหาย เหตุเรือน้ำมันระเบิด พร้อมเยียวยาผลกระทบ 3 ชุมชน

จากกรณีเรือบรรทุกน้ำมันขนาด 2.8 ล้านลิตรที่บรรทุกน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 91 และน้ำมันดีเซล เกิดระเบิดขึ้นหลังจากที่โหลดน้ำมันทั้งหมดขึ้นถังเก็บหมดแล้วกำลังจะนำเรือออกจากท่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย และสูญหาย 1 ราย เหตุเกิดที่ท่าเทียบเรือ บริษัท ไอ อาร์ พี ซี อำเภอพระประแดง สมุทรปราการ

ตำรวจพระประแดงจับ’แชมป์ บางปลา’ ขับรถใช้เมียและลูกบังหน้าส่งยาบ้า

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด สภ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เข้าจับกุมตัว นายอธิวัฒน์  รุ่งเรือง อายุ 26 ปี หรือแชมป์ บางปลา