'รองผบช.ก.' แย้มพยานหลักฐานเพียบ คดีโกง 71 ล้าน จ่อหมายเรียก 'ทนายตั้ม'

1 พ.ย. 2567 – พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (รอง ผบช.ก.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการสอบปากคำ น.ส.จตุพร อุบลเลิศ หรือ เจ๊อ้อย ที่ได้เดินทางมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปราม เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ที่ผ่านมาว่า เมื่อคืนนี้หลังจากสอบปากคำ น.ส.จตุพร นานถึง 12 ชั่วโมง ได้ให้ปากคำด้วยท่าทีผ่อนคลายไม่ได้มีความเครียด และให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างดี และให้ข้อมูลทุกประเด็นที่ตนเองรู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ส่วนจะเรียกตัว น.ส.จตุพร มาสอบปากคำอีกหรือไม่นั้น จะต้องพิจารณาหลักฐานต่างๆ ว่ามีประเด็นไหนที่ขัดแย้งจากข้อมูลที่เจ้าหน้าที่ได้รับมาหรือไม่ ก็จะมีการเรียกตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งในการสอบปากคำ น.ส.จตุพร ยืนยันว่าเงิน 71 ล้านบาท ไม่ได้ให้กับทางทนายชื่อดังโดยเสน่หา

เมื่อถามว่าจะมีการออกหมายจับภายในวันนี้เลยหรือไม่ พล.ต.ต.สุวัฒน์ ระบุว่า ในส่วนของคดียังไปไม่ถึงจุดที่จะออกหมายจับ เนื่องจากอยู่ระหว่างการพิจารณาข้อหาและพยานหลักฐานต่างๆ ซึ่งตอนนี้ในทางคดีจะมุ่งเน้นไปที่คดีฉ้อโกงที่ น.ส.จตุพร แจ้งไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งในการสอบปากคำเพิ่มเติม หรือการรวบรวมพยานหลักฐานที่ทางเจ้าหน้าที่สืบสวนทำอยู่ตอนนี้ เพื่อเป็นการพิจารณาว่าจะเข้าข่ายความผิดอะไรบ้าง

พล.ต.ต.สุวัฒน์ กล่าวว่า ในคดีฉ้อโกงประชาชน ถ้าหากพยานหลักฐานเพียงพอว่ามีการกระทำความผิดจริง ในเบื้องต้นจะไม่มีการออกหมายจับ แต่จะเป็นการออกหมายเรียกแทน ในส่วนของกรอบระยะเวลานั้นยังไม่สามารถที่จะตอบได้ เนื่องจากจะต้องรวบรวมพยานหลักฐานก่อน อีกประเด็นหนึ่ง คือจะเป็นความผิดในเรื่องอื่นหรือไม่ ทุกอย่างจะต้องทำด้วยความรอบคอบ จึงอยากจะขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานสอบสวนก่อน

เมื่อถามว่า ขณะนี้รวมพยานหลักฐานได้มากหรือน้อยเท่าไหร่ที่จะแจ้งข้อหาได้ พล.ต.ต.สุวัฒน์ ระบุว่า ในคดีนี้มีพยานหลักฐานที่ค่อนข้างเยอะก็ไม่รู้ว่าจะมีพยานหลักฐานเพิ่มเติมอีกหรือไม่ หรือพยานหลักฐานจะจบไว้ที่เพียงเท่านี้ จึงอยากขอเวลาทำงาน และภายในวันนี้พนักงานสืบสวน ยังคงทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ กันต่อไป

ด้านนายสมชาติ พินิจอักษร ทนายความของ น.ส.จตุพร เปิดเผยว่า วันนี้ น.ส.จตุพร เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับตำรวจ ส่วนประเด็นไหนนั้น ยังไม่ทราบรายละเอียด และยินดีที่จะให้สัมภาษณ์หลังให้ปากคำเสร็จสิ้น.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ป.ป.ช.' เร่งคดีโกงสอบท้องถิ่น ยันไม่เจอตอ ฮึ่มสาวถึงใครฟันหมด

รองเลขาฯป.ป.ช. เผยคดีโกงสอบท้องถิ่นคืบ กระจายตัวทำงาน เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน-ตรวจกระดาษคำตอบ ย้ำทำตามกรอบ 3-6 เดือน ปัดล่าช้า ขอประชาชนใจเย็น ยันไม่เจอตอ ฮึ่มสาวถึงใครฟันหมด

สตช. แจงเกณฑ์ตำรวจพกปืน ยึดบริบทปฏิบัติหน้าที่ ย้ำสถานะ ตร. 24 ชม.

สตช. แจงหลักเกณฑ์ตำรวจพกปืน ยึดความจำเป็นและบริบทการปฏิบัติหน้าที่ ชี้เป็นตำรวจ 24 ชม. เหตุซึ่งหน้าจับกุม ระงับเหตุได้ตามอำนาจหน้าที่ ส่วนสาธารณะต้องเก็บมิดชิดเหมาะสมกับภารกิจ

จับ 'มะปราง' อินฟลูฯเซ็กซี่ แปะลิงก์พนันบอล ศาลสั่งกักขัง 4 เดือน

ตำรวจไซเบอร์รวบอินฟลูเซ็กซี่ 'มะปราง สุธิดา' แปะลิงก์เว็บพนันอ้างช็อตเงิน ไม่รอด ศาลสั่งจำคุก 8 เดือน สารภาพลดเหลือกักขัง 4 เดือน

'อนุทิน' การันตีคดีโกงสอบไม่มีเส้นสาย ไร้เพดานสาวถึงใครก็คนนั้น

นายกฯ ย้ำคดีทุจริตสอบไม่มีเส้นไม่มีสาย ชี้ 'ปปง. - ป.ป.ช. - ตร.' จับมือเร่งดำเนินการอยู่ ลั่นไร้เพดาน หากถึงใครก็คนนั้น

สามีคลั่งยาบ้า! บุกแทงเมียเจ็บหนัก หลังหาเงินซื้อเบียร์ไม่ได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุว่ามีหญิงถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ จึงประสานสายตรวจเขตและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ