'แทนคุณ' พาผู้เสียหายลงทุนตลาดทองคำร้องวันนอร์! หลังคดีไม่คืบ

'แทนคุณ' พาผู้เสียหายจากการถูกหลอกลงทุนตลาดทองคำ ผ่านแพลตฟอร์ม 1000x.live สูญกว่า 100 ล้าน ร้อง 'วันนอร์'ประสานหน่วยงานช่วย เหตุแจ้งความแล้วคดีไม่คืบ

14 พ.ย.2567 - นายแทนคุณ จิตต์อิสระ ประธานชมรมสันติประชาธรรม พร้อมผู้เสียหาย จากการถูกหลอกลงทุนในตลาดทองคำผ่านการโฆษณาชวนเชื่อ แต่คดีไม่คืบ เข้ายื่นหนังสือถึงนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร โดยมีนายคัมภีร์ ดิษฐากรณ์ โฆษกประธานสภาผู้แทนราษฎร รับเรื่อง ขอให้ช่วยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือ นักลงทุนใน แพลตฟอร์ม 1000x.live โฆษณาชวนลงทุนในตลาดทองคำ ซึ่งคาดว่าจะมีมูลค่าความเสียหาย​กว่า​ 100 ล้านบาท​

นายแทนคุณ กล่าวว่า เป็นการชวนลงทุนผ่านการโฆษณาชวนลงทุนในตลาดทองคำ ผ่านเทรดเดอร์ชื่อดังทำให้ผู้เสียหายหลายรายสนใจและลงทุนตาม แต่เกิดการขาดทุนหนัก และเมื่อสิ้นสุดกิจกรรม ผู้เสียหายบางรายถอนทุนไม่ได้ บางรายถูกหักเงินสูงถึง ร้อยละ​ 20-80 พร้อมเงื่อนไขเพิ่มเติมจนถอนเงินได้ยาก โดยผู้เสียหายได้แจ้งความ และหน่วยงานกำลังตรวจสอบ​ ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้​ 1.ผู้เสียหายได้รู้จักแพลตฟอร์มนี้จากโฆษณาใน Facebook ที่ชวนลงทุนในตลาดทองคำ โดยเทรดเดอร์ชื่อดังแสดงตัวตนให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือ และมีการติดตามเทรดผ่านแพลตฟอร์ม 1000x.live ด้วยขั้นต่ำการลงทุนเริ่มต้นที่ 3,000 USD 2. ช่วงกิจกรรมเกิดการขาดทุนจากคำสั่งซื้อขายที่มีความเสี่ยงสูง ทำให้พอร์ตของผู้ติดตามเสียหายหนัก บางรายได้รับการช่วยเหลือในรูปแบบเหรียญ ACT แต่ติดเงื่อนไขการถอนเพิ่มเติม

นายแทนคุณ กล่าวต่อว่า 3.เมื่อสิ้นสุดกิจกรรม การถอนเงินของผู้เสียหายพบปัญหามากมาย เช่น ยอดเงินไม่ตรงหรือถูกหัก ร้อยละ​ 20-80 และติดเงื่อนไขการเทรดเพิ่มเติม ทำให้ไม่สามารถถอนเงินได้ 4.ผู้เสียหายได้รับแจ้งจากแพลตฟอร์มว่าขึ้นอยู่กับระบบว่าจะให้ถอนได้ในเหรียญอะไร แม้ว่าเวลาฝากจะสามารถเลือกเหรียญได้เอง 5.ผู้เสียหายได้รายงานและแจ้งความออนไลน์เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ ซึ่งทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ​(ผบ.ตร.)มีคำสั่งให้รวมคดีมาไว้ที่​ กองบัญชาการสอบสวนกลาง​ เนื่องจากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์​และตลาดหลักทรัพย์​ (ก.ล.ต.)และ​ กองบังคับการปราบปราอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ​(ปอศ.) กำลังดำเนินการตรวจสอบและรวบรวมหลักฐานแต่คดีไม่มีความคืบหน้าแต่ประการใด และ6.​ตัวแทนผู้เสียหายได้ติดตามทวงถามความคืบหน้าทางคดี​กับเจ้าหน้าที่​อย่างต่อเนื่อง แต่​ทุกครั้งจะอ้างว่า​คดีเยอะมาก​ และมีเคสใหญ่ๆ ต้องดูแลอยู่ ซึ่งทางผู้เสียแม้จะเข้าใจแต่ก็อยากให้ให้ความสำคัญกับคดีนี้​ด้วย​

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประธานรัฐสภา ร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล-วางพวงมาลา เนื่องในวันที่ระลึก 'รัชกาลที่ 7'

นายโสภณ ซารัมย์ ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานในพิธีบำเพ็ญกุศลทักษิณานุปทาน เนื่องในวันที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมี ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.หม่อมราชวงศ์ชิษณุสรร สวัสดิวัตน์ ประธานกรรมการมูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี นายบุญส่ง น้อยโสภณ รองประธานวุฒิสภา คนที่สอง

มูลนิธิเอ็มพาวเวอร์บุกสภายื่นร่าง กม.บริการทางเพศ

มูลนิธิเอ็มพาวเวอร์ บุกสภาฯ ยื่นร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ให้บริการทางเพศ ปลดล็อกสู่อาชีพถูกกฎหมาย ได้รับความคุ้มครอง เหมือนงานทั่วไป

'ส้ม-ฟ้า' ผนึกกำลังบี้ 'โสภณ' ทบทวนญัตติตั้ง กมธ.เกาะติดเงินกู้เป็นญัตติด่วน

'ฝ่ายค้าน' ผนึกกำลังจี้ประธานสภา ทบทวนวินิจฉัยญัตติด่วนติดตามการใช้เงินกู้ 4 แสนล้านบาท ด้าน 'โสภณ' แจงทำตามขั้นตอน ไม่ได้ใช้อำนาจสั่ง โยนให้วิป 2 ฝ่ายหารือร่วมกัน

'ปธ.สภา' ย้ำรอศาลรธน.ชี้ขาด 'พ.ร.ก.กู้เงิน' ยังไม่บรรจุญัตติ ปชน.

'โสภณ' ย้ำรอศาลรธน.ชี้ขาด 'พ.ร.ก.กู้เงิน' ก่อน ถึงบรรจุญัตติ ปชน. ชงตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญติดตามการใช้เงิน แจงไม่ใช่เรื่องเร่งด่วนและฝ่ายบริหารยังไม่ได้ใช้เงิน

'ปธ.โสภณ' ลุยเช็กเอง! รู้ต้นตอน้ำท่วมสภาแล้ว สั่งเร่งแก้ด่วน

'โสภณ' สั่งสภาฯ เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วม หลังพบออกแบบไม่เหมาะสม พร้อมให้หามาตรการเข้มงวด ลดปริมาณขยะ คัดแยกให้เป็นรูปธรรม

ไม่ได้โม้! อนุทินนำ สส.ภูมิใจไทยยื่นร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญแล้ว

'อนุทิน' นํา สส.ภูมิใจไทย ยื่นร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ยันเจตนารมณ์ทำตามเสียงประชามติของประชาชน โต้ครหาไม่จริงใจ พร้อมเปิดกว้างฟังทุกข้อเสนอ ไม่ใช่แค่จากพรรคร่วมฯ