คุมตัวพี่เมีย 'ทนายตั้ม' ฝากขังศาล ตร.ค้านประกัน เจ้าตัวไม่ยอมปริปาก

27 พ.ย.2567 - ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัว น.ส.ปิณฑิรา การิวัลย์ ซึ่งเป็นพี่สาวของภรรยานายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาข้อหา “ร่วมกันฟอกเงินและสมคบตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อฟอกเงิน” ในคดีเงิน 39 ล้านบาทของ น.ส.จตุพร อุบลเลิศ หรือเจ๊อ้อย ขึ้นรถตู้ 1 คันของบก.ป. เพื่อไปทำการฝากขังศาลอาญารัชดา ตามขั้นตอนทางกฎหมาย

โดยระหว่างคุมตัว น.ส.ปิณฑิรา สวมเสื้อสีดำ กางเกงยีนส์ สวมหมวก แว่นตา พร้อมใส่หน้ากากอนามัย เพื่อปิดบังใบหน้า ซึ่งตัวน.ส.ปิณฑิรา พยายามก้มหน้าและไม่ได้กล่าวอะไร แม้สื่อมวลชนพยายามสอบถามในทุกประเด็น เบื้องต้นท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน และเป็นคดีที่มีมูลค่าความเสียหายสูง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลไม่ถอนประกัน 'ทนายตั้ม' แต่ออกเงื่อนไขเพิ่ม ห้ามออกสื่อวิจารณ์พยานหลักฐาน

ศาลอาญาไม่ถอนประกัน “ทนายตั้ม” แต่ออกเงื่อนไขเพิ่มเติม ห้ามออกสื่อวิจารณ์อันกระทบต่อความน่าเชื่อถือของพยานหลักฐาน อันกระทบกระบวนการพิจารณาคดี

'อธิบดีดีเอสไอ' เผยขอศาลออกหมายจับ 'อนันต์ อัศวโภคิน' 1 ในก๊วนคดีฟอกเงินวัดพระธรรมกายแล้ว

จากกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งชี้ขาดให้ฟ้องนายอนันต์ อัศวโภคิน เจ้าของธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชื่อดัง ผู้ต้องหาฐานสมคบโดยการตกลงกันตั้

ศาลให้ประกัน ‘ตั้ม ษิทรา’ วงเงิน 1 ล้าน ห้ามออกนอกประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังศาลพิพากษาจำคุก นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม 5 ปี 12 เดือน ญาติได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็