ปูพรมตรวจสถานประกอบการ สกัดค้ามนุษย์

อำนาจเจริญ ออกสแกนป้องกันการค้ามนุษย์ ปูพรมตรวจแรงงาน บริการ ในพื้นที่สถานประกอบการ

30 ม.ค.2565 – คณะตรวจบูรณาการป้องกันการบังคับใช้แรงงานหรือบริการและการค้ามนุษย์ด้านแรงงานจังหวัดอำนาจเจริญ ออกตรวจสถานประกอบกิจการ ในพื้นที่อำเภอเมืองอำนาจเจริญ จำนวน 2 แห่ง ได้แก่ ก.รุ่งเรืองฟาร์ม ตำบลโนนโพธิ์ อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ  ซึ่งมีนายโกวิทย์ สายโท เป็นเจ้าของกิจการ มีลูกจ้าง จำนวน 5 คน เป็นลูกจ้างชายทั้งสิ้น และนายลีชัย แช่ว่าง  อยู่บ้านเลขที่ 5588/2 หมู่ที่ 9 ต.บุ่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ ประกอบกิจการค้าปลีก ขายไก่ทอด และข้าวเหนียว อยู่ภายในตลาดวิชิตสิน ต.บุ่ง อ.เมืองอาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ มีลูกจ้าง จำนวน 3 คน ชาย 1 คน หญิง 2 คน สัญชาติ ลาว  

ทั้งนี้ สำนักงานแรงงานจังหวัดอำนาจเจริญ มีคำสั่งแต่งตั้ง คณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันการค้ามนุษย์ ด้านแรงงานในสถานประกอบการจังหวัดอำนาจเจริญ ประกอบด้วย สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัด,สำนักงานแรงงานจังหวัด,สำนักงานจัดหางานจังหวัด,สำนักงานประกันสังคมจังหวัด,สำนักงานพัฒนาฝีมอแรงงานจังหวัด,สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด,ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดและ กอ.รมน.จังหวัด เพื่อตรวจและติดตามการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ด้านแรงงาน การบังคับใช้กฎหมายแรงงาน และบังคับใช้กฎหมายสำหรับการจ้างแรงงานต่างด้าว การค้ามนุษย์ด้านแรงงานและกฎหมายอื่นๆที่เกี่ยวข้อง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภูเก็ต' ยังขาดแคลนแรงงานกว่า 3 พันตำแหน่ง ป้อนตลาดอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

นายดนัย สุนันทารอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ต เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ลดลง คนส่วนใหญ่สามารถปรับตัวและดำรงชีวิตได้กับโรคดังกล่าว

‘จับกัง1’ เร่งขับเคลื่อนโครงการ 3 ม. (มีงาน มีเงิน มีวุฒิการศึกษาเพิ่ม) แก้ไขปัญหาขาดแคลนแรงงานในธุรกิจท่องเที่ยว

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงความคืบหน้ามาตรการแก้ไขปัญหาขาดแคลนแรงงานในภาคธุรกิจท่องเที่ยวและบริการว่า ตามที่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวประสบปัญหาขาดแคลนแรงงาน เนื่องจากธุรกิจท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องมีการฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

ปีใหม่ผ่านไป 5 วัน 'อำนาจเจริญ' ไร้อุบัติเหตุ ไร้ตาย

ที่ห้องประชุมพระมงคลมิ่งเมือง ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดอำนาจเจริญ นางขนิษฐา แห่งธรรม หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอำนาจเจริญ

'อำนาจเจริญ' อุณหภูมิลด 12 องศา ผู้เฒ่าผิงไฟคลายหนาว

ในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ ประสบกับภาวะอากาศหนาวเย็นติดต่อกันมารวม 2 วัน สภาพอากาศโดยทั่วไปหนาวเย็น มีกระแสลมพัดรุนแรงตลอดเวลา

สัญญาณดี! ปีหน้าท่องเที่ยวเข้าสู่ปกติ เมืองฮิตขาดแคลนแรงงานเพียบ

นักเศรษฐศาสตร์ ชี้ปีหน้าการลงทุนไทยขยายตัวในต่างประเทศ การท่องเที่ยวเข้าสู่สภาวะปกติ ระบุขาดแรงงานบางพื้นที่

นายก อบต. เล่าวินาทีระทึก หนุ่มคลั่งยา ถือมีดจะเข้าทำร้าย โชคดีจนท.ระงับเหตุได้ทัน

นายธนโชติ จันทะพันธ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบุ่ง(อบต.) ต.บุ่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ พร้อมเจ้าหน้าที่ อบต.บุ่ง 2 นาย เดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองอำนาจเจริญ