ผบช.น. เผยปมฆ่าโหด 6 ศพ มือปืนจี้รถแท็กซี่มาส่งตลาด อตก. บอก 'จะมายิงคน'

เปิดไทมไลน์คนร้ายก่อเหตุกราดยิงสนั่นตลาด อ.ต.ก. ดับ 6 ศพ ตั้งใจมาก่อเหตุ จี้รถแท็กซี่มาสางแค้นถูก รปภ.กรีดรถตั้งแต่ปี 62

28 กรกฎาคม 2568 - พล.ต.ท.สยาม บุญสม ผบช.น.เปิดเผยถึงกรณีคนร้ายก่อเหตุกราดยิงภายในตลาดอ.ต.ก. เสียชีวิตรวม 6 คนว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 12.00 น. คนร้ายได้จี้รถแท็กซี่บริเวณมาจากบริเวณเอสซี ปาร์ค เพื่อให้มาส่งที่ตลาด อ.ต.ก.โดยระหว่างขึ้นแท็กซี่คนร้ายพูดในรถบอกว่าจะมายิงรปภ.ที่ตลาด อ.ต.ก.และบอกว่ามีปืนด้วย

จากนั้นบังคับให้รถแท็กซี่มาส่งที่ตลาด อ.ต.ก. ซึ่งเดิมแท็กซี่จะจอดด้านนอกไม่ให้เข้ามา แต่คนร้ายบอกว่าให้ส่งประตู 1 พอมาส่งคนร้ายลงรถเห็นรปภ.อยู่ตรงนั้น 3 คนได้ใช้อาวุธปืนกราดยิงทั้ง 3 คนทันที จากนั้นถามหา รปภ.ชื่อนัน ซึ่งเคยบาดหมางกันมานาน โดยภรรยาผู้ก่อเหตุบอกว่ามีเรื่องโกรธแค้นบาดหมางทะเลาะฝังใจกันมานานหลายปีตั้งแต่ปี 62-63 ประเด็นที่มีเรื่องคับแค้นใจคือ คนร้ายเป็นคนรักรถมาก เวลาเอารถมาจอดปรากฏว่ารถมีรอยขูดขีดและเขาเข้าใจว่าถูก รปภ.เป็นคนทำ เวลาเมาจะระบายอยู่ย่อยครั้ง

ผบช.น.เปิดเผยต่อว่า หลังก่อเหตุเกิดยิง 3 ศพ ก็ได้ตามหา รปภ. ชื่อนัน ซึ่งมีป้อมอยู่หน้าอาคาร ก็ได้ก่อเหตุยิงอีก 1 จุด จนกระสุนหมดแม็กก่อนจะบรรจุเพิ่มอีก และเข้าไปก่อเหตุยิงแม่ค้าเสียชีวิต 1 คน ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน

เบื้องต้นเหตุจูงใจได้สอบถามภรรยาของคนร้าย ทราบว่าสามีบ่นให้ฟังคับแค้นใจเรื่องที่ถูก รปภ.กรีดรถ ก่อนหน้านี้ประมาณ 3-4 เดือน ผู้ก่อเหตุได้โทรมาแจ้งเจ้าหน้าที่ที่ตลาดให้ตรวจสอบจากเหตุที่ถูกกรีดรถ และเคยไปตรวจสอบแล้วพบว่ารถของคนร้ายมีร่องรอยถูกกรีดจริงแต่ยังไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดเป็นผู้ก่อเหตุ

คนร้ายมีบุคลิกโมโหรุนแรงเวลาเมาซึ่งผู้ก่อเหตุเป็นคนรักรถ ช่วงเช้าจะมาส่งภรรยาที่ตลาดแล้วก็กลับ ยืนยันว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนไทยไม่มีมูลเหตุเกี่ยวกับเรื่องอื่น ส่วนปืนเป็นของเขาเองขนาด 9 มม.จากการตรวจสอบอาวุธปืนพบกระสุนค้างอยู่ในรังเพลิงอีก 1 นัด ยิงไป 10 กว่านัด

"ยืนยันว่าเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับเรื่องการก่อภัยคุกคามเป็นความขัดแย้งที่มีมานาน ภรรยาไม่ทราบก่อนเกิดเหตุยังคุยกับภรรยาไม่มีลางบอกเหตุที่จะก่อเหตุแต่อย่างใด" ผบช.น.กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปัตตานีระทึก 4 คนร้าย ขี่ จยย. กราดยิง อส.ยะหริ่ง เจ็บ 1 นาย คาดตอบโต้เหตุปิดล้อม-วิสามัญ 2 ราย

กรณีคนร้ายจำนวน 4 คน ใช้อาวุธปืนสงครามก่อเหตุกราดยิงใส่เจ้าหน้าที่สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน (อส.) ขณะปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัย บริเวณประตูทางเข้าที่ว่าการอำเภอยะหริ่ง หมู่ 1 ต.ยามู อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ท่ามกลางประชาชนจำนวนมากที่กำลังเตรียมตัวละหมาด

สาวพรรคเพื่อไทย เสนอ 3 มาตรการ เร่งแก้ต้นเหตุความรุนแรงในสังคม

น.ส.ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ โพสต์ข้อความในเพจส่วนตัว กล่าวถึงกรณี นายแอลปืนคลั่ง จ.ปทุมธานี และบุคคลใช้อาวุธ อ.คุระบุรี จ.พังงา

'ผบ.ตร.' ตรวจซ้อมแผนเผชิญเหตุกราดยิง ย้ำต้องไม่ให้สูญเสีย

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุกราดยิงของเจ้าหน้าที่ตำรวจและตอบสนองเหตุการณ์ภาคประชาชน ของกองบัญชาการตำรวจนครบาล

สธ. สรุปเหตุคนร้ายกราดยิงหาดใหญ่ มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ผอ.โรงเรียน ถูกยิงสาหัส

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายอายุ 18 ปี ก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนที่จังหวัดสงขลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บและจับตัวประกัน โดยสถานการณ์ได้ยุติลงแล้วหลังจากตำรวจยิงคนร้าย

บช.ก. ยืนยันควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว ตำรวจยิงคนร้ายก่อเหตุกราดยิงหาดใหญ่

จากกรณีคนร้ายอายุ 18 ปี ก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนที่จังหวัดสงขลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บและจับตัวประกัน ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ตำรวจสอบสวนกลาง แจ้งว่า ด่วน