คนร้ายนั่งรถจยย. ปาระเบิดใส่จุดตรวจ จนท.รอดหวุดหวิด

23 ก.พ.2565 - พ.ต.อ.เฉลิมชัย เพชรกาศ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีคนร้ายปาระเบิดใส่จุดตรวจชุดคุ้มครองตำบล ตั้งอยู่บริเวณเชิงสะพานข้ามแม่น้ำสายบุรี ถ.กลาพอ เขตเทศบาลตำบลตะลุบัน หลังได้รับแจ้งจึงประสานหน่วยกำลังในพื้นที่และชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าที่เกิดเหตุและปิดเส้นทางเข้าและออกทันทีเพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน เมื่อไปถึงพบเจ้าหน้าที่ อส.จำนวน 5 นายซึ่งเป็นชุดประจำจุดตรวจที่เกิดเหตุ ยืนบริเวณนอกจุดตรวจ แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จากการตรวจสอบพบความเสียหายจากระเบิดบริเวณภายในชุดตรวจ สะเก็ดระเบิดกระจายทำให้รถ จยย.ที่จอดไว้ อุปกรณ์เครื่องใช้และหลังคาเสียหายเล็กน้อย จากสะเก็ดระเบิด และพบชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณเจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะเจ้าหน้าที่ อส.จำนวน 5 นายกำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่ที่ป้อม ปรากฏว่ามีคนร้ายสองคนเป็นชายอายุประมาณ 20-30 ปี คนขับใส่หมวกกันน๊อตเพียงคนเดียว ขับขี่รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนขับมาจากเขตเทศบาลเมื่อขับมาถึงจุดตรวจคนร้ายฉวยโอกาสเจ้าหน้าที่เผลอจึงปาระเบิดชนิดไปป์บอมใส่ทำให้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิด ปรากฏว่าพบลักษณะสองผู้ต้องสงสัยตามพยานระบุ เจ้าหน้าที่จึงนำภาพดังกล่าวแจกจ่ายไปยังจุดตรวจและโรงพักต่างช่วยสืบสวนขยายผลจับกุมตามภาพดังกล่าว ส่วนสาเหตุเชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่

ด้านอาสาสมัคร อะหมัด (นามสมมุติ) เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนและเพื่อนๆเข้าเวรปฎิบัติหน้าทีตรวจรถตามปกติ กระทั้งมีคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์มาและเขวี้ยงระเบิด เสียงดังสนั่น ตอนนนี้ก็ยังรู้สึกว่าหูอื้อ ช่วงแรกก็ตกใจ และพอตั้งสติได้ตนจึงยิ่งปืนขึ้นฟ้า2นัด เพื่อป้องกันตัวเองและเพื่อน

ก่อนเกิดเหตุคนร้ายได้ขับขี่มาทางเทศบาลเมืองสายบุรี และหลบหนีออกเส้นทางออกเทศบาล ส่วนที่ด่านมีอยู่กัน5 คน และจุดบริเวณที่ระเบิดลงนั้น ปกติจะมีเพื่อนนั่งอยู่ แต่โชคดีที่เพื่อนไปเข้าห้องน้ำก่อน ถ้าเพื่อนยังอยู่ก็จะโดนระเบิดเต็มๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกพรรครอเก้อ! 'ทวี' ชิ่งประชุมสรรหาผู้สมัคร สส. พบโผล่หาดใหญ่กับคณะเพื่อไทย

พรรคประชาชาติได้จัดประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยที่ประชุมได้เห็นชอบส่งผู้สมัครเฉพาะใน  3 จังหวัดชายแดนภาคใต้รวม 13 เขต มี 7 ส.ส. ในนามพรรคยังคงเป็นผู้สมัครในนามพรรค และรายชื่อทั้งหมดจะนำเข้าสู่การพิจารณาของ

'ไทยภักดี' ไม่สนหลุดโพล! ลุยช่วยน้ำท่วม หาดใหญ่จบไปต่อปัตตานี

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เดินหน้าช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่แม้ไม่มีไทยภักดีในผลโพล

ปัตตานีวิกฤติ! น้ำเหนือ น้ำทะเลหนุนทะลักท่วมเมือง ฝนถล่มไม่หยุด โรงเรียนปิดหมดทั้งจังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 25 พ.ย. สถานการณ์น้ำท่วมจังหวัดปัตตานียังคงวิกฤติอย่างต่อเนื่อง หลังจากมวลน้ำจากตอนเหนือจังหวัดยะลาไ

ปัตตานีอ่วม! ฝนยังถล่มท่วมทั้ง 12 อำเภอ ดับแล้ว 3 ราย

บริเวณเขื่อนปัตตานี อ.แม่ลาน เจ้าหน้าที่จำเป็นต้อง เปิดประตูระบายน้ำทั้ง 7 บาน เพื่อเร่งพร่องน้ำอย่างเร่งด่วน หลังมวลน้ำก้อนใหญ่จากตอนเหนือของ จ.ยะลา อ.กรงปีนัง และ อ.บันนังสตา