'ทนายกฤษณะ' เดินหน้าหาหลักฐานใหม่คดีแตงโม ลั่นพร้อมสู้ไปกับ ส.ส.เต้

"ทนายกฤษณะ" อดีตทนายแม่แตงโมเปิดใจที่โคราชครอบครัวเข้าใจกันดีแล้ว เคลียร์จบ พร้อมสู้ไปกับ ส.ส.เต้.เดินหน้าหาหลักฐานใหม่รีบส่งพนักงานสอบสวน ย้ำคดีนี้ถือเป็นบทเรียนราคาแพงที่สุดในชีวิต

22 มี.ค.2565 - ที่ จ.นครราชสีมา นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย อดีตทนายความของแม่แตงโม เปิดเผยถึงชีวิตจากนี้ไปการดำเนินการเกี่ยวกับกรณีแตงโมว่า ตอนนี้ตนไม่มีอำนาจอะไรที่จะไปวิพากษ์วิจารณ์แล้ว ตอนนี้ตนเองมีหน้าที่หาหลักฐานใหม่ ซึ่งตนไปอยู่กับ ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ ส่วนคดีของแม่แตงโมตนรบกวนติดต่อทหนายเดชาฯ เพราะเดี๋ยวถ้าตนให้ข้อมูลอะไรผิดๆไปก็เกรงว่าจะเสียรูปคดี ตรงนี้ขอไม่ให้ความคิดเห็นอะไร ตนอยากฝากไปถึงผู้ต้องหาว่า ถ้าเกิดท่านรับสารภาพเรื่องคดีพวกนี้มันก็จะจบเร็วขึ้นก็ไม่ต้องวุ่นวายกันขนาดนี้ ขอฝากว่าใครรับสารภาพ โทษหนักจะได้เป็นเบา และคดีในตอนนี้ก็คงจะมีการค้นหาหลักฐานกันเพิ่มเติม ซึ่งตนกับ ส.ส.เต้ คงจะต้องลุยหาหลักฐานใหม่และก็จะมาประมวลผลร่วมกัน

นายกฤษณะ กล่าวว่า ถ้าเกิดว่าเราจะส่งเอกสารบางทีอาจจะต้องไปติดต่อทางทนายเดชาฯที่เป็นเจ้าของคดีนี้กับคุณแม่แตงโมแล้วนำส่งพนักงานสอบสวน แต่ถ้าเกิดว่าทนายเดชาฯไม่สะดวก ทางเราก็จะยื่นในนามประชาชนทั่วไปและในนามของพรรคไทยศรีวิไลย์กับ ส.ส.เต้ในการยื่นเอกสารต่อไป แต่เบื้องต้นเราสามารถประสานงานกันตลอด มีอะไรก็จะโทรหากับทนายเดชา ส่วนคุณแม่เองก็เป็นห่วงเป็นใย โทรมาเน้นย้ำว่า ช่วยกันเพื่อน้องแตงโม จุดหมายเดียวกัน

ส่วนการทำงานจริงๆทั้งสองฝ่ายก็สบายใจ ตอนนี้ทุกคนก็โทรศัพท์หากันตลอด อาจารย์เดชาฯเป็นห่วงก็โทรมาหา และถามว่ามีพยานหลักฐานอะไรมาเพิ่มเติมอะไรหรือไม่ ซึ่งตนติดงานว่าความที่ จ.นครราชสีมา ตอนนี้ยังไม่ได้ลงพื้นที่ ซึ่งก็คงจะตีวงแคบเข้ามาในเรื่องของการชันสูตรคราบเลือด และปรึกษาทางทนายเดชาแล้ว ซึ่งทนายเดชาแจ้งผลออกมาแล้วว่า ไม่มีคราบเลือด อันนี้คงจะต้องปรึกษากับทีม ส.ส.เต้.อีกทีหนึ่งว่าเราจะหาทางไหนที่คุณแม่ต้องการ และให้ช่วยหาคราบเลือดให้ได้ว่ามันอยู่เรือลำไหนกันแน่ คุณแม่ก็สงสัยอยู่ตอนนี้ ตนเองไม่สามารถก้าวล่วงได้มากกว่านี้ แต่ก็จะพยายามหาหลักฐานใหม่ๆนำเสนอให้กับทางพนักงานสอบสวนต่อไป

นายกฤษณะ กล่าวว่า กรณีนี้ถ้าจะพูดไปมันเกิดจากอะไรตนไม่ทราบตอนนี้ เพราะยังไม่มีผลสรุป แต่อยากฝากเรื่องโลกโซเชียลในการส่งข้อมูลต่างๆบางทีมันอาจจะเป็นข้อมูลที่เป็นเท็จหรืออาจจะเป็นข้อมูลที่ทำให้เกิดความสับสนและเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในขณะนี้ ฝากว่าให้ระมัดระวังทั้งเรื่องคำพูดหรือว่าการโพสต์ต่อว่าบุคคลในส่วนราชการหน่วยนั้นหน่วยนี้ต้องระมัดระวังให้มากขึ้นและต้องมีความรอบคอบในการนำเสนอข่าวหรือว่านำเสนอหลักฐานต่างๆ อันนี้ต้องมั่นใจ และต้องมีหลักฐานที่แน่นหนาถึงจะสามารถนำสู่การพิสูจน์ได้

ส่วนชีวิตตอนนี้ นายกฤษณะกล่าวว่า ตอนนี้เริ่มปรกติดีแล้ว ส่วนครอบครัวก็ไม่มีอะไรแล้วเหมือนกัน เราทำความเข้าใจกันเป็นที่เรียบร้อย อันนี้ก็อยากขอแก้ข่าวให้กับทางรายการต่างๆ ซึ่งจริงๆแล้วทุกๆรายการไม่มีเจตนาที่จะมาทำร้ายตน อันนี้ได้มีโทรศัพท์เข้ามาเคลียร์กันหลังจากที่ได้ออกอากาศไปแล้วก็ถือว่าไม่มีอะไรกัน ผมเองก็ไม่ได้ไปกล่าวหารายการไหนทำร้ายตนในเรื่องของครอบครัวหรือเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นมา เราก็ต้องยอมรับความเป็นจริงที่มันเกิดขึ้น ผลแน่นอนว่ามันก็ต้องตามมาอยู่แล้ว อันนี้เราก็จะไปโทษใครไม่ได้ก็ต้องโทษตนคนเดียวก็ขอให้สิ่งนี้เป็นบทเรียนที่ราคาแพงที่สุด

"ผมยืนยันว่าจะทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาแน่นอน เพราะว่าปัจจุบันนี้เหมือนกับน้องโมอยู่กับผมตลอด และน้องโมเหมือนกับว่าอยากให้ผมช่วยอยู่ ก็คงไม่ทิ้งน้องโม น้องโมเองก็อาจจะดลบันดาลใจ อาจจะให้ได้เจอหลักฐานอะไรบ้างอย่างบ้าง เมื่อได้หลักฐานมาแล้วก็จะรีบส่งพนักงานสอบสวนกันต่อไป"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โคราชระอุ! 'อนุทิน' ดึง 'บุญจง' กลับภูมิใจไทย ชนเด็กกำนันป้อ เพื่อไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ รมว. สาธารณสุข และ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ลงพื้นที่นครราชสีมา และได้พบกับนายบุญจง วงศ์ไตรรัตน์ อดีตรมช.มหาดไทย โดยมีรายงานว่านายบุญจง จะสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยอีกครั้งและลงสมัคร สส.

พ่อค้าไส้กรอกย่าง ยิ้มรับอากาศหนาว ยอดขายพุ่งกระฉูดวันละ 3 พันบาท

ในช่วงที่สภาพอากาศกำลังหนาวเย็นอย่างตอนนี้ที่ จ.นครราชสีมา โดยเฉพาะในพื้นที่ชนบทต่างอำเภอต่างๆ อาทิ พื้นที่ อ.ครบุรี , อ.ปักธงชัย , อ.วังน้ำเขียว , อ.ปากช่อง , อ.สีคิ้ว

ตร.คาดคนขับหลับใน รถตู้ตกถนนไฟคลอก 11 ศพ ไม่พบอุบัติเหตุเฉี่ยวชน

จากกรณีอุบัติเหตุรถตู้โดยสารเสียหลักพุ่งชนราวเหล็กกั้นทางเกาะกลางถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 100 – 99 บ้านมอจะบก ตำบลมิตรภาพ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา จนเกิดไฟลุกไหม้ท่วมรถตู้ทั้งคัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอก 11 ราย

ไม่พบรอยร้าวถังแก๊ส! เคลื่อน 11 ศพ 'รถตู้มรณะ' ส่งนิติเวช

ขบวนรถกู้ภัยของมูลนิธฮุก 31 นครราชสีมา ทยอยเดินทางเข้ามารับศพผู้เสียชีวิตจากกรณีอุบัติเหตุรถตู้พลิกคว่ำจนเกิดเพลิงไหม้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ทั้งหมด 11 ราย รอดชีวิต 1 ราย

เชิดมังกรยาว 55 เมตร โหมโรงเทศกาลตรุษจีน

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายชัชวาล วงศ์จร รองนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา, นายชนม์บันลือ วรรธนพันธุ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา

สุดปัง ทุ่งดอกไม้สีม่วงบานสะพรั่งที่วังน้ำเขียว ถ่ายรูปสวย ฟินรับลมหนาว

พื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมาช่วงสภาพอากาศหนาวเย็นในเดือนธันวาคม - เดือนมกราคม ดอกไม้กำลังบานสะพรั่ง ผลไม้กำลังออกผล แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวต่างชาติมาก เนื่องมีอากาศโอนโซนอันดับ 7 ของโลก