หยุดยาว 4 วัน ทำเงินสะพัด 'ชะอำ' กว่า 200 ล้านบาท

นายกเทศมนตรีเมืองชะอำเผย ช่วงวันหยุดยาว ติดต่อกัน 4 วัน สถานการณ์การท่องเที่ยวที่ชายหาดชะอำ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบุรี พบมีนักท่องเที่ยวคึกคักมาก มีเงินสะพัดประมาณ 200 ล้านบาท

26 ต.ค.2564 - นายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดยาว ติดต่อกัน 4 วัน สถานการณ์การท่องเที่ยวที่ชายหาดชะอำ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบุรี พบมีนักท่องเที่ยวคึกคักมาก มีเงินสะพัดประมาณ 200 ล้านบาท โดยรายได้หลักมาจากผู้ประกอบการ โรงแรม ที่พัก รีสอร์ท และร้านอาหารในพื้นที่ จากการตรวจเช็คข้อมูล จากโรงแรมและผู้ประกอบการที่พักต่างๆ พบมีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการ พักทานอาหาร เป็นจำนวนมาก

โดยเฉพาะพื้นที่ชายหาดชะอำ มีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวมาเล่นน้ำคลายร้อนเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้เม็ดเงินสะพัดไปถึงผู้ประกอบการท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ร้านของที่ระลึก และร้านของฝาก จำนวน 4 วันไม่ต่ำกว่า 200 ล้าน ถือว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของเมืองชะอำได้อย่างดี

สำหรับการเตรียมความพร้อมในการเปิดเมืองในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ ทางจังหวัดเพชรบุรีได้จัดประชุมเตรียมความพร้อมอย่างต่อเนื่อง โดยมีการกำหนดมาตรการที่สร้างความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ส่วนทางหน่วยงานเทศบาลเมืองชะอำ ได้ดำเนินการเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยว ในเรื่องของการควบคุมโรคติดต่อ เรื่องสร้างความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว การเร่งฉีดวัคซีนให้ครบ 2เข็ม โดยทางเทศบาลได้ดำเนินการมาก่อนหน้านี้แล้ว

อีกทั้งยังมีการระดมตรวจเชิงรุก APK ให้กับผู้ประกอบการ ริมชายหาดชะอำอย่างต่อเนื่อง และแม่ค้าในตลาดชะอำ มีการรณรงค์ให้ ประชาชนตลอดจนผู้ประกอบการ มีสำนึกรักบ้านเกิด หลักเมืองชะอำ และรักนักท่องเที่ยว จะเดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองชะอำ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ให้เราเที่ยวได้มีความอบอุ่น มีความรู้สึกถึงความปลอดภัย ที่จะมาท่องเที่ยว ณ เมืองชะอำ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยืนยันสิทธิคนจน8.8ล้าน จี้ปรับเกณฑ์เข้มยังระงม

ไทยช่วยไทยพลัสแรงต่อเนื่อง ยอดทะลุ 1.5 หมื่นล้านแล้ว “คลัง” เผย 2 วันผู้ยืนยันสิทธิบัตรคนจน 8.8 ล้านราย 4.1 แสนรายสะดุด แนะรีบแก้ไขก่อน 21 มิ.ย. เสียงเรียกร้องทบทวนเกณฑ์เข้มยังระงม โดยเฉพาะปมเลี้ยงดูพ่อแม่

ไทยช่วยไทย กระแสตอบรับดี ยอดใช้จ่ายทะลุ 14,099 ล้านบาท

รัฐบาลเผย “ไทยช่วยไทย พลัส (60/40)” กระแสตอบรับดี ยอดใช้จ่ายทะลุ 14,099 ล้านบาท ผู้ใช้สิทธิกว่า 21.85 ล้านราย ร้านค้าเข้าร่วมเกือบ 1 ล้านราย

ไทยช่วยไทย คึกคักทั่วประเทศ ประชาชนเข้าร่วมงานกว่า 2 แสนคน

รองโฆษก รบ. เผย “ไทยช่วยไทย” ครั้งที่ 2 คึกคักทั่วประเทศ ประชาชนร่วมกว่า 2 แสนคน เงินสะพัดกว่า 27 ล้านบาท ช่วยลดค่าครองชีพแล้วกว่า 13.66 ล้านบาท

เกาะช้างทะลัก! นักท่องเที่ยวรอข้ามเรือเฟอร์รี่รอบสุดท้ายเที่ยงคืน รถติดยาว 7 กม.

สุดทรหด! เฟอร์รี่ส่งนักท่องเที่ยวรอบสุดท้ายเที่ยงคืน คาดรถ-นักท่องเที่ยว เยอะกว่าสงกรานต์ บางคันรอเรือกว่า 6 ชม. นายกตราดเวลเนส ชี้ 3 อีเว้น ทำรถ-นักท่องเที่ยวทะลักเกาะช้าง ส่วนวันนี้,ทุกอย่ากลับมากปกติ ห่วงขากลับติดหนักอีก

สภาอุตฯขอนแก่นปลื้มสงกรานต์ทำเงินสะพัดนับพันล้าน

สภาอุตสาหกรรมขอนแก่น เป็นปลื้ม สงกรานต์ขอนแก่นนักท่องเที่ยวแน่น เงินสะพัดนับพันล้านบาท วอนรัฐเร่งคลอดคนละครึ่ง-ไทยเที่ยวไทย กระตุ้นการใช้จ่ายช่วงรอยต่อก่อนถึงฤดูท่องเที่ยวปลายปี