หยุดยาว 4 วัน ทำเงินสะพัด 'ชะอำ' กว่า 200 ล้านบาท

นายกเทศมนตรีเมืองชะอำเผย ช่วงวันหยุดยาว ติดต่อกัน 4 วัน สถานการณ์การท่องเที่ยวที่ชายหาดชะอำ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบุรี พบมีนักท่องเที่ยวคึกคักมาก มีเงินสะพัดประมาณ 200 ล้านบาท

26 ต.ค.2564 - นายนุกูล พรสมบูรณ์ศิริ นายกเทศมนตรีเมืองชะอำ เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดยาว ติดต่อกัน 4 วัน สถานการณ์การท่องเที่ยวที่ชายหาดชะอำ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดเพชรบุรี พบมีนักท่องเที่ยวคึกคักมาก มีเงินสะพัดประมาณ 200 ล้านบาท โดยรายได้หลักมาจากผู้ประกอบการ โรงแรม ที่พัก รีสอร์ท และร้านอาหารในพื้นที่ จากการตรวจเช็คข้อมูล จากโรงแรมและผู้ประกอบการที่พักต่างๆ พบมีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการ พักทานอาหาร เป็นจำนวนมาก

โดยเฉพาะพื้นที่ชายหาดชะอำ มีนักท่องเที่ยวพาครอบครัวมาเล่นน้ำคลายร้อนเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้เม็ดเงินสะพัดไปถึงผู้ประกอบการท่องเที่ยว โรงแรม ร้านอาหาร ร้านของที่ระลึก และร้านของฝาก จำนวน 4 วันไม่ต่ำกว่า 200 ล้าน ถือว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของเมืองชะอำได้อย่างดี

สำหรับการเตรียมความพร้อมในการเปิดเมืองในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ ทางจังหวัดเพชรบุรีได้จัดประชุมเตรียมความพร้อมอย่างต่อเนื่อง โดยมีการกำหนดมาตรการที่สร้างความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ส่วนทางหน่วยงานเทศบาลเมืองชะอำ ได้ดำเนินการเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยว ในเรื่องของการควบคุมโรคติดต่อ เรื่องสร้างความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว การเร่งฉีดวัคซีนให้ครบ 2เข็ม โดยทางเทศบาลได้ดำเนินการมาก่อนหน้านี้แล้ว

อีกทั้งยังมีการระดมตรวจเชิงรุก APK ให้กับผู้ประกอบการ ริมชายหาดชะอำอย่างต่อเนื่อง และแม่ค้าในตลาดชะอำ มีการรณรงค์ให้ ประชาชนตลอดจนผู้ประกอบการ มีสำนึกรักบ้านเกิด หลักเมืองชะอำ และรักนักท่องเที่ยว จะเดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองชะอำ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ให้เราเที่ยวได้มีความอบอุ่น มีความรู้สึกถึงความปลอดภัย ที่จะมาท่องเที่ยว ณ เมืองชะอำ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทึ่ง! เด็ก ป.1 เป่าปากเปล่าเป็นเสียงนกหวีด ขอครูเป็นจิตอาสาเรียกรวมนักเรียนและช่วยโบกรถหน้าโรงเรียน

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บ้านหนองคูน้อย ต.เมืองแก อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ เพื่อพบกับเด็กชายปภังกร กำจร (น้องแก๊ป) อายุ 7 ปี นักเรียนชั้น ป.1

ลัคนาสิงห์กับเกณฑ์ชะตาสำคัญปี 2565

โดยสรุป-ดาวร้ายใหญ่สุดยังให้คุณงามความดีตลอดปีแต่ต้องต่อสู้ทะลุปัญหาอุปสรรค+ยังมีเวลาต้นปีถึงกลางปีที่จะตามหาความฝันปฏิวัติใหญ่เรื่องในบ้านและทางชีวิต+หลังจากสั่นสะเทือนอ่อนๆในเรื่องงานมายาวนาน

ชาวบ้านค้านประชาพิจารณ์ ชี้ไม่ชอบธรรมเรื่องที่ดินทำกิน คนโหวตรับรองไม่อยู่ในพื้นที่

ตัวแทนชาวบ้านด่านคำ ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร กว่า 20 คน นำโดย นายสมไชย ยืนยั่ง

ถนนสุดพิลึก! งบกว่า 2 ล้าน ตัดผ่านสวนปาล์มน้ำมันลงลำคลอง ป.ป.ช.ตรังขยับ

โผล่อีกแล้ว! ถนนสุดพิลึก สร้างลงคลอง ทุ่มงบไปกว่า 2.1 ล้านบาท ระยะทาง 370 เมตร สองข้างทางเต็มไปด้วยสวนปาล์มน้ำมัน ไร้บ้านเรือนประชาชนแม้แต่หลังเดียว แถมยังไร้ทางไปต่อ ทั้งที่มีป้ายบอกทางสามารถเชื่อมไปอีกตำบลได้ ด้านป.ป.ช.ตรัง พร้อมภาคประชาชน เร่งเข้าตรวจสอบ หลังชาวบ้านกังขาทำไปเพื่ออะไร

รพ.ธรรมศาสตร์ฯ ช่วยผู้สูงอายุยากไร้ผ่าตัด 'ข้อเข่าเทียม-ข้อสะโพกเทียม' ฟรี สมัครวันนี้ ถึง 31 มี.ค. 2565

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จับมือ สปสช. หนุนผู้สูงอายุผู้ยากไร้เข้าถึงบริการ จัดโครงการผ่าตัดเปลี่ยน ‘ข้อเข่าเทียม-ข้อสะโพกเทียม’ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 มี.ค. 2565

ยลความงาม 'เหมยขาบ' บนยอดดอยอินทนนท์ สวยสุดๆ ท่ามกลางอากาศหนาวจัดอีกระลอก

นักท่องเที่ยว ยลความงดงาม 'เหมยขาบ'ยอดดอยอินทนนท์อีกระลอกแล้ว สวยสุดๆกว่าครั้งก่อน ท่ามกลางอากาศหนาวจัดอีกระลอก