นักข่าว 'เดอะอีสานเร็คคอร์ด' คลุ้มคลั่งเปลือยกายดิ่งเสาสัญญาณ 24 เมตร ดับสยอง

8 ก.ค.2565 พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ "แก่นนคร191" สภ.เมืองขอนแก่นว่า เกิดเหตุชายคลุ้มคลั่งปีเสาสัญญาณ ที่ บ.โนนม่วง ซ.ทองเมืองน้อย ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้ง จึงเดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมประสานหน่วยกู้ชีพ กู้ภัย และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ขอนแก่น นำอุปกรณ์ช่วยเหลือ,รถกระเช้า และเบาะลมขนาดใหญ่ เข้าตรวจสอบ ซึ่งเมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ได้กางเบาะลม เพื่อเตรียมรอรับสถานการณ์และให้การช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงพบชายอยู่ในอาการคุ้มคลั่ง เปลือยกายอยู่บนเสาสัญญาณที่ความสูงประมาณ 24 เมตร ซึ่งจากการตรวจสอบทราบชื่อต่อมาคือนายอติเทพ จันทร์เทศ ซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่ บ.โนนม่วง

จากการสอบถามนางเพชร แก่นเท้า อายุ 66 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายอติเทพ ได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ กลับมาที่หอพักโดยมีเพื่อนขับรถจักรยานยนต์มาส่ง โดย ระหว่างจะเลี้ยวเข้าหอพัก นายอดิเทพได้กระโดดลงจากรถ จังหวะนั้นเพื่อนนายอติเทพได้ช่วยกันจับตัว แต่นายอติเทพสะบัดหลุด เพื่อนนายอติเทพได้ขอความช่วยเหลือชาวบ้านในละแวกนั้นให้ช่วยกันจับตัวด้วย แต่นายอติเทพได้สะบัดตัวแล้ววิ่งหนี โดยมีผู้ชาย 4 คน ช่วยกันจับตัวแต่ก็จับไม่ได้ ซึ่งนายอติเทพ มีอาการมึนเมาแต่ก็ไม่เหมือนคนเมา เพราะยิ้มๆพูดจาดี อารมณ์ดี

"จังหวะที่ชาวบ้านได้ช่วยจับตัวนายอติเทพไว้ได้ และ พูดคุยอยู่ด้วยไม่นาน นายอติเทพก็สะบัดหลุดแล้วไปปีนเสาส่งสัญญาณทันที โดยเพื่อนนายอติเทพได้พยายามพูดคุยให้ลงมา แต่ไม่เป็นผล ไม่นานก็กระโดดลงมาได้รับบาดเจ็บสาหัส"

ขณะที่ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า เมื่อเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุพบว่า นายอติเทพ อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ควบคุมตัวเองไม่ได้ เจ้าหน้าที่จึงได้เจรจาพูดคุยเพื่อให้ผ่อนคลาย แต่ไม่นานนายอติเทพตัดสินใจกระโดดลงมา และตกลงห่างจากเบาะลมที่กางไว้ เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวส่ง รพ.ศรีนครินทร์ เพื่อช่วยชีวิต

"จากการสอบถามเพื่อนผู้บาดเจ็บ ทราบว่า นายอติเทพมีอาการเครียด เพราะเพิ่งลาออกจากงาน จึงมาก่อเหตุดังกล่าว และล่าสุดทราบว่า เมื่อเจ้าหน้าที่นำตัวนายอติเทพ ส่ง รพ.ซึ่งอยู่ในอาการสาหัส ล่าสุดได้เสียชีวิตแล้ว"

ปัจจุบันนายอติเทพ จันทร์เทศ ทำงานประจำกองบรรณาธิการของเว็ปไซต์ข่าวเดอะอีสานเรคคอร์ด ในตำแหน่งผู้สื่อข่าวและช่างภาพ ซึ่งเว็บไซต์ข่าวดังกล่าวมีนายเดวิด สเตร็คฟัสส์ ชาวอเมริกันนักเคลื่อนไหวเรียกร้องยกเลิกมาตรา 112 ในเมืองไทยเป็นเจ้าของ ซึ่งเมื่อปี 2564 ถูกมหาวิทยาลัยขอนแก่นยกเลิกสัญญาจ้าง จากนั้นเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการต่างประเทศ (Foreign Expert) คณะสังคมวิทยาและมนุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ตั้งแต่เดือน ต.ค. 2564 

โดยเพจเฟซบุ๊ก The Isaan Record ระบุว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (8กรกฎาคม 2565) กองบรรณาธิการ The Isaan Record ได้รับแจ้งว่า อติเทพ จันทร์เทศ หรือ โดม ผู้สื่อข่าวและช่างภาพได้ปีนเสาส่งสัญญาณและกระโดดลงมา ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่พยาบาลได้นำตัวส่งโรงพยาบาลศรีนครินทร์ แต่ไม่สามารถรักษาชีวิตไว้ได้

The Isaan Record จึงสูญเสียเพื่อนร่วมงาน ช่างภาพและนักข่าวฝีมือดีที่สุดคนหนึ่ง ขณะเดียวกันก็สูญเสียสมาชิกคนสำคัญของครอบครัวเล็กๆ ที่มีความฝันอยากเห็นองค์กรสื่อภูมิภาคแห่งนี้เติบโตและเป็นกระบอกเสียงให้คนอีสาน

“โดม” มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ โดยเฉพาะการรื้อฟื้นประวัติศาสตร์ของ “ผู้มีบุญแห่งบ้านสะพือ” ซึ่งเป็นการต่อสู้ของกลุ่มบุคคลที่ต่อกรกับอำนาจรัฐเมื่อ 2445 ปีที่แล้วที่นำมาสู่การทำบุญครั้งรอบในรอบ 120 ปีเมื่อวันที่ 3-4 เมษายนที่ผ่านมา ผลงานครั้งนั้นนำมาสู่การระดมทุนเพื่อตั้งอนุสรณ์สถานเพื่อผู้มีบุญที่บ้านสะพือ อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี และการไถ่ถามถึงประวัติศาสตร์ที่ถูกลืมอย่างกว้างขวาง

กองบรรณาธิการ The Isaan Record ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งไปยังครอบครัว รวมถึงบุคคลที่ “โดม -อติเทพ” รักและเคารพ

พวกเราจะคิดถึง “โดม” และผลงานของโดมตลอดไป

ขอบคุณภาพจากเดอะอีสานเร็คคอร์ด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตาวัย 81 เล่าขุดเจอพระพุทธรูปในที่นา ก่อนถวายวัด เชื่อครูบาไก่เป็นพระปฏิบัติดี

คุณตาวัย 81 ปี เคยเห็นแสงประหลานอยู่ที่นาตัวเอง ด้วยความอยากลองจึงนิมนต์ "เณรไก่" มานั่งสมาธิก่อนนิมิตเห็นพระพุทธรูปแล้ววาดภาพให้ดู ก่อนขุดเจอพระพุทธรูปที่วาดจริงๆ แต่ยังไม่ปักใจเชื่อ จนติดตามหาข้อพิสูจน์หลายครั้งจนเกิดความเชื่อและศรัทธาจากหัวใจ ยกที่นาถวายเป็นที่พักสงฆ์ของวัดป่าโสรยา

ผัวน้อยใจเมียยิงตัวดับ ทะเลาะกันเรื่องเลี้ยงลูกวัย 4 เดือน

พนักงานสอบสวนตำรวจภูธรแสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมกู้ภัยรุดไปที่ บ้านเลขที่ 120/98 หมู่บ้านแกรนด์วัลเลย์ 2 ม.3 ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี รับแจ้ง มีเหตุสามีน้อยใจทะเลาะกับภรรยา

ลูกศิษย์ 'ครูบาไก่' มอบดอกไม้ให้กำลังใจตำรวจทำคดีเอาผิด 'อิคคิว-บุ๋ม'

ที่สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น นางวงเดือน พุทธวงศ์ อายุ 57 ปี ชาวบ้านป่าผุ ม.4 ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ศิษย์สายบุญของพระสุวิทย์ ชินวโร หรือครูบาไก่ นำญาติธรรมพร้อมสายบุญอีกหลายคน ถือแจกันดอกไม้ขอเข้าพบ

ทนายครูบาไก่ ร้อง ปปง. สอบเส้นทางการเงิน 'อิคคิว-บุ๋ม' รับขี่เจ็ตสกีเล่นน้ำไม่เหมาะสม

ที่วัดป่าปฐมเทวาราม บ้านป่าผุ ต.สวนหม่อน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ยังคงมีประชาชนเดินทางมากราบนมัสการพระอาจารย์สุวิทย์ ชินวโร ครูบาไก่ หรือครูบาไก่ ประธานที่พักสงฆ์วัดป่าปฐมเทวาราม อย่างไม่ขาดสาย โดยครูบาไก่มีหน้าตาที่สดใส พูดคุยกับสายบุญตามปกติ

ไร้เงา 'อิคคิว-บุ๋ม' พบตร. หลังครูบาไก่แจ้งเอาผิด 3 ข้อหา ลูกศิษย์รอดูหน้าคู่กรณี

ที่ สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น มีชาวบ้านจากหลายพื้นที่ซึ่งเป็นลูกศิษย์ลูกหาของพระสุวิทย์ ชินวโร หรือครูบาไก่ ต่างทยอยเดินทางมาให้กำลังใจครูบาไก่ และดูหน้าอิคคิวและบุ๋ม ที่จะเดินทางมาพบตำรวจตามที่มีหมายเรียก

สึกแล้ว! เจ้าอาวาสวัดดังขอนแก่น เซ่นคลิปโผล่โซเชียลร่วมรักชายหนุ่ม

พระอธิการปรีดี ผลญาโน ที่ปรึกษาคณะสงฆ์วัดป่ากิตติญาณ เจ้าคณะตำบลสงเปือย ฝ่ายธรรมยุติอ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น พร้อมด้วย พระนาวิน อนาลโย พระเลขานุการเจ้าคณะอำเภอภูเวียง