เริ่มแล้ว 'เทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก' ที่บุรีรัมย์

บุรีรัมย์ เริ่มแล้ว “เทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก” ไฮไลต์ แข่งขันกินลูกชิ้น D U O Pretty Sexy สาวสวยสุดเซ็กซี่

31 ก.ค. 2565 – เริ่มแล้วเทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 5 ส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัด มีประชาชนและนักท่องเที่ยวแห่ร่วมงานคึกคัก ชมสีสันการแข่งขันกินลูกชิ้นจาก D U O Pretty Sexy สาวสวยสุดเซ็กซี่ 16 คน การแข่งขันกินลูกชิ้นของแชมป์ประเทศไทย คู่แฝด “โป้ง-ปั้น” กับสาวสวยสุดเซ็กซี่ดีกรีแชมป์กิน รุมกินโต๊ะ 6 คน และแข่งกินลูกชิ้นยืนกินของแชมป์โลกชาย-หญิง ทำลายสถิติ คาดจะมีเงินสะพัดในจังหวัดไม่น้อยกว่า 5 ล้านบาท

เมื่อเวลา 18.30 น.วันนี้ (30 ก.ค.65) เริ่มแล้วงาน “เทศกาลลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 5 ” ประจำปี 2565 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดบุรีรัมย์ และอีกหลายหน่วยงานจัดขึ้น ที่บริเวณโครงการบุรีรัมย์คาสเซิล หลังสนามช้างอารีน่า ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์ อนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมการกินลูกชิ้นของชาวบุรีรัมย์ที่มีมานานกว่า 50 ปี ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครคือการยืนกินที่หน้าร้าน และสร้างสรรค์กิจกรรมลูกชิ้นยืนกินให้เป็นจุดเด่น ที่สำคัญยังเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์ และการกระจายรายได้ให้ผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ค้าขายลูกชิ้นยืนกิน และประชาชนในพื้นที่มีรายได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งผู้เข้าร่วมงานหรือกิจกรรม ต้องเป็นผู้ที่ได้รับวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็ม โดยมีนายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานเปิดงาน

ซึ่งเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน เป็นกิจกรรมที่นำเอาเอกลักษณ์และวัฒนธรรมการกิน “ลูกชิ้นยืนกิน” ของชาวบุรีรัมย์ มาส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดบุรีรัมย์ โดยรูปแบบการจัดงานในปีนี้ พิเศษกว่าทุกปีที่ผ่านมา ภายใต้คอนเซ็ปท์งาน “มันต๊าซมาก” ประกอบด้วย กิจกรรม การแข่งขันกินลูกชิ้นยืนกินสุดโหด ของ คู่แฝด “โป้ง-ปั้น” แชมป์กินประเทศไทยสุดหล่อ โดนรุมกินโต๊ะกับ 1 สาวสวยสุดเซ็กซี่ดีกรีแชมป์กิน “น้องเบนซ์” พร้อมแท๊กทีมกับ 5 นักกินระดับเทพ แข่งกินลูกชิ้น 200 ไม้ๆ ละ 5 ลูก ไม่จำกัดเวลา ใครหมดก่อนชนะ ปรากฏว่า คู่แฝด “โป้ง-ปั้น” แชมป์กินประเทศไทยสุดหล่อ ชนะไปด้วย เวลา 24.43 นาที

การแข่งขัน D U O Pretty Sexy ลูกชิ้นยืนกิน Contest สาวสวยสุดเซ็กซี่ จาก 8 ทีม 16 คน แบ่งเป็นทีมละ 2 คน เพศหญิง อายุ 16-35 ปี บุคลิกหน้าตาดี การแต่งกายสวยงาม เซ็กซี่ แข่งขันกินลูกชิ้นยืนกิน ภายในเวลา 5 นาที เกณฑ์การตัดสิน จากผลป็อปปูล่าร์โหวต 1 รางวัล กินลูกชิ้นได้จำนวนมากที่สุด 1 รางวัล และการกินแบบเซ็กซี่ อีก 1 รางวัล ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 15,000 บาท

และการแข่งขันกินลูกชิ้นยืนกิน ชิงแชมป์โลก” ทั้งรุ่นแชมป์โลก ไม่จำกัดเพศ และอายุ , รุ่นแชมป์โลกหญิง ไม่จำกัดอายุ และ รุ่นแชมป์โลกทีม ไม่จำกัดเพศ ไม่จำกัดอายุ ทีมละ 3 คน ชิงเงินและรางวัล มูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท

นอกจากนี้ ยังมีการค้นหา “ร้านลูกชิ้นและร้านน้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ยอดเยี่ยมประจำปี” ว่าร้านไหนจะเป็นแชมป์สุดยอดร้านลูกชิ้นและร้านน้ำจิ้มลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์

ขณะเดียวกัน ยังมีการยกร้านลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์จากทั่วทุกสารทิศ และร้านค้าจากชุมชนท่องเที่ยวพร้อมผู้สนับสนับสนุน กว่า 40 ร้านค้า มาตั้งให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ได้เลือกชิมลิ้มรสชาด และเลือกซื้อไปรับประทานและเป็นของฝากกันได้ถึงที่ พร้อมจัดโปรโมชั่น สุดพิเศษ 1 ปี มีครั้งเดียว จากร้านลูกชิ้นยืนกิน นาทีทองฉลองความอร่อย กับลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์ ราคาสุดถูก

ซึ่งบรรยากาศในงานก็มีทั้งประชาชนชาวบุรีรัมย์ และนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด มาร่วมงานอย่างคึกคัก ภายใต้การตรวจคัดกรองตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มงวด ซึ่งงานจะมีไปจนถึงวันที่ 31 ก.ค.2565 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ที่บริเวณโครงการบุรีรัมย์คาสเซิล หลังสนามช้างอารีน่า ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ก็สามารถมาเที่ยวและลิ้มรสชาดลูกชิ้นยืนกินได้

นายไชยวัฒน์ จุนถิระพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้เป็นการส่งเสริมท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัด ภายหลังการผ่อนปรนมาตรการควบคุมป้องกันโควิด-19 ทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงประเพณีและวัฒนธรรมเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน ซึ่งถือว่าเป็นงานที่จัดขึ้นใน จ.บุรีรัมย์ เพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ซึ่งนอกจากจะทำให้คนทั่วโลกได้รู้จักลูกชิ้นยืนกินของบุรีรัมย์มากขึ้นแล้ว ยังเป็นการสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้า และธุรกิจลูกชิ้นในจังหวัดบุรีรัมย์ด้วย คาดว่าตลอดการจัดงานจะมีเงินสะพัดในจังหวัดไม่น้อยกว่า 5 ล้านบาท

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุรีรัมย์รับทหารใหม่ผลัด 2 พร้อมเปิดค่ายให้ญาติดูชีวิตความเป็นอยู่

รอง ผบ.มทบ.26 ตรวจเยี่ยมพร้อมชี้แจงแนะนำแนวทางการเข้ารับราชการทหาร รวมทั้งสิทธิและสวัสดิการต่างๆ พร้อมเปิดค่ายทหารให้ญาติทหารใหม่เข้าเยี่ยมชมสถานที่

'บุรีรัมย์' จับตำรวจตรวจฉี่ เตรียมลุยตรวจทั้งจังหวัด 34 โรงพัก

ผู้การตำรวจบุรีรัมย์ นำรองผู้บังคับการฯ ผู้กำกับการถึงชั้นประทวนที่ปฎิบัติหน้าที่ ฝ่ายอำนวยการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ทั้งหมดกว่า 200 นาย ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกาย ผลทุกนายเป็นลบ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน เรียกศรัทธาตำรวจกลับคืนมา เตรียมลุยตรวจทั้งจังหวัด 34 โรงพัก ลั่นหากพบเอาผิดทันที

ฝนถล่มบุรีรัมย์ เทศบาลเมืองน้ำท่วมหนักในรอบหลายปี ถนนหลายสายจมบาดาล

เกิดพายุฝนกระหน่ำอย่างหนัก ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ นานนับชั่วโมง ส่งผลให้ถนนบางสาย มีน้ำท่วมขัง สูง 30-50 ซม. หนักสุดในรอบหลายปี ทำให้รถสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก ขณะนายกเทศมนตรีเมืองบุรีรัมย์ มอบเลขาฯ ระดมเจ้าหน้าที่สำรวจ และเร่งเปิดทางระบายน้ำไหลสะดวกมากขึ้น