ภรรยาผู้บริหารบริดจ์สโตน ปลื้มหนัก พนักงานทำความสะอาดในปั้ม – ตร.ท่องเที่ยว ส่งคืนมือถือหาย

ภรรยาผู้บริหารยางบริดจ์สโตนสุดปลื้ม น้ำใจคนไทย  พนักงานทำความสะอาดในปั้ม – ตร.ท่องเที่ยวอยุธยา  ช่วยส่งคืนมือถือหาย

31 ก.ค.2565 – พล.ต.ต.อภิชาติ สุริบุญญา รองผู้บัญชาการและโฆษกกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยว่า วานนี้ (30 ก.ค.2565) เวลา 10:50 น. สถานีตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดอยุธยาได้รับแจ้งจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยว 1155 ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นร้องขอความช่วยเหลือเนื่องจากไม่สามารถสื่อสารภาษาไทยได้ ตำรวจท่องเที่ยวอยุธยาจึงได้นำตำรวจท่องเที่ยวพร้อมล่ามแปลไปพบนักท่องเที่ยวดังกล่าวทันที 

จากการสอบถามผ่านล่ามพบว่า นักท่องเที่ยวดังกล่าวชื่อ นางอะยาโนะ ยาสุฮาระ ( Ayano Yasuhara ) อายุ 45 ปี สัญชาติญี่ปุ่น เป็นภรรยาของผู้บริหารระดับสูงบริษัทผลิตยางยี่ห้อบริดจ์สโตน เดินทางมาเที่ยวประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค.2565 และมีกำหนดบินกลับญี่ปุ่นในวันที่ 2 ส.ค.2565 ได้ทำโทรศัพท์ยี่ห้อไอโฟนหายเมื่อเวลา 09.00 น. ของวันเดียวกัน

ทั้งนี้ตำรวจท่องเที่ยวอยุธยา ได้สอบถามนางอะยาโนะว่าไปที่ไหนมาบ้าง และทราบภายหลังว่า ก่อนมาไหว้พระที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดอยุธยานั้น ตนเองได้เเวะปั๊มน้ำมันเชลล์ที่ตำบลบ้านป้อม จังหวัดอยุธยา เพื่อเข้าห้องน้ำ ตำรวจท่องเที่ยวจึงรีบพานางอะยาโนะไปตรวจสอบที่ปั๊มน้ำมันดังกล่าวทันที

เมื่อถึงปั๊มน้ำมัน ได้พบนางวันเพ็ญ มาเมือง พนักงานทำความสะอาดประจำปั๊มน้ำมันดังกล่าวซึ่งแจ้งว่าตนเองเป็นผู้พบโทรศัพท์มือถือไอโฟนตกอยู่หน้าห้องน้ำจึงเก็บมาแล้วไปฝากไว้ที่เคาน์เตอร์ปั๊มน้ำมันเพราะคิดว่าเจ้าของโทรศัพท์ต้องกลับมาติดต่อรับคืนอย่างแน่นอน ตำรวจท่องเที่ยวตรวจสอบเเล้วพบว่าเป็นของนางอะยาโนะจริงจึงให้นางวันเพ็ญนำมาส่งคืนให้นางอะยาโนะด้วยตนเอง.และทันทีที่คุณอะยาโนะได้รับโทรศัพท์มือถือของตัวเองคืน ได้แสดงอาการดีใจและเข้ามาขอบคุณนางวันเพ็ญและตำรวจท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และยืนยันว่า จะกลับมาเที่ยวประเทศไทยอีกแน่นอน

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า  ถือโอกาสนี้ ขอบคุณตำรวจท่องเที่ยวอยุธยาที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพ และขอขอบคุณคุณวันเพ็ญ มาเมือง ที่เป็นเจ้าภาพที่ดีสำหรับนักท่องเที่ยว โดยการกระทำของคุณวันเพ็ญนำมาซึ่งความประทับใจต่อนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นรายนี้อย่างมากมาย ซึ่งเชื่อว่า เหตุการณ์ครั้งนี้จะถูกนำไปถ่ายทอดให้กับคนญี่ปุ่นอีกหลายคนต่อไป ซึ่งจะส่งผลให้การท่องเที่ยวไทยเป็นการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพและจะเป็นมหาอำนาจของการท่องเที่ยวของโลกต่อไป

พล.ต.ต.อภิชาติ  กล่าวเสริมอีกว่า ตำรวจท่องเที่ยวเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำให้การท่องเที่ยวมีคุณภาพไปได้หากไม่ได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในสังคม และเหตุการณ์ในครั้งนี้ รวมทั้งครั้งก่อนๆ ที่ตำรวจท่องเที่ยวได้สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวชาติอื่นๆ ที่ผ่านมา จะเป็น good signature ของการท่องเที่ยวไทยที่นักท่องเที่ยวไม่มีวันลืมเลือนจากหัวใจอยากให้ตำรวจท่องเที่ยวช่วยเหลือสิ่งใด เพียงโทรหมายเลข 1155 หรือติดต่อผ่านแอพพลิเคชั่น tourist police I-lert-U.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวรัสเซียเป็นลม จมน้ำหาดกะรนภูเก็ตเสียชีวิต

กรณีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ จมน้ำทะเลเสียชีวิต จุดเกิดเหตุบริเวณหาดกะรน ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต มีชาวต่างชาติจมน้ำเสียชีวิต

'ดาว พอฤทัย' นำถุงยังชีพช่วยเหลือชาวบ้าน ต.จำปา จ.อยุธยา

ลงพื้นที่ไปมอบกำลังใจพร้อมทั้งได้นำสิ่งของจำเป็นในการดำรงชีพไปมอบให้พี่น้องชาวตำบลปากท่า อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไปก่อนหน้านี้ จากนั้นได้เดินทางต่อไปที่ตำบลจำปา เพื่อมอบความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยด้วยความเป็นห่วงจากเหตุการณ์น้ำท่วมปี 2565 ในนามของ มูลนิธิบุณยะจินดา สำหรับ ดาว-พอฤทัย บุณยะจินดา พี่สาว ดัง-พันกร บุณยะจินดา

เปิดมาตรการเข้มคุ้มครองผู้บริโภค หลัง 'กสทช.' มีมติรับทราบควบรวมทรู-ดีแทค

คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) กำหนดเงื่อนไขและมาตรการเฉพาะ เพื่อการคุ้มครองผู้บริโภคและการพัฒนากิจการโทรคมนาคม  หลังมีมติ

ดีลควบรวม 'ทรู-ดีแทค' ฉลุย 'กสทช.' มีมติรับทราบ พร้อมกำหนดมาตรการคุ้มครองผู้บริโภค

มีรายงานว่าในการประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)

ประธานรัฐสภา ลงพื้นที่สำรวจพื้นที่ประสบอุทกภัยบริเวณประตูระบายน้ำเจ้าเจ็ด (คลองเก่า) พร้อมทั้งเยี่ยมเยือนให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และประชาชนในพื้นที่ประสบอุทกภัย ต.รางจรเข้ และ ต.จรเข้ล้อม อ.เสนา  จ.พระนครศรีอยุธยา

นายชวน  หลีกภัย ประธานรัฐสภา และนายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยคณะทำงานทางการเมืองของประธานสภาผู้แทนราษฎร ลงพื้นที่สำรวจพื้นที่ประสบอุทกภัยบริเวณประตูระบายน้ำเจ้าเจ็ด