ประเดิม ก.ย. 'ชลบุรี'พบติดเชื้อยืนยัน 45 ราย!

ชลบุรีประเดิมเดือน ก.ย. พบผู้ติดเชื้อใหม่ 45 ราย เข้าข่ายอีก 1,209 ราย เสียชีวิตรายเดียว พบฉีคซีนแค่ 2 เข็มยังไม่ได้กระตุ้นเพิ่ม

01 ก.ย.2565 - เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี - Chonburi PR ได้รายงานสถานการณ์โควิดประจำวันว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยืนยันรายใหม่ RT-PCR จำนวน 45 ราย และผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ATK 1,209 ราย

ณ วันที่ 1 กันยายน 2565 จังหวัดชลบุรี มีรายงานผู้เสียชีวิต 1 ราย

รายที่ 1 เพศหญิง อายุ 85 ปี โรคประจำตัว ความดันโลหิตสูง, ไขมัน, ปอดอุดกั้นเรื้อรัง, หัวใจ ประวัติวัคซีน เข็ม 1 เมื่อวันที่ 14 ส.ค. 64 เข็ม 2 เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 64 ประวัติเสี่ยง สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยยืนยัน วันที่เริ่มป่วย วันที่ 7 ส.ค. 65 วันที่เสียชีวิต วันที่ 31 ส.ค. 65 ผู้เสียชีวิตรายนี้ เป็นผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัว ซึ่งได้รับวัคซีน 2 เข็ม แต่ยังไม่ได้รับวัคซีนเข็มกระตุ้น

ขณะนี้มีการระบาดของโควิด Omicron ในจังหวัดชลบุรีมากขึ้น แม้จะเป็นสายพันธุ์ที่มีอัตราการตายต่ำ แต่สำหรับผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัวยังมีความเสี่ยงสูงต่อการเสียชีวิต ควรได้รับการฉีดวัคซีนให้ครบ แม้ว่าผู้สูงอายุอาจไม่ได้ไปยังสถานที่เสี่ยง แต่ผู้ติดเชื้อร่วมบ้านอาจเป็นวัยทำงาน วัยเรียน ติดเชื้อจากนอกบ้าน นำมาสู่ผู้สูงอายุในครอบครัวได้ จึงขอความร่วมมือประชาชนชาวจังหวัดชลบุรี ร่วมใจกันฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ ลดอาการรุนแรง ลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต และขอความร่วมมือในการเคร่งครัดสุขอนามัยส่วนบุคคล อยู่ห่างกัน หมั่นล้างมือ แมสก์ต้องใส่ ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อลดการระบาดจากโควิด 19 (ในสถานที่แออัด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ผู้มีอาการระบบทางเดินหายใจ และกลุ่ม 608) สำหรับผู้ป่วยไตวายในระยะที่ต้องล้างไต จะสร้างภูมิต้านทานจากการฉีดวัคซีนได้ไม่ดี ควรจะได้รับการฉีดภูมิต้านทานสำเร็จรูป ติดต่อขอฉีดได้ที่ รพ ใกล้บ้าน หรือ ศูนย์ล้างไตที่เข้ารับการล้างไต# วัคซีนเป็นหลัก รู้จักป้องกัน รู้ทันโรคประจำถิ่น # อยู่ห่างกัน หมั่นล้างมือ แมสก์ใส่ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มูลนิธิบรรหาร-แจ่มใส' เยียวยาครอบครัวเหยื่อพลุระเบิด 2 หมื่น ส่งเสียค่าเรียนเด็กถึง ป.ตรี

'กัญจนา' เผย มูลนิธิบรรหาร-แจ่มใส เตรียมเยียวยาเหยื่อพลุระเบิด ครอบครัวละ 2 หมื่น พร้อมส่งเสียค่าเล่าเรียนเด็กที่สูญเสียทั้งพ่อแม่จนจบปริญญาตรี

กต. เผยนำร่าง 5 แรงงานเสียชีวิตในอิสราเอล กลับถึงไทย 16 พ.ย.

กระทรวงการต่างประเทศแจ้งสรุปสถานการณ์ผลกระทบต่อคนไทยจากสถานการณ์อิสราเอล-กาซา ดังนี้ เสียชีวิตคงเดิม 39 ราย บาดเจ็บและรักษาตัวอยู่ใน รพ. 4 รายคงเดิม ถูกจับกุม 25 รายคงเดิม