'ประยุทธ์' สั่งกองทัพ เร่งเสริมกำลังเข้าช่วยแก้ปัญหาน้ำท่วมภูเก็ต


3 ก.ย.2565 - พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยเมื่อวานนี้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวง ได้สั่งการให้ กองทัพบก ประสานกับ กองทัพเรือ เสริมกำลังเข้าไปสนับสนุนช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ จังหวัดภูเก็ต ที่ประสบอุทกภัยจากมรสุมและฝนตกหนักต่อเนื่อง เกิดน้ำท่วมฉับพลันในบางพื้นที่ โดยให้สนับสนุนฝ่ายปกครองในพื้นที่ นำกำลังพล เครื่องสูบน้ำและเครื่องมือช่าง เสริมเข้าช่วยเปิดทางน้ำและระบายน้ำออกจากพื้นที่ โดยเฉพาะ พื้นที่สนามบินและสถานที่สำคัญๆที่มีน้ำสะสมเอ่อท่วม

โดยให้กระจายกำลังเข้าช่วยเหลือประชาชนขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง แจ้งเตือนการเคลื่อนย้ายยานพาหนะและสิ่งของมีค่าออกจากพื้นที่เสี่ยง การมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ และการซ่อมแซมถนนที่ถูกตัดขาดและสะพานที่ชำรุดเสียหาย เพื่อให้ประชาชนสามารถสัญจรได้ตามปกติ ทั้งนี้ขอให้คงติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำและสภาพอากาศต่อเนื่องกันไป เพื่อแจ้งเตือนประชาชนและเตรียมความพร้อมเข้าช่วยเหลือทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องราวทีมงานด่านหน้าของทรู ที่ทุ่มเททำงานด้วยหัวใจ เพื่อให้ทุกสัญญาณเชื่อมต่อกันในวิกฤตอุทกภัยภาคใต้

วิกฤตน้ำท่วมภาคใต้เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน 2568 ไม่เพียงสร้างความเสียหายต่อบ้านเรือนและชีวิตผู้คน แต่ยังตัดขาดการสื่อสารในหลายพื้นที่ ท่ามกลางสถานการณ์เช่นนี้ ยังมีทีมงานด่านหน้าของทรูที่ทุ่มเททำหน้าที่อย่างเต็มกำลัง ไม่เพียงดูแลเครือข่าย แต่ยังทำให้ทุกสัญญาณยังสามารถเชื่อมต่อและสื่อสารกันได้ เพื่อให้ทุกคนสามารถติดต่อ รับข่าวสาร และส่งความห่วงใยถึงกันได้ในช่วงเวลาที่มีความหมายที่สุด

อุตุฯ เตือนอากาศเย็น อุณหภูมิลด 1-2 องศา ใต้ฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า และอุณหภูมิจะลดลงอีก 2 องศาเซลเซียส เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็น

ธปท.-สมาคมแบงก์ออกมาตรการเพิ่มเติม ช่วยลูกหนี้น้ำท่วมใต้

‘ธปท.’ และ ‘สมาคมธนาคารไทย’ ร่วมผลักดันมาตรการเพิ่มเติมเพื่อช่วยเหลือลูกหนี้ที่ได้รับผลกระทบรุนแรงจากเหตุการณ์น้ำท่วมภาคใต้ ชูพักชำระเงินต้น-ยกเว้นดอกเบี้ย ไม่เกิน 12 เดือน ในพื้นที่สาธารณภัยร้ายแรง (ระดับ4)

ส่งกำลังใจ 'ผู้หมู่เอสโซ่' รบพิเศษลพบุรี เข้าตีปราสาทตาควาย โดนสะเก็ดระเบิดบาดเจ็บ

ผู้หมู่เอสโซ่ได้รับภารกิจให้ทำการเข้าตีปราสาทตาควาย จ.สุรินทร์ แต่ได้รับบาดเจ็บจากการโดนสะเก็ดระเบิด

ประกาศฉบับ 26 เตือน 7 จ.ใต้ ฝนตกหนักมาก เรือเล็กงดออกฝั่ง

นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 16 ธันวาคม 2568) ฉบับที่ 26 โดยมีใจความว่า

อุตุฯ เตือนอากาศเย็นลมแรง อุณหภูมิลด 1-2 องศา ใต้ฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคใต้ตอนล่างจะมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดปัตตานี ยะลา และนราธิวาส