ชลบุรีเศร้า! เด็ก 3 ขวบสังเวย 'โควิด19'

ชลบุรีพบผู้ติดเชื้อยืนยัน 25 ราย ผู้เข้าข่ายต่ำพันเหลือแค่ 815 ราย ผงะ! มีผู้เสียชีวิตวันเดียว 4 ราย มีทั้งอายุ 3 ขวบ และ 78 ปี

22 ก.ย.2565 - เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี - Chonburi PR ได้รายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ประจำวันพบผู้ติดเชื้อยืนยันรายใหม่ RT-PCR จำนวน 25 ราย และผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ATK 815 ราย

ณ วันที่ 22 กันยายน 2565 จังหวัดชลบุรีมีรายงานผู้เสียชีวิต 4 ราย

รายที่ 1 เพศชาย อายุ 58 ปี โรคประจำตัว ความดันโลหิตสูง, ไตวายระยะ 4 ประวัติวัคซีน ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ประวัติเสี่ยง สัมผัสผู้ป่วยยันยันในครอบครัว วันที่เริ่มป่วย 16 ก.ย. 65 วันที่เสียชีวิต 19 ก.ย. 65

รายที่ 2 เพศชาย อายุ 3 ปี โรคประจำตัว ภาวะสมองพิการ (อายุยังไม่ถึงเกณฑ์ได้รับวัคซีนในปัจจุบัน) ประวัติเสี่ยง สัมผัสผู้ป่วยยันยันในครอบครัว วันที่เริ่มป่วย 14 ก.ย. 65 วันที่เสียชีวิต 20 ก.ย. 65

รายที่ 3 เพศหญิง อายุ 76 ปี โรคประจำตัว ความดันโลหิตสูง เบาหวาน ไขมันในเลือดผิดปกติ ไตวายระยะ 5 ประวัติวัคซีน เข็ม 1 เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 64 เข็ม 2 เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 64 เข็ม 3 เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 65 ประวัติเสี่ยง ไปสถานที่ที่มีคนหนาแน่น วันที่เริ่มป่วย 8 ก.ย. 65 วันที่เสียชีวิต 20 ก.ย. 65

รายที่ 4 เพศหญิง อายุ 78 ปี โรคประจำตัว โรคหลอดเลือดสมอง ผู้ป่วยติดเตียง ประวัติวัคซีน ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ประวัติเสี่ยง สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยยืนยัน วันที่เริ่มป่วย 15 ก.ย. 65 วันที่เสียชีวิต 20 ก.ย. 65

ผู้เสียชีวิตทั้ง 4 รายนี้เป็นผู้ที่มีโรคประจำตัว เป็นวัยเด็ก 1 ราย และผู้สูงอายุ 3 ราย ซึ่งไม่ได้รับการฉีดวัคซีน 2 ราย สำหรับรายที่ 3 เป็นไตวายระยะ 5 ได้รับการฉีดวัคซีน 3 เข็ม

ขณะนี้มีการระบาดของโควิด Omicron ในจังหวัดชลบุรีมากขึ้น แม้จะเป็นสายพันธุ์ที่มีอัตราการตายต่ำ แต่สำหรับผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัวยังมีความเสี่ยงสูงต่อการเสียชีวิต ควรได้รับการฉีดวัคซีนให้ครบ แม้ว่าผู้สูงอายุอาจไม่ได้ไปยังสถานที่เสี่ยง แต่ผู้ติดเชื้อร่วมบ้านอาจเป็นวัยทำงาน วัยเรียน ติดเชื้อจากนอกบ้าน นำมาสู่ผู้สูงอายุในครอบครัวได้ จึงขอความร่วมมือประชาชนชาวจังหวัดชลบุรี ร่วมใจกันฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ ลดอาการรุนแรง ลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต และขอความร่วมมือในการเคร่งครัดสุขอนามัยส่วนบุคคล อยู่ห่างกัน หมั่นล้างมือ แมสก์ต้องใส่ ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อลดการระบาดจากโควิด 19 (ในสถานที่แออัด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ผู้มีอาการระบบทางเดินหายใจ และกลุ่ม 608) สำหรับผู้ป่วยไตวายในระยะที่ต้องล้างไต จะสร้างภูมิต้านทานจากการฉีดวัคซีนได้ไม่ดี ควรจะได้รับการฉีดภูมิต้านทานสำเร็จรูป ติดต่อขอฉีดได้ที่ รพ ใกล้บ้าน หรือ ศูนย์ล้างไตที่เข้ารับการล้างไต # วัคซีนเป็นหลัก รู้จักป้องกัน รู้ทันโรคประจำถิ่น # อยู่ห่างกัน หมั่นล้างมือ แมสก์ใส่ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอนิธิพัฒน์' ติงการรณรงค์ฉีดวัคซีนหายซ้ำร้ายหาที่ฉีดยาก!

'หมอนิธิพัฒน์' เผยตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งพรวด โดยเฉพาะกลุ่มเปราะบาง คาดตัวเลขผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้นอีกครั้ง ชี้การรณรงค์ฉีดเงียบเหงา ซ้ำร้ายการอำนวยความสะดวกหดหาย

'หมอยง' ชี้โควิดติดง่ายขึ้น! แต่ก็มี 7 แนวปฏิบัติในการต่อสู้เพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคชีวิต

'หมอยง' ชี้โควิด 19 ติดต่อได้ง่ายขึ้น แต่ไม่ได้รุนแรง แนะ 7 แนวทางปฏิบัติเพื่อต่อสู้ ก่อนย้ำอย่าให้ covid-19 มาเป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิต

บีบหัวใจ!ลุงสายตาไม่ดีขับกระบะชนจยย.ดับคาที่ ตะลึงพบว่าเป็นเพื่อนสนิทบ้านติดกัน

ทาหรณ์ ผู้สูงอายุ ลุงวัย 63 ปี ขับกระบะ สายตาไม่ค่อยดี ชนท้ายรถจักรยานยนต์ กระเด็นไกลเกือบ 100 เมตร คนขับรถจักรยานยนต์ วัย 55 ปี ดับคาที่ เมียร่ำไห้แท็บช็อกรุดดูศพสามี สุดท้ายเป็นเพื่อนบ้านกันเป็นคนชน ลุงขับกระบะยอมรับสายตาไม่ดี มองไม่เห็น เจ้าหน้าที่เตือนผู้สูงอายุขับรถระมัดระวังงดใช้ความเร็ว

ชลบุรีโควิดรายสัปดาห์ RT-PCR 114 ราย ATK 7,274 ราย เสียชีวิต 7 ราย

สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิดประจำสัปดาห์ จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 6-12 พ.ย.2565 ยืนยันรายใหม่ RT-PCR จำนวน 114 ราย ผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ATK 7,274 ราย